Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hài hước nghe người cũ của SM và JYP 'bóc phốt' sự khác biệt giữa Lee Soo Man và Park Jin Young trong cách chỉ đạo thu âm

Cùng là hai 'ông trùm' có tiếng trong ngành giải trí, tuy nhiên cách Lee Soo Man và Park Jin Young chỉ dẫn 'gà nhà' trong việc tạo ra một sản phẩm âm nhạc lại có ít nhiều khác biệt.

Phần hai của chương trình "Happy Together 3" phát sóng vào ngày 14 tháng 9 vừa qua được thực hiện với chủ đề "Idol huyền thoại". Các thành viên đến từ ba nhóm nhạc nổi tiếng thế hệ đầu tiên bao gồm Shinhwa (Minwoo và Andy), g.o.d (Park Junhyung và Son Hoyoung), Fly To The Sky (Brian và Hwanhee) đã góp mặt trong chương trình phát sóng tối qua. Bên cạnh đó, hai thành viên Red Velvet là Joy và Yeri chính là đại diện duy nhất của lứa idol thế hệ mới tham gia chương trình cùng các đại tiền bối.

khác biệt giữa Lee Soo Man và Park Jin Young trong cách chỉ đạo thu âm

Khi các MC hỏi về vai trò của Lee Soo Man trong bản hit mới nhất của Red Velvet - "Red Flavour", Joy đã nhanh chóng chia sẻ những điều mà người sáng lập SM Entertainment - Lee Soo Man, nói với cô trong bữa tiệc của công ty. Joy nói: "Em tình cờ gặp thầy Lee Soo Man trong một buổi tiệc của SM TOWN. Và thầy ấy nói với em rằng "Chắc mấy đứa không biết tôi đã phải bỏ ra nhiều công sức thế nào cho "Red Flavour" đâu đúng không nào?".

Sau khi nghe thấy điều này, các thành viên Red Velvet đã đến hỏi quản lý của họ. Và quản lý của nhóm xác nhận rằng Lee Soo Man đã trực tiếp tham gia giám sát cũng như chỉ đạo tất cả các khâu sản xuất ra "Red Flavor"; từ tiêu đề, lời bài hát, giai điệu, nhịp điệu, và thậm chí là cả vũ đạo.

khác biệt giữa Lee Soo Man và Park Jin Young trong cách chỉ đạo thu âm

Sau khi nghe điều này, Minwoo của Shinhwa - một thần tượng từng trực thuộc SM Entertainment, lập tức bày tỏ sự đồng tình. Sau đó, Minwoo kể thêm rằng Lee Soo Man thường xuyên chỉ đạo và hướng dẫn họ về tất cả mọi thứ, từ đầu ngón tay cho đến từng sợi tóc. Andy khẳng định rằng Lee Soo Man là một nhà sản xuất rất cầu toàn và luôn để tâm chú ý đến từng tiểu tiết.

khác biệt giữa Lee Soo Man và Park Jin Young trong cách chỉ đạo thu âm

Một nghệ sĩ khác cũng xuất thân từ SM Entertainment là Brian của Fly To The Sky cũng chia sẻ một câu chuyện có liên quan đến tính cách cầu toàn của người thầy cũ. Brian nói rằng Lee Soo Man đã ở lại phòng thu với Fly To The Sky trong suốt 2 ngày liền khi họ thu âm ca khúc debut "Day by Day" vào năm 1999.

khác biệt giữa Lee Soo Man và Park Jin Young trong cách chỉ đạo thu âm

Tình huống hài hước bắt đầu xảy ra khi thành viên Park Junhyung của g.o.d chia sẻ về cách nhà sản xuất Park Jin Young của JYP chỉ đạo thu âm cho họ. Anh cho biết: "Fly To The Sky mất 2 ngày để thu âm một ca khúc cùng Lee Soo Man. Nhưng Park Jin Young mất 2 ngày để thu âm đúng 1 nốt nhạc cho chúng tôi". Lời chia sẻ của anh khiến tất cả mọi người đều phải phá ra cười.

khác biệt giữa Lee Soo Man và Park Jin Young trong cách chỉ đạo thu âm

Sau đó, Park Junhyung chia sẻ thêm: "Có một lần trong khi đang thu âm, tôi và Park Jin Young nổ ra bất đồng quan điểm. Cậu ta tức giận và bỏ ra ngoài khoảng 2 tiếng. Trong 2 tiếng đó chúng tôi chỉ ngồi trong phòng thu và chẳng làm gì cả. Vậy mà khi quay lại, cậu ta lại bảo tôi thu âm một lần nữa và nhận xét: "Thấy chưa, nhờ anh luyện tập nên tốt hơn nhiều rồi đấy"".

Sau khi nghe câu chuyện này, cả dàn MC lẫn khách mời chỉ biết cười lăn cười bò và nhận xét rằng, việc thu âm ở JYP có thuận lợi và nhanh chóng hay không đều tùy thuộc vào... tâm trạng của Park Jin Young lúc đó.