Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hàng loạt sao trẻ thống trị bảng đề cử hạng mục của nhiều giải thưởng cuối năm

Những ngôi sao lâu năm của Vpop đã dần rút lui khỏi các hạng mục đề cử để nhường chỗ cho những nghệ sĩ trẻ đang lên.

noo phước thịnh dẫn đầu bảng đề cử

Nam ca sĩ Noo Phước Thịnh đang dẫn đầu với 9 đề cử của một giải thưởng

Nhân tố mới thống trị bảng đề cử

Trong buổi họp báo công bố chính thức vòng bình chọn giải thưởng Zing Music Award 2016, ban tổ chức cho biết, ngoài việc vinh danh những tên tuổi có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc, giải thưởng còn tạo điều kiện cho nhiều nghệ sĩ trẻ trong Vpop. Chính vì thế mà ở các bảng đề cử đều có những nghệ sĩ trẻ xuất hiện. Noo Phước Thịnh hiện đang dẫn đầu với 9 đề cử và Đông Nhi với 7 đề cử.

Cụ thể, hạng mục Album của năm thuộc về những ca sĩ gạo cội như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Hồ Quỳnh Hương,... Nhưng hạng mục ca khúc và MV của năm là mảnh đất cho các ca sĩ trẻ. “Anh cứ đi đi” (Hari Won), “Cause I love you” (Noo Phước Thịnh), “Sau tất cả” (Erik), “Tâm sự với người lạ” (Tiên Cookie), “Trách ai bây giờ” (Đông Nhi) là 5 ca khúc tranh tài trong hạng mục Ca khúc của năm. MV của năm là cuộc đua giữa “Cause I love you” (Noo Phước Thịnh), “Sau tất cả” (Erik), “Anh cứ đi đi” (Hari Won) và “Quá khứ còn lại gì” (Rocker Nguyễn).

sau tất cả erik

Ở giải thưởng Mai Vàng 2016, nghệ sĩ trẻ cũng chiếm số nhiều trong các hạng mục đề cử. Chẳng hạn như Isaac (với 2 đề cử là Nam ca sĩ nhạc nhẹ và MC), Vũ Cát Tường (với 2 đề cử là Nữ ca sĩ nhạc nhẹ và Ca khúc), Lip B, Monstar và Uni5 (hạng mục Ca nhạc). Hạng mục ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca thuộc về 4 ứng viên nhí gồm Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường, Trịnh Nhật Minh và Thiện Nhân.

lê thiện hiếu lọt đề cử làn sóng xanh

Lệ Thiện Hiếu Sing My Song

Bên cạnh đó, giải thưởng Làn sóng xanh 2016 cũng tôn vinh nhiều ngôi sao trẻ có hoạt động nổi bật trong năm nay. Những cái tên quen thuộc như Hari Won, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Hòa Minzy… hay những tân binh như Rocker Nguyễn, Minh Như, Suni Hạ Linh, Lê Thiện Hiếu cũng được đưa vào danh sách đề cử.

Vẫn nhiều tranh cãi

Việc tạo cơ hội cho nhiều gương mặt mới trong các giải thưởng âm nhạc là chuyện đáng khích lệ nhưng ấn tượng mà họ tạo ra có xứng đáng nhận giải thưởng hay không mới đáng nói. Bởi hiếm có giải thưởng nào của Vpop không gây tranh cãi về người chiến thắng hoặc được đề cử. Năm nay, nhiều tân binh như Lip B hay Rocker Nguyễn,… khiến nhiều người phản đối khi lọt vào danh sách đề cử bởi những nghệ sĩ này thiếu ấn tượng và khá nhạt nhòa trong năm qua.

rocker nguyễn lọt đề cử làn sóng xanh

Chia sẻ về vấn đề này, Dương Khắc Linh cho biết rằng khó có thể làm hài lòng tất cả khán giả, mỗi người đều có sở thích và gu âm nhạc riêng. Với giải thưởng do khán giả bình chọn sẽ dễ gây ra tranh cãi bởi “chín người mười ý”. Chẳng hạn như Uni5, Lip B hay Rocker Nguyễn được đề cử vì có khán giả chú ý đến sản phẩm âm nhạc của họ, còn những người không công nhận thì sẽ phản đối và gây ra tranh cãi, điều này là hoàn toàn bình thường.

Đồng thời, nam nhạc sĩ còn thẳng thắn chia sẻ thêm, nhiều giải thưởng tại Việt Nam có tình trạng mua giải hay thiên vị… cũng là nguyên nhân khiến khán giả mất dần niềm tin. Điều đó làm cho giá trị của giải thưởng giảm đi và ngày càng không còn sức nặng với khán giả lẫn nghệ sĩ. “Tôi cảm thấy tiếc vì đáng lý giành được giải thưởng sẽ giúp nghệ sĩ thăng hạng và nâng tầm trong làng nghệ thuật. Nhưng giờ, không phải ai cũng mặn mà và cố gắng tìm mọi cách để đoạt giải vì với họ, thắng cũng được, không thắng cũng không sao”, Dương Khắc Linh nói.