Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hàng nghìn khán giả rơi nước mắt trong liveshow tưởng nhớ Trần Lập

Hàng ngàn khán giả thủ đô đã có mặt và cùng tưởng nhớ thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường trong liveshow diễn ra vào tối ngày 26/2 vừa qua tại Cung Thể thao Quần Ngựa.

Đã gần tròn một năm Trần Lập đi xa nhưng dấu ấn của anh chưa bao giờ phai nhạt trong lòng công chúng và đặc biệt là những người anh em trong nhóm Bức Tường. Đêm nhạc tối qua chật kín người hâm mộ, hàng nghìn người đã đến và cùng ôn lại những kỷ niệm về cố nghệ sĩ Trần Lập. Hàng loạt ca khúc gắn liền với tên tuổi của Bức Tường và Trần Lập đã vang lên nhưng thỉnh thoảng khán giả lại ngậm ngùi khi nhận ra rằng trên sân khấu thiếu vắng hình bóng của người thủ lĩnh. “Chúng ta ở đây nhưng chẳng ai thay thế được anh cả”, nam ca sĩ Tùng Dương khẳng định.

liveshow hẹn gặp lại của Bức Tường, tưởng nhớ trần lập

Trong lòng những người yêu mến Trần Lập thì hình ảnh của anh vẫn còn hiện diện, chị Mai Hoa – vơ anh kể lại cái ngày mà anh làm quen chị: “Chúng tôi cùng học ở khoa Kinh Tế (ĐH Quốc gia Hà Nội). Một buổi trưa ở quán cơm, tôi thấy có người nhìn mình và sau đó bà bán cơm đưa cho tôi một mẩu giấy bảo có anh nào gửi cho cô. Tôi sợ lắm, vì giữa trưa vắng không biết người ta viết gì. Một lúc lâu sau, tôi mở ra và nhìn thấy anh viết tên của mình. Lúc đó nhìn lên thì anh cũng đã rời quán ăn rồi”.

liveshow hẹn gặp lại của Bức Tường, tưởng nhớ trần lập

Ban nhạc Ngũ cung

Vợ của nam ca sĩ chia sẻ thêm về cuộc sống khó khăn của cả hai vào lúc đó. “Mọi thứ đồ đạc trong căn phòng của anh tôi vẫn giữ nguyên, như anh chỉ đi công tác rồi sẽ trở về…”, chị nghẹn ngào nói tiếp. Con gái chị vẫn ngửi thấy mùi bố, đâu đó trong góc nhà vẫn thoảng mùi nước hoa của bố, chính những chia sẻ này khiến khán giả phải rơi nước mắt.

liveshow hẹn gặp lại của Bức Tường, tưởng nhớ trần lập

Một năm sau ngày ca sĩ Trần Lập rời khỏi chúng ta, gia đình và ban nhạc Bức Tường đã quyết định tổ chức đêm nhạc “Hẹn gặp lại” để tưởng nhớ anh

liveshow hẹn gặp lại của Bức Tường, tưởng nhớ trần lập

Tạ Quang Thắng

Khi ca sĩ Tạ Quang Thắng thể hiện ca khúc “Trở về”, tất cả khán giả đã đồng thanh hát vang trong cảm xúc vỡ òa: “Để hôm qua sau lưng/ Cất bước quay trở về/ Để bữa tối ấm áp bên mẹ hiền/ Để đêm đông lùi xa/ Khi bước chân bên hiên nhà".

liveshow hẹn gặp lại của Bức Tường, tưởng nhớ trần lập

Ca sĩ Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương kể thêm với khán giả, cách đây ít hôm, anh cùng chị Hoa viếng thăm mộ của Trần Lập thì có một chuyện lạ kỳ. Đó là cạnh mộ anh có cây hoa ban nở trắng dù loại cây này vốn quen với vùng đất Tây Bắc.

Để thay lời nói rằng rất nhớ Trần lập, MC Anh Tuấn đã trổ tài chơi nhạc trong đêm qua. Anh khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện cùng cây đàn cello. Với tình cảm của những người bạn dành cho Trần Lập như thế thì bảo sao khán giả không cảm động đến òa khóc...

liveshow hẹn gặp lại của Bức Tường, tưởng nhớ trần lập

Rất có thể đây sẽ là chương trình cuối cùng mà gia đình và ban nhạc Bức Tường tổ chức vì Trần Lập. Dù thế nào đi chăng nữa thì anh – người nghệ sĩ tài hoa vẫn sẽ sống mãi trong lòng của khán giả và bè bạn.