Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hai thành viên CNBlue giao dịch nội bộ: Yonghwa trắng án, Jonghyun bị phạt 20 triệu won

Phía cơ quan điều tra đã công bố kết quả cuối cùng từ vụ ồn ào giao dịch nội bộ bên trong FNC Entertainment.

Ngày hôm nay 30/6, Jung Yonghwa - trưởng nhóm nhạc CNBlue, người vừa bị điều tra vì giao dịch nội bộ, đã được tuyên bố vô tội. Trong khi đó, một thành viên khác của CNBlueLee Jong hyun cũng bị triệu tập để điều tra ngay sau đó, đã bị buộc tội và phải nhận án phạt 20 triệu won (khoảng 380 triệu đồng).

Theo tin tức được báo chí đăng tải, Jung Yonghwa bị điều tra vì đã mua một số cổ phiếu của FNC với giá trị khoảng 400 triệu won (tương đương 7.6 tỉ đồng) vào ngày 8 và 9 tháng 7 năm 2015. Sau đó, trưởng nhóm CNBlue được cho là đã bán đi số cổ phiếu này với giá 600 triệu won (khoảng 11.4 tỉ đồng) sau khi FNC kí hợp đồng độc quyền với một nghệ sĩ cực kỳ nổi tiếng (được cho là Yoo Jaesuk). Điều này đồng nghĩa với việc Yonghwa đã thu về một khoảng lợi nhuận lên đến 200 triệu won (tương đương 3.8 tỉ đồng).

FNC stocks 1

Jung Yonghwa

Tuy nhiên, những kết quả điều tra sau này đã tiết lộ rằng, tại thời điểm Yonghwa mua cổ phiếu được, những cuộc thảo luận để kí hợp đồng với người nổi tiếng kia vẫn chưa bắt đầu, và Jung Yonghwa cũng không hề biết được kế hoạch này của FNC. Quá trình điều tra cũng cho thấy, Jung Yonghwa từ lâu đã để cho mẹ mình quản lý tài chính, và số cổ phiếu này thực tế đã được giao dịch bởi mẹ Jung Yonghwa mà bản thân anh không hề hay biết. Chỉ đến khi Yonghwa nghe nói rằng FNC sắp kí hợp đồng với một nhân vật rất nổi tiếng, anh mới bán một vài cổ phiếu trong sở hữu của họ.

Đối với trường hợp của Lee Jonghyun - một thành viên khác của CNBlue, theo báo cáo, anh đã nghe được thông tin từ một người quen vào sáng ngày 15 tháng 7 năm 2015 rằng một người nổi tiếng sắp gia nhập FNC. Lee Jonghyun đã mua cổ phiếu của FNC mà không hề kiểm tra xem liệu tin tức được nghe có chính xác hay không. Tuy nhiên, khi nhận ra rằng giao dịch nội bộ là phạm pháp, Jonghyun đã không bán số cổ phiếu này. Văn phòng công tố đã xem xét đến việc Lee Jonghyun sau đó đã kiểm điểm sâu sắc về những sai lầm của mình, chính vì thế, án phạt cuối cùng được đưa ra cho thành viên CNBlue này là 20 triệu won.

FNC stocks 2

Lee Jonghyun

Như vậy, vụ ồn ào giao dịch nội bộ của CNBlue và FNC đã tạm khép lại tại đây. Thế nhưng có vẻ như nó vẫn kịp gây ra một ảnh hưởng nghiêm trọng đến tên tuổi của hai thành viên nhóm nhạc này. Dù kết quả điều tra cuối cùng cũng đã được công bố, nhưng cư dân mạng Hàn Quốc vẫn không ngừng lên tiếng chỉ trích Jung Yonghwa và Lee Jonghyun:

"Thu lời 200 triệu won mà chỉ bị phạt 20 triệu... Quá lời!"

"Hình tượng cũng sụp đổ rồi"

"Nghĩa là cuối cùng mẹ Yonghwa là người mua cổ phiếu, còn Jonghyun thì không biết hành động của mình là trái pháp luật? Biện hộ ghê gớm nhỉ"

"Mẹ Jung Yonghwa bảo không biết gì về cổ phiếu thế nhưng lại mua tận 400 triệu won cổ phiếu FNC và lời được 200 triệu chỉ trong một tuần? ㅋㅋㅋㅋ"

"Vậy là Jung Yonghwa thoát tội bằng cách dùng tên mẹ mình còn Lee Jonghyun phải tự gánh hết trách nhiệm?"

"Vậy ra là bán đứng mẹ mình để thoát tội ㅋㅋㅋ"

"Cứ bao biện tiếp đi, nhưng giờ thì chẳng còn ai tin vào Han Sungho và Jung Yonghwa nữa đâu"

Munnie lược dịch