Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hai ca khúc của phim “La La Land” lọt vào danh sách đề cử Oscar

Có thể nói, năm nay được xem là năm đại thắng của bộ phim “La La Land” khi bộ phim liên tiếp đạt được 14 giải đề cử Oscar, trong đó có hai ca khúc chủ đề được xét là Ca khúc hay nhất trong phim.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/25/hlangman-2912.jpg
 
Được ví như tác phẩm tri ân dòng phim ca vũ nhạc, La La Land thống trị danh sách đề cử Oscar 2017 do Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ (AMPAS) công bố ngày 24/1.
 
 
Ca khúc "City of stars"
 
 
Ca khúc "Audition"
 
Bộ phim của đạo diễn Damien Chazelle nhận tổng cộng 14 đề cử từ 13 hạng mục (đề cử kép ở hạng mục Ca khúc chủ đề trong phim xuất sắc). Trong lịch sử giải thưởng Oscar, đây mới là tác phẩm thứ ba nhận số lượng đề cử nhiều tới như vậy sau All About Eve (1950) và Titanic (1997). Hai ca khúc được nhận được giải Oscar chính là “City of star”“Audition”. Đây được xem là cuộc chiến gay cấn khi hai bài hát đình đám này gặp những đối thủ mạnh trong cùng mục đề cử.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/25/omo10949x534-d66f.jpg
 
Đầu tiên phải kể đến ca khúc mang tên “Can’t Stop the Feeling” do Justin Timberlake thể hiện. Ca khúc nhanh chóng đứng vị trí cao trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard, là bài hát bán chạy nhất với 2,49 triệu bản, giành được nhiều giải thưởng như “Bài hát hay nhất do các nhà phê bình bình chọn” và gần đây nhất là đề cử  Oscar cho Ca khúc hay nhất trong phim Trolls.
 
Tiếp theo là ca khúc “The Empty Chair” trong bộ phim đình đám Jim: The James Foley Story. Với giai điệu sâu lắng và nhẹ nhàng cùng với tông giọng trầm của nam ca sĩ điển trai, chắc chắn bạn không thể kiềm lòng trước ca từ của nó.
 
 
Ca khúc "How far i"ll Go"
 
Ca khúc cuối cùng được đề cử chính là “How Far I"ll Go” trong bộ phim hoạt hình đầy hấp dẫn mang tên Moana. Cả 5 ca khúc trên sẽ cùng tranh cử giải ca khúc hay nhất trong phim của Oscar 2017, đồng thời là phát súng đầu tiên mở ra thời đại mới: thời đại soundtrack (những bản nhạc trong phim).