Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Grammy 2019 bất ngờ lùi ngày công bố danh sách đề cử vì lý do đặc biệt này

Buổi công bố đề cử Grammy 2019 được lùi lại trễ hơn 2 ngày so với dự kiến.

Theo kế hoạch, các hạng mục đề cử Grammy 2019 sẽ được công bố vào hôm thứ 4, ngày 5/12. Tuy nhiên, BTC đã quyết dịnh dời ngày công bố sang thứ 6 vì các hoạt động tưởng niệm cố tổng thống Mỹ George H.W. Bush.

Cố tổng thống Mỹ George H.W. Bush (Bush "cha") qua đời hôm 30/11 ở tuổi 94. Lễ tang tổng thống thứ 41 của Mỹ  sẽ diễn ra tại Nhà thờ Quốc gia ở Washington hôm thứ 4 trước khi được tổ chức riêng tư ở Houston một ngày sau đó.

Danh sách các ứng cử viên Grammy sẽ được công bố trên “CBS This Morning” và Apple Music vào lúc 8h30 sáng thứ Sáu, với danh sách đầy đủ các đề cử công bố trên trang web chính thức của Grammys lúc 8h45 sáng. Lễ trao giải chính thức sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 2 tại Trung tâm Staples ở Los Angeles.

 

Theo thông tin từ Billboard, giải Grammy lần thứ 61 (2019) sẽ mở rộng số lượng ứng cử viên (từ 5 lên 8) ở các hạng mục chính diễn ra vào năm tới. Đây được xem là một nỗ lực lớn nhất để tăng tính đa dạng trong lịch sử 60 năm của giải thưởng âm nhạc danh tiếng này.

Các hạng mục được thay đổi gồm: Album của năm, Bài hát của năm, Thu âm của năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Đây cũng là 4 hạng mục chính trong hệ thống giải Grammy. 80 hạng mục khác tại buổi lễ 2019 sẽ vẫn giữ nguyên 5 đề cử mỗi hạng mục.

Được biết, quy tắc lựa chọn 5 đề cử cho mỗi hạng mục tại lễ trao giải Grammy đã tồn tại kể từ ngày thành lập vào năm 1959. Và năm tới có thể sẽ là bước đột phá mới về tầm nhìn của các nhà tổ chức.