Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hài chảy nước mắt: Chỉ vì quá 'lậm' EXO, vô số trẻ em Hàn Quốc cùng trả lời sai một câu hỏi trong bài thi Tiếng Anh

Chuyện hy hữu vừa mới xảy ra khiến cộng đồng mạng được một phen cười sảng khoái.

Rất nhiều em nhỏ tại Hàn Quốc đều trả lời sai một câu hỏi liên quan đến từ vựng Tiếng Anh và thủ phạm gây ra nhầm lẫn này có thể chính là... EXO.

EXO

Khi được hỏi từ đồng nghĩa với "중독 (Joongdok)" trong tiếng Anh là gì, một lượng lớn các học sinh Hàn Quốc đã trả lời rằng đó chính là "Overdose".

Nếu bạn là một fan KPOP, hẳn cái tên này không mấy xa lạ bởi nó chính là bản hit mà EXO từng phát hành hồi năm 2014. Đáng chú ý, tên tiếng Hàn của ca khúc "Overdose" cũng là "중독 (Joongdok)".

EXO

Nhiều người dễ lầm tưởng rằng "Overdose" chính là "중독 (Joongdok)" trong tiếng Hàn song "중독 (Joongdok)" lại có nghĩa là "nghiện", do đó từ đồng nghĩa trong tiếng Anh của nó nên là "Addiction". Riêng "Overdose" thì có ý nghĩa là "quá liều", viết là "과다 복용 (Gwadabokyoung)", không thực sự trùng nghĩa với "중독 (Joongdok)".

Ấy vậy mà có ai ngờ được, 4 năm sau ngày SM Entertainment đặt tên song ngữ cho bản hit đình đám đã khiến nhiều bạn trẻ cùng phạm phải một sai lầm tương tự. Thế mới biết ở xứ củ sâm, các sản phẩm âm nhạc đã ảnh hưởng mạnh mẽ như thế nào đến thế hệ trẻ.

Mời bạn cùng thưởng thức lại "Overdose", hy vọng từ nay sẽ có nhiều EXO-L cũng nắm rõ được nhan đề bài hát của thần tượng có ý nghĩa là gì!