Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hàng loạt sao US - UK công khai phản đối Donald Trump

Rất nhiều sao US - UK lên tiếng phản đối Donal Trump - ứng cử viên của Đảng Cộng hòa.

ngôi sao công khai phản đối Donald Trump
 
Từ một tỷ phú, một người nổi tiếng, Donald Trump đã trở thành ứng viên Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Có nhiều người thích chính trị gia này trong đó có cả những nhân vật nổi tiếng như Dennis Rodman hay Mike Tyson. Tuy nhiên, trên hành trình tranh cử của mình, tỷ phú này cũng không được lòng khá nhiều nghệ sĩ với các quan điểm chính trị gây tranh cãi và sử dụng trái phép âm nhạc của họ.
Dưới đây là một số nghệ sĩ đã công khai chỉ trích chính trị gia 69 tuổi này.

Cher

ngôi sao công khai phản đối Donald Trump

Nữ danh ca được cho là nghệ sĩ quyết liệt nhất trong việc phản đối Donald Trump trong việc chạy đua vị trí Tổng Thống. Trong một bài phỏng vấn với Billboard, bà từng nói rằng: “Tôi không thích bất cứ thứ gì về Donald Trump. Nó như một trò đùa vào thời điểm mà bạn cần những con người nghiêm túc.”
Ngoài ra, Cher còn nhiều lần đăng những dòng Twitter tỏ rõ thái độ khinh thường đối với ứng viên Đảng Cộng hòa này:
“Donald Trump không thể nghĩ ra một kiểu tóc cho ra hồn thì làm làm sao có thể đưa ra kế hoạch chống lại ISIS được cơ chứ?”
“Sự trừng phạt dành cho Donald Trump chính là trở thành Donald Trump.”
“Nếu ông ta mà được chọn thì tôi sẽ lên sao Mộc sống.”

Miley Cyrus

ngôi sao công khai phản đối Donald Trump

Nữ ca sĩ 23 tuổi chưa bao giờ e ngại bày tỏ quan điểm kể cả trong âm nhạc lẫn chính trị. Trên tài khoản Instagram của mình, Miley Cyrus nhiều lần thể hiện sự phản đối với Donald Trump.
“Đúng. Nước mắt đã lăn trên má tôi. Điều này khiến tôi cảm thấy cực kỳ buồn và sợ hãi… không chỉ cho thế giới này mà còn cho những loài động vật mà tôi yêu mến… Trái tim tôi như vỡ ra thành ngàn mảnh…”. Đó là bình luận của Miley Cyrus khi nhìn thấy bức ảnh Donald Trump và vợ trong một chuyến đi săn.
Cô còn gọi Donald Trump là “một cơn ác mộng” và cô sẽ rời khỏi Mỹ nếu ông trở thành Tổng thống.

Shakira

ngôi sao công khai phản đối Donald Trump

Sau bài phát biểu gây tranh cãi của Donald Trump về người nhập cư gốc Mexico, Shakira đã bày tỏ bức xúc của mình dành cho chính trị gia này trên cả Twitter lẫn Facebook. Cô gọi đây là “Bài phát biểu đáng ghét và phân biệt chủng tộc, đang cố gắng chia rẽ đất nước đã khuyến khích sự đa dạng và dân chủ trong suốt nhiều năm.”
Nữ ca sĩ còn tham gia vào bài hát “We’re all Mexican” của Emilio Estefan nhằm phản đối những phát biểu đầy xúc phạm của Donald Trump.

Ricky Martin

ngôi sao công khai phản đối Donald Trump

Ngôi sao của “She Bangs” đã kịch liệt phản đối Donald Trump bởi những quan điểm của ông này về người nhập cư gốc Latin.  Ngôi sao 43 tuổi từng viết bằng tiếng Tây Ban Nha trên Univision: “Việc một người như Donald Trump tiếp tục tráo trở hạ nhục cộng đồng người Mỹ gốc Latin ngày qua ngày khiến tôi tức sôi máu.” Lần khác, anh phát biểu: “Tại sao ông ta lại cho mình cái quyền được đưa ra những nhận xét ngớ ngẩn, tạp nham và ngu ngốc về chúng ta như vậy?” Ricky Martin cũng kêu gọi cộng đồng người Mỹ gốc Latin cùng nhau chống lại chính trị gia này.

Demi Lovato

ngôi sao công khai phản đối Donald Trump

Demi Lovato luôn ủng hộ bà Hilary Clinton, ứng viên Đảng Dân chủ, và chưa từng e ngại nói lên quan điểm về ứng cử viên đảng Cộng hòa. Ngày 2/3 vừa qua, cô đăng một dòng trạng thái trên Twitter về Donald Trump và thứ “năng lượng tiêu cực” của ông. “Chúng ta sống trong một thế giới bị ám ảnh bởi sự nổi tiếng. Xin đừng chọn một người nổi tiếng làm Tổng thống.” Nữ ca sĩ còn không quên kèm hashtag #ImWithHer để bày tỏ sự ủng hộ với bà Clinton.
Nguyên nhân khiến Donald Trump chịu sự phản đối từ hàng loạt nghệ sĩ không chỉ do quan điểm và phong cách chính trị của ông mà còn do việc ông sử dụng nhiều ca khúc mà không xin phép tác giả.

Neil Young

ngôi sao công khai phản đối Donald Trump

Trước sự việc Donald Trump sử dụng bài hát “Rockin’ in The Free World” của mình trong chiến dịch tranh cử đầy tranh cãi, Neil Young không giận dữ nhưng cũng viết những lời tỏ ý không hài lòng: “Donald chưa từng hỏi tôi lấy một câu. Nếu ông ta hỏi tôi thì tôi đã nói, bạn biết đấy, tôi thích Bernie.  Nhưng ông ta đã không hỏi tôi. Ừ, cũng được thôi.”

Queen

ngôi sao công khai phản đối Donald Trump

Trong Đại hội Đảng Cộng hòa, Donald Trump đã sử dụng ca khúc “We Are the Champions” của Queen trước khi giới thiệu bài phát biểu của vợ mình, bà Melania. Ngay ngày hôm sau, ban nhạc Anh huyền thoại đã có dòng tweet: “Việc sử dụng trái phép ca khúc tại Đại hội Đảng Cộng hòa đi ngược lại với mong muốn của chúng tôi.”

Steven Tyler

ngôi sao công khai phản đối Donald Trump
 
“Dream On” là một ca khúc bất hủ của Aerosmith, thường được xem là một bài hát truyền cảm hứng. Tuy nhiên, Steven Tyler lại không hài lòng khi Donald Trump sử dụng nó trong chiến dịch tranh cử của mình. Steven Tyler và luật sư gửi thư đến Donald Trump trong đó nói rõ ông Trump sử dụng bài hát mà không có sự cho phép của Aerosmith và nhấn mạnh sự việc này sẽ “gây ra ấn tượng sai lầm rằng Tyler có liên hệ hoặc ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Trump”. Sau đó, chính trị gia đầy tai tiếng trả lời trên Twitter rằng: “Đã có một bài hát hay hơn để thay thế!”

Adele

ngôi sao công khai phản đối Donald Trump

Hai ca khúc “Skyfall”“Rolling in The Deep” của Adele đã được Donald Trump sử dụng nhằm khuấy động động cử tri chiến dịch tranh cử của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng mà chưa xin phép của ông đã khiến “họa mi nước Anh” không hề hài lòng. Dù không tới mức tìm đến luật sư như Steven Tyler nhưng nữ ca sĩ muốn người hâm mộ biết rằng cô “chưa bao giờ cho phép các bài hát của mình được sử dụng trong bất cứ chiến dịch chính trị nào.”
Nguyễn Đăng Phương Anh