Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly 14 ngày với khách nhập cảnh và phản ứng 'đi vào lòng người' của Vnet

'Bao giờ người Hàn ăn được bánh mì thì Việt Nam bỏ cách ly' - một cư dân mạng cho hay,

Sáng 30/6, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị "Gặp gỡ Hàn Quốc" trong nỗ lực khởi động lại nền kinh tế sau một thời gian đình trệ vì Covid-19.

Tại hội nghị, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan đề nghị Việt Nam bãi bỏ việc cách ly 14 ngày đối với khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam, thay vào đó là giám sát dịch bệnh bằng các hình thức khác, như yêu cầu giấy chứng nhận sức khỏe hay cho nhập cảnh với những người không có tiền sử sốt trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh… Lý do mà ông Park đưa ra là quy định ngặt nghèo của Việt Nam đang ngăn cản không chỉ khách Hàn Quốc mà còn hạn chế tất cả khách quốc tế đang có ý định đến dải đất hình chữ S du lịch.

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly 14 ngày với khách nhập cảnh và phản ứng 'đi vào lòng người' của Vnet 1

Trước kiến nghị của Đại sứ Hàn Quốc, fanpage của Trung tâm tin tức VTV24 đã tiến hành một cuộc khảo sát với nội dung: ý kiến của ông Park có hợp lý đối với tình hình nước ta hay không. Và không nằm ngoài dự đoán, đã có 97% người tham gia bỏ phiếu phản đối và chỉ có 3% khán giả còn lại là đồng tình. Tương quan chênh lệch ở đây là rất lớn. 

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly 14 ngày với khách nhập cảnh và phản ứng 'đi vào lòng người' của Vnet 2

Trong số 271,6K tài khoản mạng đã tham gia cuộc khảo sát của VTV24, chỉ có 3% là đồng ý gỡ bỏ lệnh cách ly 14 ngày với du khách của phía Hàn Quốc

Hẳn Vnet còn chưa quên được vụ việc 20 du khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng bị đưa đi cách ly nhưng lại chê bai bánh mì cùng bữa ăn được đặt tại khách sạn 4 sao của Việt Nam là nghèo nàn hồi cuối tháng 2/2020. Những thông tin một chiều này sau đó còn được kênh truyền thông của Hàn là YTN News đưa tin độc quyền, trong đó phản ánh rằng người dân nước họ bị giam cầm, cô lập trong một căn phòng bị khóa cửa ở Đà Nẵng, ngày chỉ được ăn vài bữa và buổi sáng chỉ được ăn "mẩu bánh mì", trong khi hình ảnh mà họ đăng tải lên truyền thông là một ổ bánh mì cùng một suất ăn đầy đủ dinh dưỡng trị giá 200.000 đồng, khác xa với suất cơm "nghèo nàn" thực sự mà chính phủ Hàn Quốc chuẩn bị cho những người bị cách ly ở bệnh viện Daenam thuộc quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang - một trong hai ổ dịch lớn nhất nước này tại thời điểm đó. 

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly 14 ngày với khách nhập cảnh và phản ứng 'đi vào lòng người' của Vnet 3

Bánh mì Việt Nam cùng khâu cách ly của Việt Nam từng bị 20 du khách Hàn Quốc chê bai nặng nề

Chính bởi quá bức xúc vì hình ảnh bánh mì Việt Nam lẫn khâu cách ly tại đất nước bị miệt thị, Vnet đã cùng nhau chia sẻ những lời bình luận kèm theo dòng hashtag #ApologizetoVietNam để yêu cầu các du khách trên phải nói đúng sự thật về điều kiện đãi ngộ mà người Việt dành cho người Hàn, đồng thời yêu cầu một lời xin lỗi từ 20 du khách Hàn cùng kênh truyền hình YTN. Sau làn sóng #ApologizetoVietNam, phía YTN chịu áp lực nặng nề, tuy không chính thức xin lỗi nhưng cũng đã có động thái nhằm xoa dịu dư luận bằng phát ngôn: "Chúng tôi chỉ định truyền đạt nguyên xi lập trường của những cá nhân bị cách ly...". Trong khi đó, rất nhiều youtuber, blogger người Hàn đã phải thay mặt 20 du khách trên đứng ra xin lỗi chính phủ Việt Nam vì hành động coi thường bánh mì - món ăn đặc sản đường phố tại dải đất hình chữ S. 

Đối chiếu với kiến nghị bãi bỏ lệnh cách ly 14 ngày mà Đại sứ Hàn Quốc đưa ra phía trên, cư dân mạng một lần nữa nhắc lại mối thù cũ, thậm chí còn không quên "đá xéo" bằng nhiều bình luận thâm thúy như: "Ăn được bánh mì chưa mà đòi bỏ cách ly", "Bao giờ biết ăn bánh mỳ thì cách ly từ 14 ngày lên 1 tháng cho dễ nuôi", "Ăn được bánh mì rồi nói chuyện tiếp"... Như vậy là chưa biết chính phủ nước ta sẽ quyết định ra sao với kiến nghị từ phía Hàn Quốc nhưng chắc chắn cư dân mạng đã phản đối cả 2 tay trước tình trạng dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới hiện nay, đặc biệt là khi người Việt Nam đã có "ác cảm" với một bộ phận du khách Hàn bởi "mối thù bánh mì" trong quá khứ. 

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly 14 ngày với khách nhập cảnh và phản ứng 'đi vào lòng người' của Vnet 4

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly 14 ngày với khách nhập cảnh và phản ứng 'đi vào lòng người' của Vnet 5

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam bỏ cách ly 14 ngày với khách nhập cảnh và phản ứng 'đi vào lòng người' của Vnet 6

Theo kiến nghị từ netizen Việt, khi nào du khách Hàn Quốc ăn được bánh mì, Việt Nam mới nên bãi bỏ lệnh cách ly 14 ngày.