Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) lên tiếng xác nhận rời HYBE để về Yuehua Entertainment: Nhiều fan Việt Nam hụt hẫng và thất vọng!

Như vậy là sau khi 'I-LAND' khép lại được một thời gian, thực tập sinh Việt Nam Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) cũng quyết định rời Belift Lab - một nhánh của HYBE.

Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) được biết đến với tư cách là thực tập sinh Việt Nam đầu tiên tham gia một show sống còn chính thức tại Hàn Quốc. Sau khi bị loại khỏi 'I-LAND', Hanbin vẫn tiếp tục trở về và luyện tập dưới trướng của Belift Lab (là công ty hợp tác giữa Big Hit và CJ ENM, nay trực thuộc HYBE). Trong thời gian qua, Hanbin tuy là thực tập sinh nhưng đã được công ty 'o bế' hết lòng với việc mở tài khoản Twitter riêng, fanmeeting riêng, cơ hội tham gia concert nhà Big Hit v...v...

Tuy nhiên dần dần nhiều fan cảm thấy hoang mang khi không rõ tương lai của anh sẽ đi về đâu, nhất là sau khi Belift Lab xác nhận debut nhóm nam Nhật Bản có một vài thí sinh 'I-LAND' nhưng vẫn không có tên Hanbin. Cuối cùng vào hôm nay, Belift Lab chính thức xác nhận Hanbin đã rời công ty theo quyết định riêng của anh. Mặt khác bất ngờ hơn nữa, Yuehua Entertainment cũng xác nhận Hanbin đã về đầu quân cho phía công ty. 

Thông báo chính thức của Belift Lab 

Vào ngày 2/6, Belift Lab đã đăng tải một thông báo chính thức xác nhận việc rời công ty của Hanbin. Dưới đây là nội dung của thông báo: 

'Xin chào. Đây là BELIFT LAB.

Chúng tôi xin thông báo rằng Hanbin đã rời BELIFT LAB để bắt đầu một hành trình mới.

Công ty chúng tôi đã dành nhiều thời gian để thảo luận với Hanbin về ước mơ và mục tiêu của cậu ấy. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Hanbin đưa ra quyết định bắt đầu xây dựng một tương lai mới cho bản thân.

Chúng tôi sẽ luôn trân trọng khoảng thời gian mà chúng tôi đã có được cùng với Hanbin và sẽ tiếp tục cổ vũ cậu ấy trong chặng đường tiếp theo.

Chúng tôi mong muốn rằng mọi người cũng sẽ dành sự quan tâm và sự yêu mến gửi đến cậu ấy.

Xin cảm ơn.'

Như vậy Hanbin trở thành thực tập sinh 'I-LAND' tiếp theo rời Belift Lab. Trước đó có thông tin rằng một thí sinh khác của show là Kyungmin đã rời khỏi HYBE Labels Japan do có sự khác biệt với định hướng của công ty và định hướng của nam thực tập sinh. Kyungmin vốn dĩ từng được công bố là một phần của dự án ra mắt nhóm nhạc nam Nhật bản của HYBE Lables Japan. 

Phản hồi của Yuehua Entertainment

Sau khi Belift Lab đăng tải thông báo về sự rời đi của Hanbin, nhiều fan của nam thực tập sinh đã vô cùng hoang mang và lo lắng. Vốn dĩ họ rất mong đợi màn debut của anh nhưng nay lại nhận phải một tin tức không mấy vui vẻ. Giữa lúc nhiều người còn đang hoang mang liệu Hanbin có tiếp tục ở lại Hàn hay sẽ trở về Việt Nam phát triển sự nghiệp, bỗng dưng có một tin tức còn bất ngờ hơn xuất hiện.

Theo đó, Yuehua Entertainment xác nhận rằng Hanbin đã đầu quân cho công ty này sau khi rời Belift Lab. Đây là công ty nổi tiếng với việc quản lý các nghệ sĩ nổi tiếng ở Trung như Hàn Canh, Vương Nhất Bác, Phạm Thừa Thừa, Mạnh Mỹ Kỳ, Ngô Tuyên Nghi, Chu Chính Đình v...v... Tại Hàn, Yuehua hiện đang quản lý EVERGLOW và đồng quản lý WJSN v...v..

Dưới đây là phản hồi của công ty đối với giới truyền thông: 

'Gần đây chúng tôi đã ký hợp đồng độc quyền với Hanbin. Chúng tôi rất vui mừng chào đón Hanbin, người có rất nhiều tiềm năng, là một thành viên mới của gia đình chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình để Hanbin có thể phát triển thành một nghệ sĩ tài năng. Chúng tôi mong các bạn sẽ thể hiện sự ủng hộ và yêu mến đối với những bước tiếp theo của Hanbin khi cậu ấy chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng ở một ngôi nhà mới.' 

Hanbin cập nhật Twitter xác nhận về Yuehua

Sau gần 1 tháng vắng bóng trên Twitter, cuối cùng Hanbin cũng đã xuất hiện và xác nhận tin tức mình sẽ rời Belift Lab để về dưới trướng Yuehua. Trong một tweet mới đây, nam thực tập sinh người Việt chia sẻ: 

'Xin chào, mình là Hanbin.

Chắc là mọi người cũng bất ngờ với tin tức được công bố ngày hôm nay phải không?

Đây là một quyết định mình đã đưa ra sau khi dành thời gian suy nghĩ về việc nên có lựa chọn và định hướng nào để theo đuổi giấc mơ của bản thân. 

Mình muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người trong công ty Belift Lab vì đã đồng hành cùng mình trong thời gian qua. Và mình cũng mong sẽ nhận được sự cổ vũ từ các bạn cho một khởi đầu mới tại Yuehua nhé! 

Từ nay về sau mình sẽ tiếp tục phấn đấu để trở thành một Hanbin làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn nữa.'

Phản ứng của netizen và fan Việt: Buồn bã, thất vọng và hoang mang

Đầu tiên khi nhận được tin Hanbin rời Belift Lab, nhiều fan đã hết sức hoang mang vì họ rất kì vọng anh có thể sớm debut làm idol Kpop. Nhiều người còn lo lắng rằng anh sẽ không tiếp tục theo đuổi giấc mơ này và trở về Việt Nam vì nam thực tập sinh cũng đã có phần quá tuổi so với những thực tập sinh hiện nay của Kpop. 

Tuy nhiên quả thực Hanbin là một thực tập sinh tài năng và có lực lượng fandom hùng hậu, vì vậy các công ty giải trí tại Hàn cũng không thể bỏ qua anh chàng. Hanbin rõ ràng cũng đã có định hướng riêng, và khi vừa rời Belift Lab thì cũng ngay lập tức có Yuehua chào đón chứng tỏ công ty này đã gửi lời mời đến anh được một khoảng thời gian. 

Thay vì phải vui mừng với tin tức Hanbin có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ làm idol Kpop thì fan Việt Nam lại cảm thấy buồn bã và hoang mang nhiều hơn. Nhiều người công nhận rằng Hanbin sang Yuehua thì có nhiều cơ hội debut hơn, nhưng cũng vô cùng thất vọng bởi lựa chọn của anh là một công ty có nền tảng ở Trung Quốc. 

Việc là 'gà nhà' của một công ty giải trí Trung Quốc - dù là ở chi nhánh Hàn Quốc - cũng khiến Hanbin gặp phải không ít tranh cãi vì anh là người Việt Nam. Nhiều netizen Việt lo lắng rằng Hanbin sẽ vướng phải những tranh cãi chính trị không cần thiết nếu debut dưới trướng Yuehua, số khác lại cầu mong cho công ty này sẽ không bắt Hanbin sang Trung để làm idol. Ngoài ra, Yuehua cũng có tiếng là công ty dính nhiều 'phốt' vì các quản lý với nghệ sĩ. 

Một số bình luận của fan Việt: 'Mặc dù mừng vì Hanbin có nhà mới nhưng nghe tin Yuehua thì...', 'Vì sao lại là Yuehua vậy? Thất vọng thật sự!', 'Mình rất thích Hanbin nhưng mình rất ghét Yuehua!!', 'Nghe tin Hưng rời Belift đã buồn, nghe về Yuehua còn hoang mang hơn!', 'Đừng nói là sang làm idol Trung Quốc nha!', 'Tại sao lại phải về cái công ty Trung Quốc này chứ?!!!', 'Hoang mang thật sự, Yuehua quản lý nghệ sĩ tệ hại lắm!' v...v..

Đối với các 'fan cứng' của Hanbin, sau khi bình tĩnh và tìm hiểu thấu đáo sự việc, họ quyết định vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ chặng đường sắp tới của anh. Fan cho rằng Hanbin vốn là người có nhân cách tốt đẹp và là niềm tự hào của Việt Nam, chắc chắn anh sẽ không có những hành động khinh suất khiến fan phải thất vọng hay đau lòng. Một số người tin rằng Hanbin sẽ chỉ hoạt động dưới trướng chi nhánh Yuehua tại Hàn Quốc (tương tự EVERGLOW) nên sẽ không dính phải tranh cãi không đáng có. 

 

 Bạn nghĩ gì về việc Hanbin đã rời Belift Lab (HYBE) để đầu quân cho Yuehua Entertainment?