Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hai nghệ sĩ Việt đình đám gây phẫn nộ dư luận vì tung tin chưa được xác thực về dịch corona

Trong khi dư luận đang hoang mang, những nghệ sĩ có tiếng nói lại khiến cộng đồng càng trở nên lo ngại.

Vào hôm 26/1, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng tải một bài viết trên fanpage chính thức, kêu gọi người dân chăm sóc sức khỏe bản thân để tránh lây lan và mắc phải đại dịch corona. Kèm theo đó là dòng thông tin cho rằng 2 bệnh nhân người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên thông tin sau đó được xác thực là vô căn cứ. Nam ca sĩ đã phải tháo bỏ bài đăng này.

Cùng ngày 26/1, Cát Phượng đăng tải dòng trạng thái cho rằng dịch bệnh đã đến Q.1, sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7. Mặc dù đây là tin đồn thất thiệt nhưng nữ diễn viên vẫn giữ lại bài đăng trên trang cá nhân. 

Dù là những nghệ sĩ có tiếng nói, tuy nhiên Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng lại chia sẻ những thông tin thiếu chính xác giữa thời điểm công chúng lo ngại về bệnh dịch. Hành động này khiến không ít người bức xúc và lên án.

Đây không phải là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng vạ miệng. Nam nghệ sĩ từng bị phạt và cảnh cáo vì chia sẻ và kêu gọi "bạn bè giang hồ" xử lý một nam thanh niên có hành vi đánh đập con trai. Tuy nhiên, đoạn clip anh chia sẻ đã được xác thực lại vì diễn ra từ 3 năm trước. Đàm Vĩnh Hưng đã bị công an "sờ gáy" và chịu mức phạt không ít.