Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Grammy Hàn Quốc” bị chỉ trích vì cách hành xử quá đỗi bất công với Kim Jaejoong

Fan KPOP chẳng nề hà đây là giải thưởng gì, có xứng đáng hay không. Cái mà họ phẫn nộ, chính là CÁCH mà Ban tổ chức trao nó đến người đoạt giải.

Ngày 13/1/2017, lễ trao giải Golden Disk Awards lần thứ 31 đã xướng tên Kim Jaejoonggiải thưởng Nghệ sĩ nổi tiếng nhất Châu Á. Đây được xem là món quà dành tặng cho những cố gắng không ngừng nghỉ của fandom Jaejoong trong suốt 5 tuần bình chọn “Nghệ sĩ được yêu thích nhất GDA” cũng như lời chào mừng nam thành viên JYJ quay trở lại với làng giải trí KPOP sau hai năm nhập ngũ.

Trước giải thưởng quá đỗi bất ngờ, cả Jaejoong lẫn fandom không giấu nổi niềm ngạc nhiên và hạnh phúc. Trong phần phát biểu nhận giải, Jaejoong liên tục gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, anh nhấn mạnh “Chính nhờ sự yêu mến và ủng hộ của fan nên bản thân mới có thể chạm tay vào giải thưởng. Chiếc cúp này không phải chỉ của Jaejoong mà nó thuộc về toàn bộ fandom. Có họ mới có Jaejoong ngày hôm nay”.

Jaejoong liên tục cảm ơn fan vì đã giúp anh chàng có được giải thưởng ý nghĩa này

Về phía người hâm mộ, nhiều fan thú nhận rằng họ đã không thể kìm được nước mắt khi chứng kiến cảnh tượng ngày hôm nay. Đã 9 năm rồi Jaejoong mới có thể sải bước đến lễ trao giải lớn như vậy, cứ ngỡ sự kiện năm xưa đã chặt đứt vĩnh viễn cơ hội đứng trước công chúng của anh chàng thì nay một Jaejoong bằng xương bằng thịt lại đang đứng trên sân khấu, nói những lời cảm ơn tha thiết đến người hâm mộ.

Chỉ mới hôm qua thôi, tưởng chừng tất cả fan đã tuyệt vọng hoàn toàn khi Jaejoong chỉ về nhì tại cuộc đua bình chọn “Nghệ sĩ được yêu thích nhất – Inkisang” – cơ hội duy nhất để đến với GDA thì nay Jaejoong đã đứng ở đó. Nơi 9 năm trước anh chàng và đồng đội hô to lời quyết tâm sẽ luôn làm việc chăm chỉ. Có điều gì đó vỡ òa và cứ nghẹn lại trong lòng người hâm mộ mãi không thôi!

JAejoong

Khoảnh khắc này khiến không ít fan vừa hạnh phúc vừa đau lòng

Tuy nhiên, cũng chính vì tình cảm quá mãnh liệt dành cho Jaejoong mà nhiều fan KPOP không thể giấu nổi sự tức giận và phẫn nộ đối với cách mà Ban tổ chức Golden Disk Awards đối xử với nam thần tượng.

Cụ thể, khi Jaejoong lên nhận giải, fan phát hiện ra rằng anh chàng không hề bước đến từ phía dàn khách mời mà Jaejoong đi ra từ cánh gà sân khấu. Tiếp tục để ý suốt 2 giờ diễn ra sự kiện, camera không hề bắt được một cảnh nào của Jaejoong bên cạnh các khách mời khác. Điều đó có nghĩa, nam thần tượng không được ngồi chung trên khu vực nhận giải với các nghệ sĩ còn lại, bất chấp tuổi đời và tuổi nghề của anh chàng có thể xếp vào loại lão làng so với các tân binh ngoài kia.

Chưa kể, khoảnh khắc nhận giải của Jaejoong cũng khiến nhiều fan buồn lòng khi ban tổ chức để anh chàng đứng chờ trên sân khấu quá lâu. Có thể thấy sự cố mang cúp ra chậm trễ đã khiến thành viên JYJ lúng túng ít nhiều.

GDA

Sân khấu rơi vào "thời gian chết" đáng sợ khi BTC chậm trễ trong việc mang cúp cho Jaejoong

Và nếu bạn nghĩ rằng câu chuyện chỉ dừng lại ở đó thì không hề. Tất cả các nghệ sĩ được trao giải ngày hôm nay đều được chuẩn bị sân khấu trình diễn, không chỉ một mà đến hai bài hát. Riêng Jaejoong thì không. Anh chàng chỉ lên nhận giải, phát biểu lời cảm ơn và biến mất. Suốt thời gian còn lại của chương trình không ai biết anh chàng đã đi đâu và làm gì.

Có một vài lập luận cho rằng chương trình phải cắt màn trình diễn của Jaejoong để đảm bảo thời lượng lên sóng nhưng e rằng việc TWICE được biểu diễn thêm cả sân khấu Encore (sân khấu chúc mừng) lúc nhận Daesang lại là bằng chứng phủ định hoàn toàn lập luận đó. Cớ gì TWICE được diễn tổng cộng hai lần mà Jaejoong lại không đáng có một sân khấu, dù chỉ hát vỏn vẹn một bài đi chăng nữa?

Đã quá lâu để người hâm mộ được thấy Jaejoong trở lại và cũng đã có quá nhiều giọt nước mắt phải rơi ngày hôm nay, vui mừng có nhưng tủi nhục cũng không ít. GDA đã khép lại nhưng trong lòng fan của Jaejoong vẫn đau đáu một điều: Đến khi nào nam thần tượng và những đồng đội còn lại mới được xử công bằng như những người nghệ sĩ KPOP bình thường và đến bao giờ cái công bằng giả hiệu này mới thực sự chấm dứt?

Một câu hỏi (có thể) chẳng bao giờ tìm được lời đáp.

Kim An