Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hân #ADODDA xứng danh Tuesday sống dai nhất Vpop: hết Hương Giang đến Hòa Minzy đều là nạn nhân

Tiếc thay là trong 'Không thể cùng nhau suốt kiếp', Hòa Minzy không thể trừng phạt 'con giáp thứ 13' như Hương Giang đã làm.

20h00 ngày 13/5, sau quãng thời gian liên tục "nhá hàng" khiến khán giả tò mò, Hòa Minzy đã chính thức cho ra mắt MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp", đánh dấu chính thức sự trở lại của cô với đường đua Vpop. Toàn bộ MV như một bộ phim ngắn, lấy cảm hứng từ câu chuyện tình buồn có thật giữa Hoàng đế Bảo Đại cùng Nam Phương Hoàng hậu giữa giai đoạn giao thời đầy biến động. Được đạo diễn bởi Kawaii Tuấn Anh, MV đã mất 2 năm để hoàn thành, được vị đạo diễn chia sẻ chính là sản phẩm tâm huyết nhất của anh. 

MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp"

Về phần âm nhạc, Hòa Minzy mất 1 năm chờ đợi để có được cái gật đầu từ "thánh sầu Vpop" Mr.Siro. Sau gần 2 năm nghỉ ngơi, khán giả nhận ra sự khác lạ trong chất giọng của Hòa Minzy khi cách xử lý về mặt kĩ thuật lẫn cảm xúc của cô ngày càng trưởng thành và điêu luyện.

Câu chuyện của MV lấy bối cảnh từ năm 1934 đến năm 1946, trải dài từ Huế, Hà Nội cho đến Hong Kong, đưa khán giả đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về cuộc hôn nhân của Nam Phương Hoàng Hậu và Hoàng đế Bảo Đại.

MV mở ra với cảnh một chiếc thuyền nhỏ cô độc chèo giữa dòng sông Hương, không khí vắng lặng, ảm đạm, báo hiệu cho những bi kịch và nỗi buồn xuyên suốt. Hòa Minzy xuất hiện, hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu, ánh nhìn sầu thảm nhìn về phía mênh mông vùng nước.

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp

Sau đó, MV đưa chúng ta trở lại vào tháng 3/1934, đây là ngày đại hôn của Hoàng đế Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu, cả triều đình đều vui mừng. 

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 1

Nam Phương Hoàng hậu và Vua Bảo Đại trong ngày đại hôn

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 3

Erik và Đức Phúc xuất hiện với vai trò cameo trong vai 2 thị vệ

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 4

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 5

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 6

Khoảnh khắc hạnh phúc cuối cùng giữa Nam Phương Hoàng hậu và Vua Bảo Đại trước khi Cựu hoàng từ biệt gia đình, ra Hà Nội

Êm ấm chưa được bao lâu thì Nam Phương Hoàng hậu nhận được mật báo truyền từ Hà Nội, thông báo về việc Cựu hoàng Bảo Đại đã không giữ mình lúc ra Hà Nội và có quan hệ lén lút với một người phụ nữ khác.

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 7

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 8

Rời kinh thành Huế, Cựu hoàng đã không còn giữ lời hứa năm xưa, qua lại với một người phụ nữ khác. Người này trùng hợp thay lại chính là Hân Tuesday trong series #ADODDA của Hương Giang

Chưa dừng lại ở đó, Nam Phương Hoàng hậu tiếp tục nhận được tin dữ: Cựu hoàng đã khiến cho nhân tình ở Hà Nội mang thai. Biết được tin này, trời đất như sụp đổ trước mắt Hoàng hậu vì Cựu hoàng đã phá vỡ lời cam kết năm xưa.  

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 9

Trời đất sụp đổ khi Nam Phương Hoàng hậu hay tin, nhân tình của Cựu hoàng đã mang thai

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 10

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 11

Thế nhưng chính bà cũng không thể ngờ, Vua Bảo Đại cùng lúc qua lại với 2 người phụ nữ khác

Nam Phương Hoàng hậu đã không chọn cách thông thường là "đánh ghen". Bà viết một bức thư gửi cho Lý Lệ Hà. Lúc này, Cựu hoàng và Lý Lệ Hà đã ở Hong Kong. Bức thư này là một tài liệu có thật, gây chấn động cho lớp hậu thế về phong thái của một vị Hoàng hậu triều Nguyễn. 

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 12

Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp 14

MV mang một cái kết mở. Trong lịch sử, Nam Phương Hoàng hậu kể từ đó sống đơn độc cho đến tận khi trút hơi thở cuối cùng ở Pháp trong cô độc vào năm 1963, không có chồng và con bên cạnh.