Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Golden Disc Awards lần thứ 32: IU giành Daesang đúng như dự đoán; Yoon Jong Shin, TWICE và BTS 'lỡ hẹn' với giải thưởng danh giá

Các hạng mục giải thưởng đều đã tìm được những chủ nhân xứng đáng.

Sau phần đi thảm đỏ thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả và giới truyền thông, buổi lễ trao giải Golden Disc Awards (GDA) lần thứ 32 cho các hạng mục nhạc số đã chính thức bắt đầu tại Hội trường Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hàn Quốc, Ilsan KINTEX.

GDA 32

Khởi động từ năm 1986, Giải thưởng Đĩa vàng Golden Disk Awards là một giải thưởng được Hiệp hội Công nghiệp Âm nhạc Hàn Quốc trao cho những thành tựu nổi bật trong ngành công nghiệp âm nhạc nước nhà. Với mức độ uy tín, công bằng cũng như ý nghĩa mà giải thưởng đem lại, GDA còn được mệnh danh là “Grammy của Hàn Quốc”.

Được biết, “Grammy Hàn Quốc” lần thứ 32 kéo dài hai ngày. Ngày đầu tiên (10/1) do Lee Seung Gi và Lee Sung Kyung dẫn dắt, cùng vinh danh các tên tuổi đạt thành tích nổi bật ở hạng mục nhạc số. Ngày thứ 2 (11/1) sẽ tập trung vào các giải thưởng về doanh số album, do cặp đôi Sung Si Kyung và Kang Sora chủ trì.

GDA

Về hạng mục nhạc số ngày hôm nay, thảm đỏ và sân khấu Golden Disk Awards chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt quái vật nhạc số, làm mưa làm gió khắp thị trường KPOP 2017 như Yoon Jong Shin, IU, Lee Suhyun (AKMU), BTS, WINNER, TWICE, Black Pink, Red Velvet, Wanna One, Bolbbalgan4, Hyukoh, BTOB...

Không nằm ngoài dự đoán của phần đông người hâm mộ KPOP, giải thưởng quan trọng nhất Golden Disc Awards ngày hôm nay - Digital Daesang đã thuộc về IU với bản hit “Through the Night” trích từ full album "Palette" phát hành hồi tháng 4/2017.

IU

Ngoài Daesang, dưới đây chính là những nghệ sĩ được Hội đồng nghệ thuật GDA vinh danh:

Top 11 ca khúc trực tuyến của năm (Bonsang) lần lượt gọi tên: Black Pink, Heize, Bolbbalgan4, Akdong Musician, TWICE, WINNER, Big Bang, Yoon Jong Shin, Red Velvet, IU, BTS

Ban nhạc Rock xuất sắc nhất: Hyukoh

Tân binh xuất sắc nhất: Wanna One

Nghệ sĩ R&B/Soul xuất sắc nhất: Suran

Nhóm nam xuất sắc nhất: BTOB

Nhóm nữ xuất sắc nhất: GFriend

Xin chúc mừng IU, UAENA và các nghệ sĩ đã đoạt giải. Golden Disc Awards sẽ trở lại với các hạng mục doanh số bán album vào chiều ngày mai, 11/1/2018.