Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gugudan "đau đầu" vì vướng phải vô số những lùm xùm khi vừa ra mắt

Nhóm nhạc nữ gugudan tuy nhận được rất nhiều sự quan tâm nhưng kèm theo đó là không ít những chỉ trích vì các lùm xùm xoay quanh logo và việc lợi dụng tên tuổi đàn anh để quảng bá.

Mặc dù từ khi ra mắt đến nay, gugudan luôn là nhóm nhạc nữ thu hút được rất nhiều sự quan tâm, nhưng bên cạnh đó các cô gái cũng không ít lần bị vạ vào những vụ lùm xùm, tai tiếng không hề đáng có. Gần đây nhất do xuất phát từ một số những ý kiến của một số netizen, họ cho rằng Gugudan các Swing – fanclub của nhóm nhạc nam Snuper đang rất buồn vì việc gugudan ra mắt với logo trông giống của nhóm tân binh này.

Các netizen đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với các fan Snuper vì đây là nhóm ra mắt từ hồi tháng 11/2015 và đến nay vẫn chưa nhận được nhiều sự biết đến rộng rãi từ công chúng. Trong khi đó, họ cho rằng không công bằng lắm khi gugudan chỉ vừa ra mắt gần đây nhưng lại nhận được một lượng chú ý khổng lồ đáng kinh ngạc như vậy.

Những netizen tỏ ra rất đồng cảm với Snuper, họ viết rằng:

“ Hẳn fan của nhóm rất đau lòng…”

“ Xem này có gần như là giống nhau phải không? Lẽ ra Jellyfish nên đưa một vài phản hồi nào chứ.”

“ Thật đáng buồn vì họ không nổi tiếng bằng nên chẳng nhận được sự quảng bá rầm rộ nào cả. Dù sao tôi nghĩ gugudan cũng nên đổi logo của họ đi.”

Dù biết rằng việc trùng lập ý tưởng đôi khi vẫn diễn ra trong lĩnh vực thiết kế, tuy nhiên việc nhóm nhạc ra sau có hình ảnh tương tự nhóm đi trước hẳn không tránh được những sự soi mói và chỉ trích từ các netizen.

Bạn có nghĩ 2 hình ảnh logo trên là copy nhau?

Vừa qua, gugudan cũng vướng phải vào những điều tiếng không hay lắm khi bị “gán mác” quá tranh thủ sử dụng tên tuổi của một số nghệ sĩ nổi tiếng khác để thu hút sự chú ý của công chúng trên các phương tiện truyền thông. Điểm đáng chú ý là họ thường sử dụng những cái tên đang nổi đình đám hiện nay như EXO, TWICE, BTS... và không biết phía quản lý gugudan có nhớ rằng đứng sau các nghệ sĩ trên là cả một fanclub khổng lồ sẵn sàng "ném đá" những ai có động thái gì dính dáng đến thần tượng họ?

Một netizen đã chia sẻ bức chụp màn hình công cụ tìm kiếm để làm rõ hơn về ý kiến này. Bức ảnh này cho thấy rằng ở mỗi tiêu đề bài báo, bài viết có gugudan khi tìm kiếm lại link dẫn đến cái tên “EXO”.

Một vài trong số những tiêu đề đó như: “”V”app: Gugudan xếp ở vị trí thứ nhất, vượt mặt EXO với lượng album bán ra.”, “Gugudan vượt qua BTS, TWICE và EXO để xếp vị trí thứ nhất tại bảng xếp hạng Hanteo.”, “Hiệu ứng Kim Se Jung? Gugudan đánh bại EXO và xếp vị trí thứ nhất với lượng album bán ra” và nhiều loạt bài có tựa đề tương tự xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông. Và điều này hẳn làm cho cả netizen và fan của các nhóm trên đều thấy rất phật lòng khó chịu.

Một số hình ảnh gần đây của gugudan

Nhiều comment chỉ trích đã trút xuống gugudan:

“ Vậy ý là họ đã bán được 100,000,000 bản album ngay sau khi vừa debut đúng không?”

“ Thể loại gì đây, họ đánh bại được EXO à? Tôi còn chưa nghe tới cái tên họ nữa? Ai là gugudan vậy?”

“ Mấy cái phương tiện truyền thông này, thật là thảm hại, hahaha. Chỉ mới ra mắt có hai ba tuần gì đó mà album của họ đã được ra mắt và họ phải làm mấy trò này là vì xếp hạng không bằng được trên các bảng xếp hạng real – time thôi. Chúng tôi đến là phát ngấy vì mấy kiểu quảng bá thế này rồi. Nếu đánh tên EXO lên Naver thì cái mớ tiêu đề này sẽ hiện ra.”

“ Công ty này không thể làm đúng chức năng của họ à. Tốt nhất là nên lờ họ đi luôn cho rồi.”

“ Tôi muốn học thuộc cả bảng cửu chương. Chứ nhóm này là gì vậy?”

Không biết đây là họa hay là phúc cho gugudan khi các cô gái tuy thu hút được nhiều sự quan tâm nhưng lại gặp phải quá nhiều lùm xùm từ khi vừa ra mắt như thế này. Để trụ vững được trên con đường nghệ thuật lâu dài, hãy chứng tỏ bằng tài năng của mình hơn là “nuôi lớn” danh tiếng bằng những lời phê phán, những cuộc tranh cãi xung quanh tên tuổi nhóm. Hy vọng phía quản lý gugudan sẽ có biện pháp để giúp các cô gái tránh được những trường hợp tương tự.

 Alec.N lược dịch