Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng bức xúc đăng đàn phê phán cách chính phủ Hàn Quốc đối phó với dịch bệnh virus corona

'Hãy trở thành một quốc gia đặt con người lên hàng đầu'!

Dịch bệnh virus corona (COVID-19) bắt nguồn từ Vũ Hán Trung Quốc đã và đang lây lan nhanh chóng trên toàn cầu. Tính đến ngày 26 tháng 2, đã có 42 quốc gia xuất hiện các trường hợp dương tính với COVID-19. Riêng tại Hàn Quốc - ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc, 1.261 ca nhiễm đã được xác nhận, trong đó có 24 người đã khỏi bệnh và 12 trường hợp tử vong.

 sao Hàn lên tiếng về cách chính phủ kiểm soát dịch

Tình hình tại Hàn Quốc lúc này được đánh giá là loạn hơn cả Trung Quốc khi số lượng ca dương tính đang ngày càng tăng nhanh, trong khi chính phủ nước này vẫn đang loay hoay tìm cách đối phó. Giữa tình hình đó, rất nhiều nghệ sĩ đã chung tay quyên góp để giúp đỡ những ai bị ảnh hưởng bởi virus corona tại Hàn Quốc. Tuy vậy, cũng có không ít người nổi tiếng đã công khai bày tỏ sự búc về cách chính phủ nước này ứng phó với dịch bệnh đang ngày càng lan rộng.

Sau khi Park Myung Soo lên tiếng trên chương trình radio của mình, Jin Seo Yeon - nữ diễn viên đang đóng trong bộ phim "Tell Me What You Saw" của đài OCN đã tức giận đăng đàn chỉ trích trên Instagram về tình trạng giá khẩu trang tăng cao giữa dịch bệnh. Theo những gì được đăng lên Insta Story, Jin Seo Yeon đã mua 50 chiếc khẩu trang y tế dùng trong giải phẫu với giá 114.000 won (khoảng 2,2 triệu VND, trung bình 44.000 VND/cái). Kèm theo đó, cô còn bức xúc cho rằng: "Như rác vậy".

Nữ diễn viên viết: "Những con người không giống con người kia. Đây là hành động của các người sao. Chính phủ vẫn đang im lặng trong lúc một khoản lợi nhuận kếch xù rất vô lý đang được ngang nhiên tạo ra từ việc chơi đùa trên chính sinh mạng người dân. Phải chửi bới bằng tất cả những gì có thể trước khi mọi tội ác bị chôn vùi. Rác rưởi".

sao Hàn lên tiếng về cách chính phủ kiểm soát dịch

Nam ca sĩ Beenzino cũng đã đăng bài trên Instagram chia sẻ về những trải nghiệm khó khăn của bản thân khi phải tìm mua khẩu trang trong tình hình phức tạp này. Beenzino cho biết: "Tìm mua khẩu trang thật khó quá. Chỉ có thể mua bằng tiền mặt. 3.000 won một cái. Mong là mọi người sẽ tìm được khẩu trang". Trong khi đó, nam ca sĩ Junggigo khẳng định anh đã mua khẩu trang với giá 3.600 won, cao hơn Beenzino một chút. Tuy nhiên vì sự an toàn của bản thân, Junggigo vẫn quyết định mua số lượng lớn lên đến 100 cái.

sao Hàn lên tiếng về cách chính phủ kiểm soát dịch

Đáng chú ý, nam diễn viên Han Sang Jin mới đây đã có một bài đăng rất dài trên Facebook cá nhân, chỉ trích toàn bộ quá trình xử lý và đối phó yếu kém của chính phủ Hàn Quốc trong tình huống virus corona đang ngày càng lây lan khó kiểm soát hơn tại đất nước này. Bài đăng của Han Sang Jin có nội dung như sau:

"Khẩu trang và nước rửa tay!!!

Đáng lý ra phải quản lý thật tốt những vật dụng phòng ngừa cơ bản đó..

Giá khẩu trang bây giờ không đúng chút nào..

Trong tình hình này mà còn không thể kiểm soát nguồn cung và giá cả khẩu trang thì phải làm sao đây..

Haizz...

Nếu ngay từ đầu không thể cấm nhập cảnh người Trung Quốc vì nghĩ đến những thiệt hại về mặt ngoại giao thì ít nhất cũng phải biết cân bằng việc quản lý trong nước liên quan đến các vật phẩm phòng ngừa cơ bản để người dân không phải bất an chứ..

Chính phủ nói rằng họ đang điều tra các thương nhân xuất khẩu khẩu trang sang Trung Quốc trong thời điểm thị trường trong nước đang xảy ra lạm phát khẩu trang 

Nhưng đầu tiên hãy tăng sản lượng khẩu trang lên mức tối đa trước đã

Không phải nên giải tỏa những lo lắng nhỏ nhất của người dân xuất phát từ vấn đề khẩu trang này sao..

Hãy trở thành một quốc gia đặt con người lên hàng đầu!!

Daegu cố lên!!!

Đại Hàn Dân Quốc cố lên!!!

"Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng

Nhưng bạn không thể trở thành anh hùng một mình"

- Lời thoại trong phim "북성로 히어로" -"

sao Hàn lên tiếng về cách chính phủ kiểm soát dịch

Ở một diễn biến khác, trong lúc dịch bệnh corona đang hoành hành khắp nơi, người dân Hàn Quốc hiện cũng đang lên tiếng yêu cầu luận tội Tổng thống Moon Jae In. Có đến hơn 600.000 người đã ký tên vào bản kiến nghị gửi Nhà Xanh đề nghị luận tội Tổng thống sau khi chính phủ của ông Moon Jae In thừa nhận thất bại trong việc kiểm soát dịch bệnh. Trước đó, vị Tổng thống này cũng bị chỉ trích nặng nề vì vui vẻ ăn mừng cùng đoàn làm phim "Ký sinh trùng" trong ngày Hàn Quốc bùng phát dịch.