Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Halsey – Thiên tài bước lên từ hội chứng tâm thần

Nhắc đến Halsey, người ta nhớ đến sự mông lung khó tả trong thứ âm nhạc của cô. Nó khiến người ta cảm thấy choáng ngợp như muốn chống lại, nhưng rồi, họ phải thừa nhận rằng Halsey cuốn hút hơn bất kỳ ngôn từ ca nhạc nào.

Halsey tạo ra một chất nhạc đen tối, một thứ vụn vỡ chảy dưới làn da tưởng chừng như bình thường của cô. Không tức giận như Eminem, không say đắm ngọt bùi và có phần bất cần như thước nhạc của The Weeknd hay cái buồn rũ buồn của kẻ mang gương mặt âu sầu Lana Del Rey, ở Halsey có vẻ mơ màng của người phụ nữ đã bước qua những biến động của cuộc sống. Và chính điều đó làm nên nét đẹp trong âm nhạc của cô.

Halsey

Cuộc sống của Halsey là những mảng màu đa sắc mà nó được đút kết bằng những trải nghiệm điên cuồng. Cô từng cố gắng tự tử năm 17 bằng thuốc giảm đau, nhưng ngay lập tức cảm thấy ân hận. Halsey đã nhờ đến sự trợ giúp của bố mẹ để thoát ra, và cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Cách mà Halsey tìm đến âm nhạc cũng khá khác biệt. Halsey đã chơi violin, viola và cello cho đến khi chuyển sang chơi guitar acoustic khi cô 14 tuổi. Khi cô 18 tuổi, Halsey gặp rắc rối về tài chính và âm nhạc đã trở thành một cách để trả tiền thuê nhà. Cô đã chơi nhiều chương trình âm thanh ở các thành phố khác nhau dưới tên sân khấu khác nhau.

Cuộc sống của Halsey là những mảng màu đa sắc mà nó được đút kết bằng những trải nghiệm điên cuồng.

Có lẽ chính vì thế, phong cách của Halsey cũng mang theo những mảng miếng khác nhau, và càng dấn sâu vào, ta càng phải say mê nó. Đó là sự đơn sắc với âm giọng trầm và lạnh trong ca khúc “Hurricane”, trạng thái hưng phấn với màu sắc đầy rực rỡ nhưng lại khác biệt và trơ trọi trong “Ghost”. Dẫu ở trong nhân dạng nào, Halsey vẫn luôn tạo nên sức ám ảnh mạnh mẽ như một sự đeo bám mạnh mẽ đến tận gốc rễ tâm trí người nghe, bất chấp đó là giai điệu thăng hoa lúc hưng cảm hay sự điên cuồng mất trí lúc trầm lắng. Halsey cũng bị hấp lực từ những người mang trong mình dòng âm nhạc u tối như The Weeknd, Lady Gaga, Amy Winehouse, Kanye West.

Có lẽ chính vì thế, phong cách của Halsey cũng mang theo những mảng miếng khác nhau, và càng dấn sâu vào, ta càng phải say mê nó.

Album đầu tiên của Halsey mang tên Badlands. Ngay từ ảnh bìa, album mang một nét rực rỡ sắc màu, đầy độc đáo với tông xanh và đỏ nổi bật. Badlands ra mắt ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard 200 với doanh thu tuần đầu tiên đạt 97.000 bản. Tên "Badlands" là một tham chiếu đến trạng thái tâm trí của Halsey trong khi viết album, đưa ra một địa điểm vật lý như một phép ẩn dụ cho một tâm hồn cô độc và cô độc. Ca khúc đình đám nhất trong album chính là “Ghost”. Ca khúc thể hiện một mối quan hệ không cảm xúc với một người khác, và nhân vật chính vẫn còn đang say trong một dáng hình khác. Với những thước quay ở Tokyo, dường như Halsey đã miêu tả một góc nhìn cô đơn khác trong bản thể con người.

Album đầu tiên của Halsey mang tên Badlands. Ngay từ ảnh bìa, album mang một nét rực rỡ sắc màu, đầy độc đáo với tông xanh và đỏ nổi bật.

Album thứ hai của cô mang tên Hopeless Fountain Kingdom. Album được lấy cảm hứng từ trò chơi Romeo và Juliet của William Shakespear. Video nhạc "Now or Never" bị ảnh hưởng nặng nề bởi bộ phim chuyển thể Romeo + Juliet năm 1997 của Baz Luhrmann.

Ca khúc "Ghost"

Chất giọng của Halsey được xem là độc đáo và đặc biệt với những rung cảm sâu sa khiến người ta say đắm. Halsey khi mới 17 tuổi, cô đã hẹn hò cùng một chàng trai mà sau đó cô phát hiện ra là nghiện heroin. Vào thời điểm đó, chàng trai này thường tiêm thẳng thuốc vào tĩnh mạch, và lên cơn sốc dữ dội. Ba năm sau đó của cuộc đời, Halsey đã rơi vào một cuộc sống hỗn loạn và mất định hướng. Nhưng rồi chính những điều đó đã làm nên thành công của Halsey ngày hôm nay.

Ca khúc "Colors"

Tâm thần, những bất ổn trong cảm xúc, một cuộc sống đầy những kịch tính chưa bao giờ là một món quà và đáng được tuyên dương trong thăng hoa nghệ thuật, bất chấp đa phần những nghệ sĩ đều ít nhiều bị nghiện một điều gì đó. Nhưng việc biến nó trở thành chất xúc tác để khiến cảm xúc thăng hoa lại là một điều tuyệt vời. Và điều đó làm nên một Halsey đầy kiên cường, mạnh mẽ, và đầy hấp dẫn. Đặc biệt hơn, cô là minh chứng cho việc rằng khi bạn rơi vào cái hố tâm thần, mọi chuyện đều có thể thoát ra, theo cách này hoặc cách khác.