Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hàng loạt người nổi tiếng bị Cục thuế Hàn Quốc 'sờ gáy' vì thường xuyên lách luật để trốn thuế

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra việc rất nhiều ngôi sao hạng A trong showbiz Hàn đang có hành vi lách luật để né tránh đóng thuế bất động sản.

Mới đây, truyền thông Hàn tiết lộ một hình thức "lách luật" cực tinh vi của các ngôi sao trong ngành giải trí nhằm né tránh một khoản thuế nhà đất khổng lồ từ việc sở hữu bất động sản.

Cụ thể, các ngôi sao sẽ đăng ký mua các tòa nhà dưới tên một tập đoàn bất động sản do họ thành lập hoặc dưới danh nghĩa món quà cho trẻ nhỏ thay vì mua với tư cách cá nhân. Những người nổi tiếng như  Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo, Kim Tae Hee đã mua nhiều tòa nhà bằng tên các công ty/tập đoàn thay vì danh tính thật. Nhờ cách này, chủ tòa nhà có thể sẽ bớt được gánh nặng từ thuế bất động sản, khác với những chủ sở hữu tư nhân khác. Mặc dù hành vi này không bất hợp pháp nhưng rõ ràng đây là một hình thức lợi dụng sơ hở của pháp luật để tránh khoản tiền thuế.

Theo "PD Note" của MBC, địa chỉ của các tập đoàn bất động sản nói trên thường không thuộc Seoul để nhận thêm cắt giảm thuế. Lee Byung Hyun đã mua một tòa nhà trị giá 26 tỷ KRW (21,2 triệu USD) tại Yeongeungpo, Seoul dưới tên của một tập đoàn gia đình nằm ở Gyeongido. Nữ diễn viên Kim Tae Hee cũng mua một tòa nhà trị giá 13,2 tỷ KRW (10,7 triệu USD) tại Gangnam, Seoul nhưng bằng tên một công ty cũng ở Gyeongido. Trong trường hợp của Kim Tae Hee, cô đã tiết kiệm được 920 triệu KRW  tiền thuế nhờ lách luật.

Cục Thuế Quốc gia đã mở cuộc điều tra đối với các công ty/tập đoàn nói trên. Cư dân mạng hiện đang vô cùng phẫn nộ với chiêu trò trốn thuế cực tinh vi của giới nghệ sĩ, vốn đã là những người giàu có "nứt đố đổ vách" ở xứ sở kim chi.