Hàn Quốc đang tích cực quảng bá văn hóa qua Kpop

Các Học viện Kpop tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc ở nước ngoài đang được triển khai rộng rãi nhằm quảng bá hơn nữa làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu trên toàn thế giới.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến đối với 6.500 người thuộc 14 nước trên thế giới từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2015 về làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu đặc biệt là Kpop tại nước ngoài.

Theo đó, 46% những người được hỏi cho biết họ thích nhất là ẩm thực Hàn Quốc. 39% chọn Kpop và 35,8% chọn thời trang và làm đẹp kiểu Hàn Quốc. Như vậy, giống như năm ngoái, năm nay ẩm thực Hàn Quốc lại đứng đầu danh sách được yêu thích nhất.

Điều đặc biệt là với câu hỏi về hình ảnh đầu tiên khi nghĩ tới đất nước Hàn Quốc thì câu trả lời được chọn nhiều nhất là Kpop, tiếp đó là ẩm thực Hàn Quốc và thứ ba là ngành công nghệ thông tin phát triển.

Trên cơ sở số liệu thống kê thu thập được, Hàn Quốc đã quyết định mở các Học viện Kpop tại 20 Trung tâm văn hóa Hàn Quốc ở 18 nước, trong đó có Mỹ, Trung Quốc và Pháp, hướng tới đối tượng là những người nước ngoài quan tâm tới Kpop.

Nội dung giảng dạy tại các Học viện này sẽ bao gồm tổng quan về làn sóng văn hóa Hàn Quốc như phim truyền hình, điện ảnh, ẩm thực xứ kim chi, đào tạo về giọng hát, vũ đạo, chuẩn bị cho các cuộc thi.

Trong khóa học Trung cấp, học viên sẽ được đào tạo tập trung trong vòng bốn tuần về giọng hát và vũ đạo để có thể hát và nhảy nhiều hơn hai bài.

Chương trình quảng bá hình ảnh đất nước qua Kpop bắt đầu được khiển khai từ tháng 3 và kéo dài tới tháng 9. Một quan chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục đánh giá về Học viện Kpop đầu tiên mở tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại nước ngoài, rồi tiến hành triển khai nhân rộng hơn nữa vào năm sau.

Nguồn: Tổ quốc