Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hạng mục 'Album của Năm' trở nên khó lường sau thay đổi mang tính bước ngoặt của Grammy 2019

Grammy 2019 mở rộng số ứng cử viên cho các giải chính khiến cuộc cạnh tranh giữa các nghệ sĩ trở nên khó đoán.

Rất nhiều fan hâm mộ hiện đang nóng lòng chờ ngày công bố danh sách đề cử cho Grammy 2019. Nguyên nhân là do năm nay ban tổ chức Grammy 2019 tiến hành một sự thay đổi mang tính lịch sử kể từ ngày thành lập vào năm 1959.

Những nghệ sĩ trẻ như Camila Cabello, Shawn Mendes hay BTS sẽ có thêm cơ hội tại Grammy.

Vẫn như thường lệ, 4 hạng mục chính được quan tâm theo dõi ở mỗi kỳ Grammy gồm: Album của năm, Thu âm của năm, Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Tuy nhiên, ở Grammy 2019, các hạng mục này sẽ được mở rộng số lượng ứng cử viên từ 5 lên 8, tạo thêm cơ hội cho nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ. (80 hạng mục khác tại buổi lễ 2019 sẽ vẫn giữ nguyên 5 đề cử mỗi hạng mục).

“Trong suốt một năm, chúng tôi đã hợp tác với những người làm âm nhạc thuộc tất cả các thể loại khác nhau để xem xét và sau đó sửa đổi các quy tắc nhằm đảm bảo chúng ta đang bắt kịp xu hướng của nhân loại trong một ngành công nghiệp luôn đòi hỏi sự đổi mới. 

Điều này tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các nghệ sĩ, giúp họ cảm thấy được công nhận và trân trọng và giúp mang tới sự linh hoạt hơn cho các đề cử khi đưa ra quyết định khó khăn để lựa chọn đại diện xuất sắc nhất.”, Chủ tịch Viện Hàn lâm Thu âm Mỹ, ông Neil Portnow nhận định trong một tuyên bố.

Cardi B là cái tên sáng giá cho một suất trong hạng mục 'Abum của Năm'?.

Theo Billboard, hạng mục 'Album của năm' có thể là nơi tạo nên cuộc cạnh tranh gay gắt nhất bởi có rất nhiều nghệ sĩ tài năng, nổi bật như Ariana Grande, BTS, Cardi B, Drake, Travis Scott (bạn trai Kylie Jenner) và một số nghệ sĩ khác. 

Ariana Grande với album "Sweetener", BTS với "Love Yourself: Answer", album phim Black Panther, Cardi B với "Invasion of Privacy" và nhiều cái tên khác Shawn Mendes, Travis Scott, Camila Cabello, Kacey Musgraves? Theo bạn, album nào sẽ có tên trong hạng mục 'Ablum của năm' tại Grammy 2019?.

Một số album được Billboard gợi ý trong cuộc khảo sát:

1. Ariana Grande - Sweetener

2. BTS - Love Yourself: Answer

3. Drake - Scorpion

4. Various Artists - Black Panther: The Album

5. Camila Cabello - Camila

6. Shawn Mendes - Shawn Mendes

7. Travis Scott - Astroworld

8. Cardi B - Invasion of Privacy

9. Janelle Monae - Dirty Computer

10. Kacey Musgraves - Golden Hour