Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Hàn hóa' chưa đủ, Uni5 tiếp thu cả vấn nạn 'thiên vị' của làng giải trí Kpop

Phải chăng, vấn nạn 'phân biệt đối xử' của làng giải trí Kpop đang ảnh hưởng đến cả một nhóm nhạc Việt như 'gà' nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng?

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng ê-kíp của Uni5 phiên bản mới cũng đã cho phát hành bản audio của ca khúc "Kẻ cắp trái tim". Được biết, đây là sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Hiếu - "cặp bài trùng" vô cùng ăn ý với Đông Nhi, dành riêng cho lần trở lại sau 1 năm vắng bóng của Uni5, đồng thời cũng là màn debut hoành tráng của 4 thành viên mới: Tùng Maru, Lục Huy, Toof.P và Cody.

Bản audio của "Kẻ cắp trái tim" - Uni5

Mặc dù mới chỉ tung 2 teaser đầu tiên, fan của Uni5 đã vô cùng mong chờ vào màn tái xuất "khủng" lần này. Tuy nhiên, "Kẻ cắp trái tim" vẫn bị soi có "sạn" khi lộ rõ sự thiên vị với trưởng nhóm Toki. Cụ thể, ở đoạn rap do anh chàng này thể hiện, ngay từ câu đầu tiên đã vang lên cái tên của leader Toki và đây cũng là nhân vật duy nhất trong nhóm được nhắc đến trong ca khúc này: "Who am I? Call me T.O.K.I". Rõ ràng, "Kẻ cắp trái tim" không đơn giản là chỉ là một ca khúc thông thường được Uni5 phát hành sau thời gian dài nghỉ ngơi mà quan trọng, nó còn đánh dấu sự xuất hiện của đội hình với 4 thành viên hoàn toàn mới. Nếu "hợp tình hợp lý" trong trường hợp này, có lẽ ê-kíp của 6SE nên tận dụng cơ hội để giới thiệu Lục Huy, Toof.P, Cody và Tùng Maru hơn là nâng tầm một thành viên đã quá đông fan như trưởng nhóm Toki. 

uni5 bổ sung thành viên mới

Có đến 4 thành viên mới nhưng Toki vẫn được ưu tiên trong ca khúc "Kẻ cắp trái tim"

Nhớ lại thời gian trước, khi Uni5 nhá hàng hình ảnh và vai trò của 6 thành viên, "gà" nhà Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng đã vướng phải nghi án "đạo nhái" phong cách của nhóm nhạc Hàn Quốc B.A.P. Thực tế, Uni5 và cả LipB đều được đào tạo theo mô hình của Kpop, vậy nên khán giả Việt không khó để nhận ra sự tương đồng giữa 2 cái tên này với các idol group của xứ sở kim chi. Có vẻ như, ngoài âm nhạc, 6SE còn đang tiếp thu cả sự "phân biệt đối xử" - vấn nạn nhức nhối của làng giải trí xứ Hàn khi hầu hết trưởng nhóm đều được ưu tiên trong mọi khía cạnh. 

đội hình mới của uni5

đội hình mới của uni5 1

Ở hầu hết các bức ảnh chụp chung, Toki đều được xuất hiện ở chính giữa với diện mạo nổi bần bật. Phải chăng, Đông Nhi và Ông Cao Thắng đang muốn biến Uni5 thành "Toki và những người bạn"?

Dẫu vậy, khán giả vẫn rất mong chờ vào màn tái xuất lần này của nhóm khi 2 teaser được tung ra đều rất hoành tráng. 

Đóng góp ý kiến