Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Góc tranh luận của netizen Hàn: f(x) mãi không thể comeback là do SM hay do Victoria?

Tương lai của f(x) hiện vẫn là một dấu hỏi lớn trong lòng những người yêu mến nhóm.

Nếu biết đến Kpop từ lâu, chắc hẳn bạn sẽ có lúc đặt ra những câu hỏi lớn về tương lai nhóm nhạc nữ f(x) của SM Entertainment. Từng có thời điểm đứng trên đỉnh cao danh vọng, từng là một trong những cái tên dẫn đầu làn sóng Hallyu, thế nhưng trong khoảng 2-3 năm trở lại đây, f(x) gần như biến mất hoàn toàn khỏi bản đồ Kpop. Đến mức, một số fan vừa biết đến Kpop trong vòng 2 năm nay có thể sẽ cảm thấy xa lạ với cái tên f(x), dù trên lý thuyết họ vẫn là một nhóm nhạc đang hoạt động.

nguyên nhân nào khiến f(x) mãi không thể comeback

Cách đây không lâu, cộng đồng fan SM vừa xôn xao trước tin đồn về kế hoạch ra mắt/trở lại của các nghệ sĩ nữ thuộc công ty này trong năm 2018. Vào tháng 1 năm nay, cộng đồng mạng cũng liên tục truyền tay nhau một bảng kế hoạch được cho là của các nghệ sĩ SM trong 6 tháng đầu năm 2018. Với việc phần lớn những hoạt động tin đồn này đều đã trở thành sự thật tính đến thời điểm hiện tại, người hâm mộ tin rằng đây thật sự là kế hoạch định hướng của SM trong năm nay.

Dù vậy, trong cả hai bảng kế hoạch được rò rỉ ấy, người ta không hề thấy sự hiện diện của cái tên f(x) như một nhóm trọn vẹn. Trái lại, chỉ có tin đồn debut nhóm nhỏ của f(x) với hai thành viên Amber và Luna. Quả thật, kể từ sau khi phát hành album "4 Walls" vào cuối năm 2015, f(x) dần xuất hiện ngày càng ít hơn. Người hâm mộ liên tục chờ đợi trong mỏi mòn, và những người yêu mến âm nhạc của nhóm cũng thường xuyên tự hỏi: Chuyện gì đã xảy ra cho f(x)?

nguyên nhân nào khiến f(x) mãi không thể comeback

Kể từ đó đến nay, đã có rất nhiều lời đồn đoán được đưa ra đằng sau khoảng thời gian "nghỉ ngơi dài hạn" của họ. Có người cho rằng f(x) đã bị công ty bỏ bê để tập trung vào những nhóm mới, người khác lại nghi ngờ bản thân các thành viên đã đánh mất lửa nhiệt huyết dành cho nhóm. Mới đây, trên một diễn đàn trực tuyến, netizen Hàn lại tiếp tục tranh luận về câu chuyện này. Và hai nguyên nhân được nhiều người gọi tên nhất chính là: Victoria SM Entertainment.

Một số người tin rằng, lý do quan trọng khiến f(x) mãi không thể comeback chính là vì thủ lĩnh Victoria. Thậm chí, họ còn khẳng định nếu thực sự muốn comeback, f(x) sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc hoạt động như một girlgroup 3 thành viên trong phần lớn sự nghiệp tương lai của họ, xét đến lịch trình bận rộn của Victoria trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quay phim truyền hình, điện ảnh, và CF ở Trung Quốc.

nguyên nhân nào khiến f(x) mãi không thể comeback

Có người còn đưa ra dẫn chứng để bổ sung thêm cho lập luận này rằng, Victoria từng vội vã trở về Hàn Quốc chỉ vỏn vẹn 6 ngày ngay trước thềm solo concert đầu tiên của f(x) - một sự kiện trọng đại trong sự nghiệp của nhóm. Thông tin này từng gây choáng váng cho đông đảo khán giả, bởi thực tế một buổi concert của các idolgroup Kpop thường có đến khoảng 30 kiểu vũ đạo khác nhau, đòi hỏi các thần tượng cần phải luyện tập chăm chỉ trong một thời gian dài. Và rõ ràng, 6 ngày là hoàn toàn không đủ để Victoria có thể thích ứng với tốc độ tập luyện.

Nhiều cư dân mạng tin rằng, việc chỉ tập luyện trong 6 ngày đã khiến Victoria mắc nhiều lỗi trong các bài hát cũng như khi biểu diễn cùng với 3 thành viên còn lại. Đó là chưa kể, Victoria cũng đã xóa tên nhóm khỏi tài khoản Weibo, làm rộ lên tin đồn rằng cô sẽ sớm rời f(x) để trở về Trung Quốc hoạt động. Nói tóm lại, netizen Hàn cho rằng Victoria đã dành nhiều thời gian cho sự nghiệp solo của mình hơn là cho các kế hoạch chung của nhóm, mặc dù trên danh nghĩa cô vẫn là trưởng nhóm f(x).

nguyên nhân nào khiến f(x) mãi không thể comeback

Tuy nhiên, vẫn có những người tin rằng việc f(x) đóng băng hoạt động trong nhiều năm qua không phải là lỗi của Victoria mà do chính công ty quản lý SM Entertainment của họ. Những cư dân mạng này đã chỉ ra rằng, một số nhóm khác của SM, chẳng hạn như EXO, vẫn làm rất tốt dù cho có thành viên rời nhóm hay tập trung cho các hoạt động riêng tại Trung Quốc. Chính vì vậy, netizen tin chắc SM luôn có thể cho f(x) comeback mà không có Victoria nếu công ty thực sự muốn nhóm tiếp tục hoạt động.

Cách đây không lâu, trong một cuộc phỏng vấn riêng, Krystal đã cho biết SM không hề cấm cản hay không cho phép f(x) ra album. Nữ thần tượng khẳng định vấn đề chính của họ nằm ở việc thời điểm thích hợp vẫn chưa đến. Thế nhưng, có vẻ như nhiều người vẫn tin rằng SM giữ một vai trò quan trọng đằng sau khoảng thời gian đóng băng hoạt động chưa biết khi nào mới chấm dứt của f(x).

Đến bao giờ chúng ta mới lại được nhìn thấy f(x) quảng bá trên các sân khấu âm nhạc?

Bạn nghĩ gì về tình huống hiện tại của f(x)?