Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hai chính trị gia lên tiếng thanh minh sau khi lôi BTS vào cuộc tranh luận miễn nghĩa vụ quân sự

Sau khi bị ARMY 'khủng bố' bằng email, hai chính trị gia Ha Taekyung và An Minsuk đã lên tiếng thanh minh đồng thời mong công chúng không chỉ trích BTS và ARMY.

Vừa qua, đội tuyển Olympic Hàn Quốc đã giành huy chương vàng tại ASIAD GAMES 2018. Toàn bộ các cầu thủ tham gia trong đội hình thi đấu đều được miễn nghĩa vụ quân sự. Điều này đã làm dấy lên tranh cãi về sự bất công trong điều luật miễn nhập ngũ đang được áp dụng hiện nay tại Hàn Quốc.

Một số chính trị gia nổi tiếng của các Đảng như Kim Joong Ro, Ha Taekyung, Ahn Min Suk, Kim Byung Ki,v.v. đã tham gia thảo luận về chủ đề này và đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Trong đó, ông Ha Taekyung đã cho rằng việc miễn NVQS cần phải được cải tiến và nhấn mạnh rằng có tồn tại bất bình đẳng trong vấn đề này. Tiêu biểu nhất là nhóm nhạc BTS. Đồng tình với quan điểm này, ông Ahn Min Suk khẳng định tầm quan trọng của việc cách tân các quy định đang tồn tại về vấn đề miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho các công dân nam của Hàn Quốc.

Những ý kiến này đã gây ra tranh cãi lớn trên các trang mạng xã hội Hàn Quốc, dẫn đến việc BTS, fandom ARMY và công ty quản lý Big Hit Entertainment nhận rất nhiều chỉ trích khi mà họ còn chưa lên tiếng bất kỳ điều gì. Fan dom của BTS đã cùng nhau gửi email khiếu nại tới một số đơn vị truyền hình và báo chí, yêu cầu thông tin đính chính để đòi lại công bằng cho BTS. 

Trước những luồng ý kiến trái chiều, JTBC tiết lộ vị chính trị gia của Đảng Tương lai Bareun - Ha Taekyung đã lên tiếng thanh minh:

"Chúng tôi vô cùng hối hận khi đưa BTS vào giữa những cuộc tranh luận về chính trị. Đặt trong sự so sánh với nhạc cổ điển, âm nhạc hiện đại đã bị phân biệt đối xử nghiêm trọng. Chúng tôi thực sự muốn giải quyết thực trạng này, vậy nên BTS và người hâm mộ của họ không làm gì sai cả. Không sai một điều gì hết. Xin hãy chỉ trích mình tôi thôi". 

Về phần Ahn Min Suk, ông khẳng định:

"Chúng tôi đã nói rằng các vận động viên và những nghệ sĩ có sự nỗ lực trong sáng tạo nghệ thuật sẽ được miễn giảm nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, những người hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật đại chúng thì chưa, trọng tâm là ở đó. Chúng tôi đã đưa vấn đề này ra để thảo luận về sự công bằng, và lấy ví dụ về sự thành công của BTS".

Dường như hai chính trị gia này đều có ý tốt tìm lại công bằng cho giới nghệ sĩ. Tuy nhiên, việc truyền thông Hàn nhúng tay quá sâu vào vấn đề này đã khiến sự việc bị đẩy đi xa theo hướng tiêu cực. Hiện tại, công ty quản lý của BTS là Big Hit Entertainment vẫn chưa lên tiếng về vụ việc ầm ĩ này.