Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Google công bố 10 bài hát được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam 2020: giữa rừng nhạc Việt, đột ngột xuất hiện 1 bản hit Kpop

Tương tự BXH 10 ca khúc thịnh hành nhất Việt Nam năm 2020 do Youtube công bố, BXH này của Google cũng có sự hiện diện của 'How You Like That' (Black Pink).

Không lâu sau khi Youtube công bố những từ khóa thịnh hành nhất trong năm ở nhiều hạng mục, Google cũng vừa phát hành BXH những nội dung tìm kiếm thịnh hành trong năm 2020 trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây là BXH ghi lại những sự kiện nổi bật trong một năm qua được giới trẻ quan tâm và tìm kiếm nhiều trên Google. Bên cạnh những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất ở nhiều hạng mục khác nhau thì người hâm mộ cũng không thể bỏ qua Top 10 bài hát được tìm kiếm nhiều nhất 2020.

Trên Google Trending, ca khúc dẫn đầu về lượt tìm kiếm trong năm 2020 thuộc về "Anh thanh niên" của HuyR. Đây cũng không phải thành tích quá bất ngờ khi bản hit này cũng từng xếp thứ hạng #1 tại Top 10 MV nổi bật nhất Youtube 2020. Sản phẩm này của HuyR được ra mắt từ đầu năm 2020 nhưng cho đến nay vẫn là một bản hit được nhiều người ưa chuộng. Sau gần 1 năm, MV "Anh thanh niên" đã thu về hơn 156 triệu view.

"Anh thanh niên" là bài hát được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2020

Từ thứ hạng #2 đến #6 là sự xuất hiện của Hoài Lâm Jack khi sở hữu 2 sản phẩm âm nhạc lọt Top. Cụ thể, Hoài Lâm nắm trọn 2 vị trí bám sát HuyR là #2 và #3 với "Hoa nở không màu" và "Buồn làm chi em ơi". Trong khi đó, Jack cũng có 2 sản phẩm âm nhạc nằm trong Top là "Hoa hải đường" (thứ hạng #5) và "Sóng gió" - MV kết hợp cùng K-ICM (thứ hạng #6). 

Google công bố 10 bài hát dẫn đầu xu hướng tìm kiếm tại Việt Nam 2020 ảnh 1

Google công bố 10 bài hát dẫn đầu xu hướng tìm kiếm tại Việt Nam 2020 ảnh 2

Cả Hoài Lâm và Jack đều có 2 sản phẩm lọt top

Ngoài ra, một sản phẩm "nghe lạ mà quen" mang tên "Sai lầm của anh" (Đình Dũng) cũng xuất sắc lọt Top và nắm giữ thứ hạng #4. Ra mắt tháng 10/2019, MV của nam ca sĩ trẻ Đình Dũng cho đến thời điểm hiện tại đã đạt gần 93 triệu lượt xem trên Youtube. 

Sự xuất hiện của "Sai lầm của anh" ở vị trí thứ 4 khá bất ngờ đối với nhiều khán giả

Ở 4 thứ hạng cuối cùng cũng là những ca khúc vô cùng quen thuộc với khán giả. Đầu tiên phải kể đến ca khúc đang nắm giữ vị trí #7 là "Bánh mì không" của Đạt G và Du Uyên. MV này cho đến thời điểm hiện tại đã thu về hơn 81 triệu lượt xem. 

Thứ hạng tiếp theo không ai khác chính là BLACKPINK cùng "How You Like That". Nếu như ở BXH Top 10 ca khúc nổi bật Youtube 2020, sản phẩm này của BLACKPINK nằm ở thứ hạng #10 thì ở Top 10 ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất trên Google thì "How You Like That" lại được xếp ở thứ hạng #8. 

Ở hai thứ hạng cuối cùng chính là "Ai mang cô đơn đi" của K-ICM và APJ (vị trí #9) và "Hơn cả yêu" của Đức Phúc (vị trí #10). 

Top 10 bài hát có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2020 được Google công bố như sau: 

1. Anh thanh niên

2. Hoa nở không màu

3. Buồn làm chi em ơi

4. Sai lầm của anh

5. Hoa hải đường

6. Sóng gió

7. Bánh mì không

8. How you like that

9. Ai mang cô đơn đi

10. Hơn cả yêu

Ngoài ra, nhân dịp này, Google cũng công bố Top 10 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trong năm gồm:

1. Donald Trump

2. Joe Biden

3. Jack

4. Tiêu Chiến

5. Âu Hà My

6. Hyun Bin

7. Binz

8. Park Seo Joon

9. Suboi

10. Phùng Ngọc Huy.