Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hãng bia CASS và chiêu trò tuyển chọn người mẫu quảng cáo đầy 'lươn lẹo': Cùng lúc gây thù với 2 fandom lớn của SM!

Nhiều fandom khác cũng bị hãng bia này tạt một gáo nước lạnh sau khi bỏ rất nhiều công sức để vote cho thần tượng của họ.

Vào ngày hôm qua, cộng đồng fan Kpop trên Twitter được một phen dậy sóng sau khi CASS - một nhãn hiệu bia của Hàn Quốc, có động thái bất ngờ khiến hàng loạt fandom phẫn nộ. Thậm chí, rất nhiều người đã bắt đầu lên tiếng tẩy chay CASS và kêu gọi nhau chuyển sang ủng hộ sản phẩm của các hãng bia đối thủ vì quá bức xúc trước cách hành xử của nhãn hàng này.

chiêu thức tuyển chọn người mẫu gây phẫn nộ của hãng bia CASS

Mọi chuyện bắt đầu từ vài ngày trước đây, khi CASS thông báo tìm người mẫu quảng cáo mới và kêu gọi người dùng Twitter hãy đề cử những nghệ sĩ yêu thích của họ. Ban đầu, luật được đưa ra là Top 5 sẽ được lựa chọn từ những người có lượt retweet và like cao nhất. Sau đó từ Top 5 này, CASS sẽ chọn ra Top 1 bằng cách đưa ra quyết định nội bộ. Vì thế, rất nhiều fandom idol, từ nam đến nữ, đã ra sức retweet vô cùng sôi nổi với mong muốn đưa thần tượng của mình vào Top 5 để có thể tiến gần hơn đến cơ hội được chọn làm người mẫu quảng cáo cho CASS.

chiêu thức tuyển chọn người mẫu gây phẫn nộ của hãng bia CASS

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau đó, hãng bia này đã cho thấy sự "lật lọng" của mình khi cùng lúc "vả" 2 fandom lớn của các nghệ sĩ SM một cú đau điếng. Sau khoảng 4 ngày mở vote, EXO-SC (SehunChanyeol) là những người dẫn đầu với khoảng 54.000 lượt retweet và 26.000 lượt like. Thế nhưng vào ngày 6 tháng 4, khi CASS công bố kết quả những nghệ sĩ đang dẫn đầu đường đua bình chọn, 2 mẩu của EXO lại chỉ được liệt kê ở vị trí thứ... 12 khiến người hâm mộ vô cùng bàng hoàng.

chiêu thức tuyển chọn người mẫu gây phẫn nộ của hãng bia CASS

Hãng bia này trước đó đã thông báo chỉ tập trung tính lượt retweet và like cao nhất của duy nhất một tweet. Thế nhưng trong bảng xếp hạng mà họ công bố, thay vì lấy tweet có 54.000 lượt retweet của EXO-SC, CASS lại lấy ngẫu nhiên một bài đăng chỉ có hơn 5.000 lượt retweet để đẩy họ ra khỏi top 10.

chiêu thức tuyển chọn người mẫu gây phẫn nộ của hãng bia CASS

Bảng xếp hạng những bài đăng có lượt retweet cao nhất (mỗi nghệ sĩ chỉ lấy một bài)

chiêu thức tuyển chọn người mẫu gây phẫn nộ của hãng bia CASS

Bảng xếp hạng chung cho các ứng viên người mẫu quảng cáo, dựa vào tổng lượt retweet của từng nghệ sĩ

Đáng nói hơn, EXO-SC không phải là những nạn nhân duy nhất của chiêu trò "lật lọng" này từ CASS mà ngay cả Jaehyun (NCT) - người đứng nhất theo chính kết quả mà hãng bia này công bố, cũng bị chơi xấu một vố đau không kém. Jaehyun là người dẫn đầu trong cả 2 bảng xếp hạng lượt retweet của một bài và của tổng tất cả các bài. Thế nhưng sau khi kết quả được công bố, CASS lại bất ngờ đưa ra 5 quy định bắt buộc đối với người mẫu quảng cáo của họ, trong đó có luật người mẫu phải từ 25 tuổi trở lên. Jaehyun (sinh năm 1997) năm nay chỉ mới 23 tuổi theo cách tính tuổi quốc tế (24 tuổi Hàn). Và như vậy, người dẫn đầu cuộc bình chọn bỗng bị loại một cách oan ức vì "không đủ tuổi".

chiêu thức tuyển chọn người mẫu gây phẫn nộ của hãng bia CASS

Xét theo tiêu chí này, nhiều idol khác trong top đầu như Dokyeom (SEVENTEEN) - 23 tuổi quốc tế, Jo Seung Youn - 24 tuổi quốc tế,... cũng không đủ điều kiện trở thành người mẫu quảng cáo cho CASS. Các fandom mà đặc biệt là NCTzen vô cùng tức giận bởi nếu như CASS công bố quy định này ngay từ đầu, họ đã không bỏ nhiều công sức để vote như vậy để rồi đến cuối cùng thần tượng của mình cũng không được lựa chọn.

Rất nhiều người hiện đang nghi ngờ rằng CASS đã tìm được người mẫu quảng cáo, và cuộc bình chọn này chẳng qua chỉ là một chiêu trò marketing bằng cách lợi dụng sự nhiệt tình của các fandom Kpop cũng như độ phổ biến và sức ảnh hưởng của các idol nam nổi tiếng. Trước đó, hãng bia này thậm chí còn tag cả tài khoản Twitter chính thức của EXO để kêu gọi tham gia bình chọn. Thế nhưng khi đã đạt được mục đích, CASS lại "hất cẳng" cả EXO và EXO-L một cách không thương tiếc. Thậm chí còn có thông tin cho rằng hãng bia này chỉ có kinh phí 100 triệu won để thuê người mẫu quảng cáo. Và số tiền này không đủ để họ chi trả cho các idol trong top dẫn đầu cuộc bình chọn như EXO, NCT, SEVENTEEN,.... Nhiều fan cho rằng đây chính là lý do khiến họ phải đặt ra những quy định kỳ quặc đó để có cớ loại Jaehyun, Dokyeom,... khỏi cuộc bình chọn.

chiêu thức tuyển chọn người mẫu gây phẫn nộ của hãng bia CASS

Hiện tại, không chỉ riêng EXO-L và NCTzen mà rất nhiều fandom khác tham gia cuộc bình chọn cũng như đông đảo netizen Hàn đều bất bình với cách làm việc của CASS. Vụ việc này đang trở thành đề tài được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc với những lời chỉ trích nặng nề nhắm vào hãng bia này.

- "EXO SeChan có hơn 50.000 lượt retweet, Baekhyun có hơn 30.000 lượt retweet ^_^ Chắc không đủ kinh phí thuê mấy đứa nhà này rồi"

- "Rồi lại còn không được là người thích soju, phải là người thích bia nữa chứ, thứ lật lọng ㅋㅋㅋ"

- "Nhưng mà kinh phí chỉ có 100 triệu won thì cả EXO, NCT lẫn SEVENTEEN đều không thể thuê được đâu... Từ đầu kinh phí đã không đủ rồi ㅋㅋㅋ"

- "Loại EXO cũng là một vấn đề nhưng với kinh phí của họ thì cũng chẳng thuê được top 3 đâu..."

- "Jung Jaehyun phù hợp lắm đấy... Lúc xem cái video fan làm cho cậu ấy mà tôi nổi da gà luôn, nhưng rồi cuối cùng lại bị chơi một vố thế này.. Chẳng phải thông thường các nhãn hàng sẽ công bố những quy định đó ngay từ đầu sao?"

- "Nhưng nếu tuyển chọn người mẫu quảng cáo bằng cách vote thì kiểu gì idol có fandom lớn cũng đứng hạng 1 thôi, làm thế nào cái hãng đó có thể quay quảng cáo với idol top đầu bằng cái kinh phí 100 triệu won đó chứ. Ngay từ đầu đáng lẽ ra họ phải hiểu rõ điều này rồi"

Cho đến thời điểm hiện tại, trước làn sóng phản ứng tiêu cực của cư dân mạng, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều người chuyển sang ủng hộ các nhãn hiệu bia khác, phía CASS vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào.