Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hân #ADODDA xứng danh Tuesday sống dai nhất Vpop: hết Hương Giang đến Hòa Minzy đều là nạn nhân

Tiếc thay là trong 'Không thể cùng nhau suốt kiếp', Hòa Minzy không thể trừng phạt 'con giáp thứ 13' như Hương Giang đã làm.

20h00 ngày 13/5, sau gần 2 năm ở ẩn, Hòa Minzy đã trở lại đường đua Vpop với MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp". Theo tiết lộ từ đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, đây là sản phẩm tâm huyết nhất của anh, mất 2 năm để thực hiện và được lấy cảm hứng từ chuyện tình buồn có thật giữa Nam Phương Hoàng Hậu và Vua Bảo Đại.

MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp"

Về phần âm nhạc, để có được cái gật đầu đồng ý viết nhạc từ Mr. Siro, Hòa Minzy đã mất 1 năm chờ đợi. Như vậy là sau gần 2 năm nghỉ ngơi, khán giả nhận ra sự khác lạ trong chất giọng của nữ ca sĩ khi cách xử lý về mặt kĩ thuật lẫn cảm xúc của cô ngày càng trưởng thành và điêu luyện.

"Không thể cùng nhau suốt kiếp" lấy bối cảnh lịch sử từ năm 1934 đến năm 1946, trải dài từ Huế, Hà Nội cho đến Hong Kong, xuyên suốt cuộc hôn nhân nhiều thăng trầm giữa Nam Phương Hoàng Hậu và Hoàng đế Bảo Đại.

Mở đầu MV là hình ảnh Nam Phương Hoàng hậu (Hòa Minzy thủ vai) đứng cô độc trên chiếc thuyền nhỏ giữa dòng sông Hương. Một điệu hò đậm chất Huế vang lên, mở ra những bi kịch mà Hoàng hậu Nam Phương đã phải trải qua. 

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp

Sau đó, MV trở lại bối cảnh tháng 3/1934 - sự kiện diễn ngày đại hôn của Hoàng đế Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu khiến cả triều đình phấn khởi, vui mừng. 

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 1

Nam Phương Hoàng hậu và Vua Bảo Đại trong ngày đại hôn

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 3

Erik và Đức Phúc xuất hiện với vai trò cameo trong vai 2 thị vệ

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 4

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 5

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 6

Khoảnh khắc hạnh phúc cuối cùng giữa Nam Phương Hoàng hậu và Vua Bảo Đại trước khi Cựu hoàng từ biệt gia đình, ra Hà Nội

Chia cách chưa được bao lâu, Nam Phương Hoàng hậu đã nhận được mật báo truyền từ Hà Nội, thông báo về việc Cựu hoàng Bảo Đại đã không giữ mình và có quan hệ lén lút với một người phụ nữ khác.

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 7

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 8

Rời kinh thành Huế, Cựu hoàng đã không còn giữ lời hứa năm xưa, qua lại với một người phụ nữ khác. Người này trùng hợp thay lại chính là Hân Tuesday trong series #ADODDA của Hương Giang

Không dừng lại ở đó, Nam Phương Hoàng hậu tiếp tục nhận được tin dữ: Cựu hoàng đã khiến cho nhân tình ở Hà Nội mang thai. Lúc này, trời đất như sụp đổ trước mắt Hoàng hậu bởi Cựu hoàng đã phá vỡ lời thề thủy chung năm xưa. 

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 9

Trời đất sụp đổ khi Nam Phương Hoàng hậu hay tin, nhân tình của Cựu hoàng đã mang thai

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 10

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 11

Thế nhưng chính bà cũng không thể ngờ, Vua Bảo Đại cùng lúc qua lại với 2 người phụ nữ khác

Cuối MV, dù rất đau khổ nhưng Nam Phương Hoàng hậu lại không chọn cách "đánh ghen" thông thường. Bà viết một bức thư gửi cho Lý Lệ Hà - nhân tình đang ở cạnh Cựu hoàng tại Hong Kong. Được biết, bức thư này là một tài liệu có thật và vẫn được Lý Lệ Hà gìn giữ. 

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 12

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 14

"Không thể cùng nhau suốt kiếp" dừng lại với một cái kết mở. Lựa chọn này trùng khớp với biến cố thật trong cuộc đời Nam Phương Hoàng hậu bởi trong lịch sử, bà sau khi dùng bức thư "đánh ghen" để ngầm tuyên bố ly hôn với Cựu hoàng đã sống đơn độc cho đến tận khi trút hơi thở cuối cùng ở Pháp vào năm 1963, không có chồng và con bên cạnh.