Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hai bộ phim âm nhạc gây tranh cãi và phẫn nộ toàn cầu năm 2019: Kẻ tung hô, người tẩy chay!

'Surviving R. Kelly’ và ‘Leaving Neverland’ là hai bộ phim tài liệu gây tranh cãi bậc nhất 2019 khi khai thác góc tối của ngành công nghiệp âm nhạc. Điều lạ kì là trong khi các nhà phê bình tung hô hết lời, khán giả lại phản đối mạnh mẽ.

“Surviving R. Kelly”: Thước phim tài liệu cáo buộc R. Kelly gây phẫn nộ

“Surviving R. Kelly” là một bộ phim tài liệu gồm sáu phần mô tả chi tiết cáo buộc lạm dụng tình dục của R. Kelly. Nhạc sĩ Chance the Rapper, John Legend và Stephanie "Sparkle" Edwards xuất hiện trong bộ phim tài liệu.

“Surviving R. Kelly”: Thước phim tài liệu cáo buộc R. Kelly gây phẫn nộ

Đây là một trong những bộ phim gây ảnh hưởng mạnh mẽ ngay trong thời điểm phát sóng. The National Sexual Assault Hotline (Đường dây nóng về các cáo buộc lạm dụng tình dục) ở Hoa Kỳ tăng 27% khi bộ phim tài liệu này được phát sóng.

Trang web tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes đã báo cáo tỷ lệ tán thành 95% với xếp hạng trung bình là 8,19 / 10, dựa trên 21 đánh giá.

Cuối tháng 2, R. Kelly bị buộc tội với 10 tội danh lạm dụng tình dục trẻ em. Hiện tại, đây được xem là bộ phim gây phẫn nộ khi vạch trần bộ mặt khác của giới showbiz.

“Leaving Neverland”: Phim cáo buộc Michael Jackson gây tiếng vang trong giới phê bình, khán giả thì phẫn nộ

“Leaving Neverland” là một bộ phim tài liệu năm 2019 do nhà làm phim người Anh Dan Reed đạo diễn và sản xuất. Nó tập trung vào hai người đàn ông, Wade Robson và James Safechuck, người cho rằng họ bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ bởi ca sĩ Michael Jackson.

“Leaving Neverland”: Phim cáo buộc Michael Jackson gây tiếng vang trong giới phê bình, khán giả thì phẫn nộ

Đây là bộ phim tài liệu về âm nhạc gây tranh cãi nhất năm 2019 khi một số người tẩy chay Michael Jackson, số khác cho rằng nó một chiều và không thể chấp nhận được.

Trên Rotten Tomatoes, Leaving Neverland giữ tỷ lệ phê duyệt 98% dựa trên chín mươi hai đánh giá, với điểm trung bình là 7,97 / 10. Sự đồng thuận của nó nêu rõ: "Rất quan trọng và cẩn thận, bộ phim đã khắc họa về nội tâm tâm lý của việc làm dụng tình dục trẻ em và di chứng của nó ngay cả khi những đứa trẻ đã trưởng thành”.

Bộ phim tài liệu đã dẫn đến một phản ứng dữ dội chống lại Jackson trên các phương tiện truyền thông và gây ra phản ứng tiêu cực tới các cá nhân và tổ chức khác nhau.

Bất chấp tranh cãi, hai bộ phim đều khiến nghệ sĩ kiếm thêm tiền

Với “Surviving R. Kelly”, Nielsen SoundScan đã báo cáo rằng sau khi phát sóng tập phim đầu tiên, âm nhạc của Kelly đã tăng gấp đôi về mức độ phát trực tuyến. Nhưng sau khi bộ phim được phát sóng, nhiều đài phát thanh đương đại đô thị - nơi R. Kelly là trụ cột - ở nhiều thị trường khác nhau đã quyết định họ sẽ không chơi nhạc của anh nữa.

Bất chấp tranh cãi, hai bộ phim đều khiến nghệ sĩ kiếm thêm tiền

Với “Leaving Neverland”, bất chấp những tranh cãi, bộ phim vẫn giúp Michael Jackson tăng thu nhập. Theo Billboard, luồng âm thanh và video của Michael Jackson tăng 6%, tăng lên 19,7 triệu trong khoảng thời gian từ 3 tháng 3 đến 5 tháng 3. Ba trong số các album của Michael Jackson đã trở lại bảng xếp hạng iTunes của Vương quốc Anh.

Những hệ quả còn sót lại

Dù tăng về mặt doanh thu, rất nhiều hệ quả để lại cho gia sản âm nhạc của Michael Jackson và R. Kelly.

Sau khi bộ phim được phát sóng, nhiều đài phát thanh đương đại đô thị - nơi R. Kelly là trụ cột - ở nhiều thị trường khác nhau đã quyết định họ sẽ không chơi nhạc của anh nữa. Các đài như KKDA-FM và KRNB ở Dallas, [25] KJLH ở Los Angeles, WBLS ở thành phố New York và WAMJ ở Atlanta đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ không phát R. Kelly nữa.

Những hệ quả còn sót lại

Với Michael Jackson, các mặt hàng quần áo của ông và một poster của Michael Jackson đã bị xóa khỏi Bảo tàng Trẻ em Indianapolis do lo ngại về tính cách đạo đức của nam nghệ sĩ.

Margo Jefferson, một người viết tiểu sử cho Michael Jackson, đã viết một bài luận đánh giá lại quan điểm của cô về di sản của ông. Cô bày tỏ sự ủng hộ đối với những người tố cáo Jackson: "Tôi đang tìm kiếm những người đàn ông trên để tìm cách bù đắp cho họ bất kỳ điều gì có thể."

Kết

Dù những bộ phim tài liệu có thật hay không, thì nó cũng mở ra chương tăm tối của làng giải trí thế giới đương đại. Rằng sau những xa hoa hào nhoáng, rất nhiều nạn nhân về lạm dụng tình dục vẫn khuất lấp đâu đó, tại Hollywood.