Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hàng loạt công ty giải trí Hàn Quốc đang đối mặt với khó khăn về tài chính

Thực trạng hiện nay, một là có tất cả và hai là mất tất cả!

Hiện nay, tồn tại một thực tế được nhiều người biết đến, đó là chênh lệch thu nhập cực kì lớn trong ngành giải trí. Công bố gần đây cho thấy top 10% những ngôi sao hàng đầu chiếm phần lớn thu nhập trong ngành. Vấn đề tương tự cũng xảy ra với các công ty giải trí và quản lí nghệ sĩ.

hàng loạt công ty giải trí Kpop gặp khó khăn tài chính

Phần lớn các công ty nhỏ và vừa đều có chung cảnh ngộ

Công ty giải trí và quản lí của những ngôi sao nổi tiếng thế giới kiếm được một khoản tiền lớn hàng năm nhưng phần lớn chỉ vừa đủ để chi trả chi phí thuê văn phòng của họ.

Giám đốc điều hành của một công ty diễn viên đã chia sẻ nhiều bí mật vào ngày 22 tháng 10, "Thật khó để điều hành công ty chỉ thông qua việc các diễn viên kiếm tiền từ phim truyền hình và phim điện ảnh. Chúng tôi chỉ có thể kiếm được lợi nhuận khi diễn viên của chúng tôi được mời quay quảng cáo".

Ông tiếp tục, "Ngay cả khi bạn có nhiều diễn viên nổi tiếng, không có gì còn sót lại sau khi chi trả tiền vận hành và lương nhân viên trừ khi họ có thể quay quảng cáo hoặc tập trung làm việc ở nước ngoài". Theo đó, hầu hết các công ty quản lý diễn viên khó duy trì hoạt động nếu không có đầu tư từ những nguồn bên ngoài.

hàng loạt công ty giải trí Kpop gặp khó khăn tài chính

Không phải công ty nào cũng sở hữu những nghệ sĩ giỏi kiếm tiền

Mặt khác, các công ty âm nhạc cũng buộc phải đặt cược, hoặc có tất cả hoặc không có gì. Công ty quản lí kiếm được một khoản thu nhập lớn khi các nhóm nhạc thần tượng thành công. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, họ không thể đạt được mục tiêu đó.  Cuối cùng, công ty chỉ lãng phí tiền bạc vào việc đào tạo và cho các thần tượng debut. Có không ít công ty quản lí dự định ra mắt một nhóm nhạc thần tượng nhưng họ thất bại và mất toàn bộ số tiền đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, nhiều hãng giải trí vẫn tiếp tục đánh cược vì họ mơ ước sẽ sở hữu những “con gà đẻ trứng vàng” như SNSD và BTS,...

Đề cập đến vấn đề khác, một nguồn tin từ ngành công nghiệp giải trí đã tiết lộ rằng chênh lệch thu lập cực kì lớn giữa những người nổi tiếng phản ánh thực tế tồi tệ hơn của các quản lý làm việc cho họ. "Tất nhiên có những trường hợp thành công và họ kiếm được nhiều tiền, nhưng hầu hết đều phải lo lắng về việc sẽ đối mặt với nhiều vấn đề khác và phải trả chi phí di chuyển và thức ăn khi mà trở thành quản lý của nghệ sĩ".

Và với thực trạng như thế này thì liệu vài năm nữa sẽ có công ty giải trí nào có thể trụ vững ngoài những ông lớn gần như đang thâu tóm làng giải trí Hàn Quốc?