Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hãng mỹ phẩm Sơn Tùng PR lộ bằng chứng hoạt động như mô hình đa cấp kem trộn, sự thất vọng của netizen lên đến đỉnh điểm

Mặc dù Sơn Tùng đã lên tiếng đính chính về sản phẩm mà anh làm gương mặt thương hiệu nhưng tính an toàn của nó vẫn chưa được đông đảo người tiêu dùng công nhận.

Ngày 16/9, Sơn Tùng M-TP chính thức trở thành đại sứ thương hiệu của dòng mặt nạ sợi tre do một hãng mỹ phẩm cung cấp và phân phối. Thế nhưng, vì một vài phốt sản phẩm kém chất lượng trước đó, Sơn Tùng bị tố PR kem trộn, hình ảnh của anh bị bôi xấu trên nhiều diễn đàn. 

Theo tìm hiểu, hãng mỹ phẩm mà Sơn Tùng hợp tác không có cửa hàng bày bán sản phẩm chính hãng mà phát triển theo mô hình hệ thống, tập trung tuyển dụng và đào tạo đội ngũ bán hàng phía dưới. Một văn bản rò rỉ cho thấy sản phẩm được bán lẻ ra thị trường giá 320.000 đồng/bộ gồm 7 miếng. Nếu đại lý nhập số lượng lớn, giá sản phẩm chỉ còn 160.000 đồng/bộ. Với mức đầu tư 200 triệu đồng, tương ứng nhập về 1.250 bộ, đại lý sẽ trở thành giám đốc kinh doanh.

Hãng mỹ phẩm Sơn Tùng PR lộ bằng chứng hoạt động như mô hình đa cấp 1

Hãng mỹ phẩm mà Sơn Tùng M-TP làm đại sứ thương hiệu lộ bảng giá và mô hình hoạt động không khác gì hình thức kinh doanh đa cấp - đây là dấu hiệu đặc trưng của các hệ thống kinh doanh kem trộn

Với dòng sản phẩm mới ra do Sơn Tùng M-TP công bố, thông tin về giá bán được một số đại lý phân phối trên các kênh online đang dao động từ 250.000-275.000 đồng/set bán lẻ, được nhận định là đắt hơn rất nhiều dòng mặt nạ có tiếng của Hàn Quốc nhưng chất lượng thì chưa được kiểm chứng. 

Theo giới thiệu, dòng mặt nạ sợi tre đã đạt chứng nhận thuần chay Vegan của Korea Agency of Vegan Certificate and Service (Cơ quan chứng nhận Hàn Quốc). Tuy nhiên, mới đây, Youtuber chuyên review về mỹ phẩm, làm đẹp Call Me Duy cho biết khi anh lên website của cơ quan này, logo chứng nhận Vegan do phía Hàn Quốc cấp khác hoàn toàn với chứng nhận trên sản phẩm của hãng trên.

Ngoài ra theo anh, dù đã kiểm tra 2,3 lần nhưng không thấy dòng mặt nạ của hãng mỹ phẩm này trên danh sách sản phẩm đạt chứng nhận Vegan.

Trước đó, Sơn Tùng M-TP từng khẳng định dành 5 tháng để tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm mặt nạ sợi tre của hãng trước khi chính thức nhận lời làm đại sứ thương hiệu. Tuy nhiên, so sánh với mốc thời gian trong thông cáo báo chí phía hãng mỹ phẩm phát hành, sản phẩm mới chỉ được công bố tiêu chuẩn trong tháng 7 và đạt chứng nhận thuần chay từ tháng 8/2020. Cư dân mạng đặt ra câu hỏi liệu Sơn Tùng M-TP có chấp nhận sử dụng mặt nạ trước thời gian sản phẩm có giấy chứng nhận?

Hãng mỹ phẩm Sơn Tùng PR lộ bằng chứng hoạt động như mô hình đa cấp 2

Sự phi lý trong mốc thời gian mà netizen đã chỉ ra trước đó ở Sơn Tùng

Thời gian trước, vlogger Giang Ơi cũng đã từng vướng vào lùm xùm liên quan đến công ty mỹ phẩm này khi bị cho là PR cho một sản phẩm mặt nạ kém chất lượng, gây kích ứng da người dùng. Sau khi cộng động mạng phản ứng tiêu cực, Giang Ơi đã xóa bài đăng và lên tiếng đính chính.

Ở thời điểm hiện tại, các fan hâm mô Sơn Tùng đang chia làm 2 phe rõ rệt. Trong khi một số fan tỏ ra thất vọng vi bản hợp đồng, mong Tùng dừng hợp tác vì lo lắng đến thương hiệu của bản thân anh và sức khỏe số đông có thể bị ảnh hưởng thì nhiều người quyết định ủng hộ "hoàng tử mưa" với lý luận: M-TP hiện đã là công ty lớn nên không thể có chuyện hợp tác bừa bãi nhằm hủy hoại hình ảnh mà Tùng xây dựng bao năm.

Scandal PR kem trộn đang ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của Sơn Tùng M-TP.