Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hai nhóm nhạc idol Kpop đạt ngôi vương BXH 'khó nhằn' của Melon gần đây nhất: Thành tích của nhóm nam gây kinh ngạc!

Chinh chiến tại Melon Daily Chart là một điều không hề dễ dàng nên không phải nhóm nhạc idol Kpop nào cũng chinh phục được ngôi vương của nó.

Hôm qua (7/7), Melon chính thức 'khai tử' BXH real-time (thời gian thực) và thay thế bằng BXH 24Hits. Trên thực tế, đây là một BXH không quá khó để đạt No.1 nếu như có một lực lượng người nghe luôn tích cực stream cho ca khúc đó. Vì vậy, nhiều nhóm nhạc idol Kpop đã thường xuyên đứng No.1 tại BXH real-time, chỉ là giờ đây điều đó sẽ không còn tồn tại nữa. 

Nhân lúc bàn chuyện về BXH real-time, nhiều netizen chợt nhớ đến một 'tường thành' mà không phải idol Kpop nổi tiếng nào cứ ra bài mới là dễ dàng đạt được ngôi vương: Đó chính là BXH Daily Chart (BXH hằng ngày của Melon). Theo đó, nó sẽ tính tổng lượt người nghe trong 24 giờ của một ngày của ca khúc để xếp hạng, nhưng lại tính bằng lượng người nghe độc nhất (Unique Listener) tức dù một tài khoản có nghe bao lần trong 24h thì cũng chỉ được tính là 1 lượt. Sau khi chạm được No.1 Daily Chart của Melon, fandom mới có thể yên tâm tập trung cho các BXH khác vì thành tích Perfect All-kill. 

Cũng chính vì nhiều tiêu chí nghiêm ngặt như vậy mà Knet vẫn luôn dành nhiều lời khen ngợi cho các nhóm nhạc idol có thể đạt No.1 tại Daily Chart. Lý do là bởi thành tích này đã chứng tỏ bài hát của họ không chỉ nhờ fandom góp sức mà còn được công chúng yêu thích và tìm nghe. Vậy thì hai nhóm nhạc nam và nữ gần đây nhất đã đạt No.1 tại Daily Chart là những đại diện nào? Trùng hợp thay, cả 2 nhóm nhạc này đều là 'gà nhà' YG Entertainment: WINNERBLACKPINK

WINNER và BLACKPINK

Trường hợp của BLACKPINK thì có lẽ không cần phải nói quá nhiều. Với thành tích nhạc số 'khủng' của 'How You Like That', họ đương nhiên trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đứng đầu BXH Daily Chart gần đây nhất. Thành tích No.1 Daily Chart được ghi nhận vào ngày 26/6 và góp một phần không nhỏ giúp các cô gái trở thành nhóm nhạc idol đầu tiên đạt Perfect All-kill vào ngày 1/7. 

'How You Like That' đứng đầu Daily Chart của Melon. 

BLACKPINK - 'How You Like That' M/V

Với BLACKPINK thì là một ca khúc được phát hành mới đây, nhưng trường hợp của WINNER có lẽ sẽ còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa. Họ chính là nhóm nhạc nam gần nhất đạt ngôi vương trên Daily Chart với ca khúc 'Ah Yeah' vào ngày 16/05/2019, chỉ 1 ngày sau khi ca khúc này phát hành. 

'Ah Yeah' đứng đầu Daily Chart của Melon. 

WINNER - 'Ah Yeah' M/V

Thành tích của WINNER cũng đồng nghĩa là từ tháng 5/2019 đến nay, vẫn chưa có bất kỳ một nhóm nhạc nam idol nào khác có thể chạm tới No.1 Daily Chart của Melon. Điều này hoàn toàn khác với các nhóm nữ khi trước BLACKPINK, 'Dumhdurum' của Apink'More & More' của Twice đều đã đạt No.1 Daily Chart của Melon trong 6 tháng đầu năm 2020. Đây cũng là lý do vì sao mà netizen đánh giá rằng so với nhóm nữ thì các nhóm idol nam quả thật rất vất vả trên đường bước đến ngôi vương của BXH 'khó nhằn' này, và họ phải dành tặng rất nhiều lời khen ngợi cho thành tích của WINNER

Bình luận của Knet trên Pann về thành tích No.1 Daily Chart của WINNERBLACKPINK

- WINNER là nhóm nhạc nam gen 3 duy nhất thường xuyên đạt No.1 Daily Chart của Melon đó. 

- Trời, đã lâu vậy rồi vẫn chưa có thêm nhóm nam nào đạt No.1 Daily Chart của Melon sao?

- Thật sự rất khó để một nhóm nam idol có thể đạt No.1 Daily Chart đó. Bài hát này phải vừa có lực lượng fandom và vừa có công chúng cùng stream với tải nhạc nữa. 

- Khi 'Ah Yeah' mới phát hành, có phong trào tẩy chay YG và người ta còn trend mấy bài đăng kiểu, 'Sao lại phải nghe nhạc WINNER' chứ??? Và rồi cuối cùng họ vẫn đạt được No.1 Daily Chart, họ không hề chịu thua. 

- Ngay cả trong BXH 24Hits mới của Melon, BLACKPINK với 'How You Like That' vẫn đứng đầu luôn đó! 

- Qua thành tích này của hai nhóm thì chúng ta thấy được một sự thật rằng mọi người mồm thì kêu tẩy chay YG nhưng tay vẫn tìm nghe nhạc họ. 

- Vậy là Bangtan chưa đạt được No.1 Daily Chart sao? (Bình luận trả lời: Họ làm được điều đó với 'Boy With Luv' trước thành tích của WINNER, nhưng 'ON' của năm 2020 chỉ xếp No.2 Daily Chart). 

- Rất khó để các nhóm nam đạt được No.1 Daily Chart. Khi BTS phát hành 'ON', họ đụng độ ngay 'Any Song' và không thể soán được ngôi vương của bài hát này nên chỉ có thể xếp thứ 2. 

- WINNER và BLACKPINK là hai nhóm nhạc tôi yêu thích duy nhất trong YG. 

- Nhắc lại thì WINNER chưa từng được quảng bá đàng hoàng cho bài này luôn... Vì nó được phát hành ngay thời điểm YG nổ ra scandal lớn. Họ đã trong tình cảnh rất khó khăn, nhưng họ vẫn giành được No.1 bằng chính bài hát của họ. Ngay cả khi họ đến từ một công ty bị 'ném đá' nhiều như YG... YG phải thấy có lỗi với WINNER đi chứ? Tại sao những bài solo mới của Kang Seungyoon và Song Mino vẫn chưa được phát hành vậy? 

Một lần nữa xin chúc mừng WINNER và BLACKPINK vì thành tích đáng nể này. Bạn đánh giá như thế nào về thành tích của họ?