Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
I-LAND - Show tìm kiếm boygroup mới của Big Hit và CJ ENM

Hanbin lại bị xem như 'người tàng hình', truyền thông đưa tin 'I-LAND' tập 9 gây tranh cãi đỉnh điểm

Đã nhiều lần fan nghĩ đến sự bất công của 'I-LAND' với Hanbin, nhưng tập 9 có lẽ là lúc cơn giận lên đến đỉnh điểm nhất.

'I-LAND' là show thực tế tìm kiếm boygroup thế hệ mới được đầu tư kỹ lưỡng với sự kết hợp của Big Hit và CJ ENM. Bên cạnh việc đánh giá và theo dõi nhưng gương mặt tài năng, điều khiến fan Kpop Việt Nam quan tâm nhất chính là sự thể hiện của Hanbin - đại diện người Việt đầu tiên tham gia một chương trình theo mô típ sống còn của làng nhạc Kpop. 

Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) tại 'I-LAND' 

Mặc dù Hanbin có visual và kỹ năng không hề tệ nhưng dường như nam thực tập sinh vẫn khá nhạt nhòa trong chương trình. Đã có rất nhiều lần các fan của Hanbin cả ở Việt Nam lẫn trên thế giới đã nhiều lần đặt nghi vấn Mnet đang đối xử bất công với anh chàng. Tuy nhiên, tranh cãi này chỉ lên đến đỉnh điểm sau khi tập 9 được phát sóng ngày 28/8 khép lại. 

Cụ thể trong tập 9, 11 thực tập sinh 'I-LAND' thực hiện thử thách 'Chemistry' và chia làm hai đội biểu diễn ca khúc 'Flicker''Dive Into You'. Hanbin đã vào team 'Dive Into You' cùng Sunoo, Niki, Daniel, Jay Taki. Thực tập sinh người Việt được nắm giữ vị trí vocal chủ chốt trong team và gây ấn tượng mạnh bởi khả năng hát live ổn định dù phải thực hiện những động tác vũ đạo mạnh mẽ. Đặc biệt, anh chàng cũng được diện outfit màu vàng neon nổi bật nhất team. 

 

Hanbin diện outfit nổi bật, khoe kỹ năng hát live ổn định trong 'Dive Into You'

Tuy nhiên, nhiều fan vẫn nhận ra thời lượng lên hình của Hanbin dù là trong màn trình diễn hay cả tập 9 đều vô cùng ít ỏi. Dù vậy, đỉnh điểm của tranh cãi nổ ra là ở thời điểm màn trình diễn 'Dive Into You' khép lại, tất cả thực tập sinh 'Dive Into You' đều được ban giám khảo (BGK) nhận xét trừ duy nhất một mình Hanbin. Netizen cho rằng có thể Mnet đã cắt bỏ đoạn nhận xét này đi, dẫn đến việc trong team 'Dive Into You', chỉ có mỗi đại diện người Việt Nam là bị xem như 'tàng hình' dù đã rất nỗ lực trình diễn. 

Từ đầu show 'I-LAND' đến nay, Hanbin là thực tập sinh thường xuyên bị cắt bỏ thời lượng lên hình nhiều nhất.

Ngay lập tức, nhiều fan của Hanbin trên Twitter đã bức xúc chia sẻ sự bất công khi Hanbin là người duy nhất không có phần BGK nhận xét. Không chỉ muốn nam thực tập sinh được đối xử đúng mực, nhiều người còn lo ngại việc Mnet liên tục cắt bỏ thời lượng lên hình sẽ khiến Hanbin sớm bị loại khỏi 'I-LAND' vì thiếu độ nhận diện với công chúng. Những hashtag cũng liên tục được đẩy trend trên Twitter bao gồm #HanbinDeservesBetter (Hanbin xứng đáng được đối xử tốt hơn) hay #HanbinDeservesScreentime (Hanbin xứng đáng được lên hình). 

 

Nhiều fan quốc tế để lại bình luận đồng tình cho rằng Hanbin đang bị đối xử bất công tại 'I-LAND'. 

Không chỉ nội bộ fan Việt Nam mà ngay cả fan quốc tế của Hanbin và người xem 'I-LAND' cũng tỏ ra bức xúc trước cách hành xử của Mnet. Sự tức giận này đã lan rộng đến mức dù trước đây Hanbin cũng từng được kêu gọi đối xử công bằng, nhưng đây là lần đầu tiên những trang báo Kpop quốc tế phải đưa tin về vụ việc. 

Các trang báo Kpop quốc tế nổi tiếng đưa tin về việc Hanbin bị Mnet đối xử thiếu công bằng tại 'I-LAND'

Hiện tại, fan của Hanbin cũng không còn cách nào khác là kêu gọi nhau bỏ phiếu bình chọn cho nam thực tập sinh để giúp anh chàng được giữ lại 'I-LAND'. Ngoài ra, thực tập sinh Việt Nam cũng chứng minh được sức hút của mình khi chưa đầy 24h sau khi được đăng tải, fancam 'Dive Into You' của Hanbin đã ghi nhận con số đến 178.000 lượt view. Đây là fancam cá nhân tập 9 có lượt view cao nhất trong số 11 thực tập sinh 'I-LAND'. 

Fancam 'Dive Into You' của Hanbin là fancam cá nhân có lượt view cao nhất của tập 9. 

 

Bạn nghĩ gì về việc Hanbin là thí sinh duy nhất trong team của mình không được có phần BGK nhận xét trình diễn trong tập 9 của 'I-LAND'?