Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hà Trần đáp trả chỉ trích Diva hát nhạc thị trường: Sang trọng hay rẻ tiền nằm ở người hát, không phải bài hát!

Hà Trần chính thức lên tiếp để đáp trả những chỉ trích của dư luận trong nước về việc nữ Diva thể hiện một ca khúc nhạc trẻ của ca sĩ Hari Won.

Cách đây vài tháng, đoạn clip Diva Hà Trần thể hiện ca khúc “Anh cứ đi đi” trên một sân khấu hải ngoại được cư dân mạng truyền tay chóng mặt. Sau những lời ngợi khen đẳng cấp của nữ Diva khi thể hiện một ca khúc phổ biến với giới trẻ thì bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng giọng ca “Sắc màu” phải "thỏa hiệp" ở sân khấu hải ngoại và phải chiều lòng khán giả để thể hiện những ca khúc mang nặng tính thị trường. Tuy nhiên mới đây, sau khi dư luận đã yên ắng thì Hà Trần lại chính thức lên tiếng đáp trả và giải quyết các khúc mắc của khán giả sau những tranh cãi không đáng có.

diva hà trần

Diva Hà Trần lần đầu nói về chỉ trích của dư luận về ca khúc "Anh cứ đi đi"

Giải thích về việc thể hiện ca khúc “Anh cứ đi đi” trong liveshow của Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu hải ngoại, nữ Diva cho biết: “Có lần, cô Hari Won không kịp sang Mỹ, bầu show nhờ tôi hát song ca với Trấn Thành bài đó”. Nữ Diva cho biết đây cũng không phải là lần đầu tiên cô thể hiện ca khúc này vì đây cũng chỉ là một bài hát mang giai điệu hấp dẫn, một bản nhạc tình mùi mẫn nên không có gì phải đáng ngại.

diva hà trần

"Anh cứ đi đi" chỉ là một bản nhạc tình mùi mẫn

“Tôi thấy ngộ khi dư luận xôn xao việc tôi hát lại bài “Anh cứ đi đi” trong live show anh Đàm Vĩnh Hưng ở hải ngoại. Đó cũng chỉ là một bản nhạc tình mùi mẫn, có gì đâu mà đao to búa lớn?

Nếu cũng giai điệu và lời ca kiểu đó mà là sáng tác của nhạc sĩ Đức Huy, Trịnh Nam Sơn hay Đức Trí, Việt Anh thì có bị dán mác "nhạc thị trường" không? Và nếu ca sĩ hát bản gốc không phải Hari Won mà là một danh ca nào đó thì thế nào? Sự phân bì đẳng cấp, danh hiệu ở Việt Nam dường như đã bị đưa đẩy đi quá đà”, giọng ca “Bản nguyên” khẳng định.

diva hà trần

Sân khấu hải ngoại Hà Trần thể hiện ca khúc "Anh cứ đi đi"

Đây cũng là một trong những điều khiến bản thân nữ Diva cảm thấy thị trường âm nhạc Việt Nam quá khắc khe. Không chỉ cô mà rất nhiều đồng nghiệp hiện tại vẫn chấp nhận thể hiện những ca khúc mang đậm tính giải trí hơn là chuyên môn để đáp ứng fan hâm mộ và làm mới bản thân. Và dù có thể nào đi nữa thì với Hà Trần, “diễn ở đâu cũng có fan, có những vui buồn và hạn chế riêng. Sự sang trọng hay rẻ tiền thiết nghĩ nằm ở người hát, không nằm ở bài hát hay thể loại âm nhạc”.

“Đến live show Đàm Vĩnh Hưng tôi hát chơi chơi thế thôi. Muốn tôi hát nhạc tình mùi mẫn như “Anh cứ đi đi” chắc phải có yêu cầu đặc biệt hoặc năn nỉ lắm tôi mới hát, vì tôi đâu có thiếu bài tủ”, Hà Trần khẳng định.