Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hàn Quốc sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự dành cho người nổi tiếng: Đã khó nay càng khó hơn!

Với sự thay đổi này, trong thời gian sắp tới, các sao nam Hàn Quốc sẽ rất khó dời lịch nhập ngũ vì bất kỳ lý do gì!

Những câu chuyện xung quanh việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của người nổi tiếng tại Hàn Quốc luôn là đề tài được công chúng lẫn người hâm mộ hết sức quan tâm. Và mới đây, thông tin sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự đối với giới nghệ sĩ hiện đang nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận xứ sở kim chi.

Sao Hàn nhập ngũ

Theo đó, Cục Quản lý Nhân lực quân sự Hàn Quốc (Military Manpower Association - MMA) đã đưa ra một số thay đổi đặc biệt, cho phép họ trực tiếp quản lý việc nhập ngũ của người nổi tiếng. Danh sách các ngành nghề chịu ảnh hưởng của việc sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự lần này bao gồm ca sĩ, diễn viên, diễn viên hài, vũ công, DJ, người mẫu và nghệ sĩ giải trí. Bên cạnh đó, dự luật này cũng được mở rộng và áp dụng cho những thực tập sinh trong hợp đồng của các công ty giải trí và cả giới vận động viên.

Với thay đổi này, tất cả các công dân nam Hàn Quốc thuộc một trong những ngành nghề nói trên và được sinh ra từ ngày 1 tháng 1 năm 1980 đến ngày 31 tháng 12 năm 1999 bắt buộc phải gửi thông tin cá nhân của mình cho MMA. Đầu tháng này, MMA cũng đã gửi thư đến nhiều công ty giải trí để thông báo về việc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, đồng thời yêu cầu họ tích cực hợp tác.

Điều đáng chú ý nhất của dự luật mới này là, một khi MMA kêu gọi một người nổi tiếng nào đó nhập ngũ, họ bắt buộc phải thi hành ngay lập tức. Trước đây, giới nghệ sĩ có quyền xin trì hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 35 tuổi để tập trung phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên giờ đây, các sao nam Hàn Quốc không còn được phép trì hoãn việc nhập ngũ vì bất cứ lý do gì nữa.

Động thái này của MMA được cho là kết quả từ mối quan ngại ngày càng gia tăng của công chúng Hàn Quốc đối với việc người nổi tiếng nước này liên tục trì hoãn việc nhập ngũ vì nhiều lý do khác nhau liên quan đến các hoạt động giải trí. Một đại diện của MMA phát biểu với truyền thông: "Chuyện nhập ngũ của người nổi tiếng là mối bận tâm chung của cả nước. Giờ đây, một đạo luật mới sắp được thi hành, và chúng tôi cần sự hợp tác tích cực từ các công ty giải trí".

Sao Hàn nhập ngũ

Yunho (TVXQ) là một trong những sao nam hiếm hoi được dư luận hết lời ca ngợi vì cuộc sống gương mẫu trong quân đội

Trước đây, MMA cũng đã trực tiếp quản lý việc nhập ngũ của con cái các quan chức cấp cao Hàn Quốc nhằm mục đích duy trì sự công bằng trong vấn đề thực hiện nghĩa vụ quân sự. Và giờ đây, nó đã được mở rộng đến giới nghệ sĩ - những người thường xuyên bị dư luận chỉ trích nặng nề về chuyện nhập ngũ. Được biết, đạo luật mới này sẽ chính thức có hiệu lực bắt đầu từ tháng 9 năm 2017.

Xem thêm sự kiện: Sao Hàn nhập ngũ