Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

[Góc thử thách] Là một fan Kpop, bạn biết được bao nhiêu nhóm nhạc thuộc thế hệ đầu tiên?

Đây chính là nơi mọi thứ bắt đầu!

Trước khi Kpop được “thống trị” bởi những EXO, BTS, Twice…như hiện nay thì những nhóm nhạc thế hệ đầu đời này chính là những người đã mở đường cho làn sóng Hallyu lan tỏa ra toàn châu Á. Là fan Kpop, chắc chắn bạn nên biết về những nhóm nhạc thần tượng đã đặt nền móng cho Kpop này!

1. S.E.S

S.E.S được thành lập bởi SM Entertainment vào năm 1997, là một trong những nhóm nhạc nữ đầu tiên của Kpop. Nhóm cũng được biết đến như là phiên bản nữ của đàn anh cùng nhà H.O.T – nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất lúc bất giờ.

 

Mặc dù S.E.S chưa bao giờ thông báo chính thức tan rã nhưng các thành viên Bada, Eugene, và Shoo đã tách ra và theo đuổi sự nghiệp với tư cách diễn viên và nghệ sĩ solo từ lâu. Các bản hit của nhóm bao gồm  “I’m Your Girl”, “Running”, “Just A Feeling”, “Dream Come True”,…

Cuối năm 2016 – đầu năm 2017, ba thành viên S.E.S đã tái hợp để kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt.

2. Fin.K.L

Fin.K.L ra mắt năm 1998 và là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thời bấy giờ cùng với S.E.S. Fin.K.L là viết tắt của “Fin Killing Liberty” và nhóm đã bán được hơn 2.2 triệu album!

Các ca khúc nổi tiếng của nhóm là “Blue Rain”, “Everlasting Love”, “To My Boyfriend”, “Now”,…

Giống như S.E.S, Fin.K.L chưa bao giờ lên tiếng chính thức tan rã nhưng nhóm đã ngừng hoạt động từ năm 2006 khi Lee Hyori, Ock Joo Hyun, Lee Jin, và Sung Yuri quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật với tư cách nghệ sĩ solo và diễn viên.

Fan Kpop thế hệ đầu tiên vẫn mong một ngày nào đó Fin.K.L sẽ có một màn tái hợp kỷ niệm giống những những đồng nghiệp cùng thời S.E.S.

3. Baby V.O.X

Baby V.O.X ra mắt năm 1997 với hoài bão sẽ được biết đến như Spice Girls của Hàn Quốc. Họ là nhóm nữ đầu tiên có một rapper trong đội hình và cũng là nhóm nữ đầu tiên cực kỳ thành công ở Trung Quốc.

Nhóm nổi tiếng với các bài hit như “Doll”, “Accident”, “Get Up!”, “What Do I Do”.

4. H.O.T

H.O.T là nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất những năm 90 và là nhóm nhạc Kpop đầu tiên được thành lập bởi SM Entertainment. Nhóm ra mắt năm 1996 và tan rã vào năm 2001.

Hiện nay các thành viên của H.O.T là Kangta, Moon Hee Joon, Jang Woo Hyuk, Tony và Lee Jae Won vẫn tích cực xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của Hàn với tư cách ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ giải trí…

Những ca khúc để đời của nhóm nhạc huyền thoại này bao gồm “Candy”, “We Are The Future”, “Full of Happiness”, “Hope”.

5. SHINHWA

SHINHWA là một nhóm nhạc nam nổi tiếng khác từng dưới trướng SM Entertainment, nhóm ra mắt năm 1998.

Hiện tại SHINHWA vẫn phát hành album, tổ chức concert thường xuyên và là nhóm nhạc Kpop hoạt động lâu nhất trong lịch sử!

Mặc dù vẫn duy trì hoạt động nhóm nhưng 6 thành viên của SHINHWA cũng tích cực phát triển sự nghiệp cá nhân với tư cách là diễn viên và ca sĩ.

6. god

god là nhóm nhạc đầu tiên của JYP Entertainment. Nhóm ra mắt năm 1999 và là một trong những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất đầu những năm 2000.

Năm 2004, Yoon Kye Sang rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất nhưng các thành viên khác vẫn tiếp tục phát hành album như là một nhóm 4 thành viên cho đến khi nhóm tã ra vào năm 2005. Sau đó các thành viên của god vẫn hoạt động trong ngành giải trí với tư cách diễn viên, ca sĩ solo.

Năm 2014, god đã tái hợp với đội hình đầy đủ 5 thành viên, bao gồm cả Yoon Kye Sang.

7. Sechskies

Sechskies ra mắt năm 1997 và nhanh chóng trở nên nổi tiếng, trở thành một trong những nhóm nhạc gây dựng nên thế hệ đầu tiên của Kpop. Sechskies cũng là một trong những nhóm nhạc đã tạo nên văn hóa fandom ở Kpop.

Sự tan rã của nhóm năm 2000 đã khiến các fan hâm mộ trên toàn thế giới vô cùng đau lòng.

Tuy nhiên sau 16 năm, vào năm 2016, Sechskies đã tái hợp và ký hợp đồng hoạt động dưới trướng “ông lớn” YG Entertainment.

Các bản hit của nhóm bao gồm “Couple”, “Three Words”, “Sad Song”, và “Road Fighter”.

8. Chakra

Chakra là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên lấy cảm hứng từ âm nhạc Ấn Độ. Nhóm ra mắt năm 1999 và tan rã vào năm 2006.

“To You”, “End”, “Bitter Sorrow”, “Come Back”, “Hey U” chính là những ca khúc làm nên tên tuổi của Chakra. Hai thành viên Hwangbo và Jung Ryeo Won hiện vẫn hoạt động trong làng giải trí với tư cách diễn viên và ca sĩ.

9. Jewelry

Jewelry được thành lập năm 2001 bởi Star Empire Entertainment và là nhóm nhạc nữ hoạt động lâu dài nhất cho đến khi tan rã năm 2015. Các bản hit của nhóm là “Superstar”, “I Really Like You”, “One More Time”, và “Again”.

Trong thời gian hoạt động, Jewelry đã trải qua nhiều lần thay đổi thành viên và hiện tại các thành viên Seo In Young, Park Jung Ah, Lee Ji Hyun, và Kim Ye Won vẫn còn hoạt động trong làng giải trí.

10. Seo Taiji and Boys

Seo Taiji and Boys là nhóm nhạc nam huyền thoại được thành lập năm 1992, nổi tiếng với việc chẳng ngần ngại thử nghiệm những thể loại âm nhạc như rap và heavy metal – vốn không hề quen thuộc với ngành âm nhạc Hàn thời điểm đó.

Yang Hyun Suk – “ông trùm” của YG Entertainment từng là một thành viên của Seo Taiji and Boys.

Những ca khúc nổi tiếng của nhóm là “I Know”, “Come Back Home”, “Hayeoga”, “Fighting”.

11. Click-B

Click-B là nhóm nhạc nam thành lập năm 1999 dưới trướng DSP Entertainment. Nhóm từng nổi tiếng với âm nhạc và những màn trình diễn kết hợp rock và vũ đạo đẹp mắt.

Các ca khúc nổi tiếng của Click-B là “Undefeatable”, “Dear Sky”, “To Be Continued”, “Exit”, “Reborn”.

12. Y2K

Y2K là một trong những nhóm nhạc rock cổ điển của Kpop được thành lập năm 1999. Hai trong 3 thành viên là cặp anh ruột người Nhật Bản.

Y2K nổi tiếng vì giọng hát ổn định và ngoại hình tuyệt vời.

Các bản hit của nhóm bao gồm “Sadness” và “After Breakup”. Nhóm tan rã vào năm 2002.

13. Roo’ra

Roo’ra từng là một trong những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất được thành năm 1994. Roo’ra là viết tắt của ““Roots of Reggae”, nổi tiếng với giọng hát đầy nội lực của Chae Ri Na và Kim Ji Hyun cùng với kiểu rap theo phong cách reggae của Lee Sang Min. Ca sĩ, diễn viên hài Shin Jung Hwan cũng từng là một thành viên của Roo’ra. Một trong những thành viên của Roo’ra là Go Young Wook cũng từng bị bắt giam vì tội tấn công tình dục trẻ vị thành niên.

Những ca khúc khiến tên tuổi Roo’ra vang xa là “Angels Without Wings”, “Good”, “3!4!”, “Let’s Play Together”.

14. Diva

Diva là nhóm nhạc được thành lập bởi Lee Sang Min, nhóm trưởng của Roo’ra. Họ là nhóm nhạc nữ Kpop phát hành album thường xuyên nhất với tổng cộng 8 album.

Diva ra mắt năm 1997 và đường ai nấy đi năm 2005. Họ cũng được biết đến như là nhóm nhạc nữ có sức hút nhất.

Các ca khúc nổi tiếng của nhóm gồm “Why Are You Calling”, “Yeah”, “That’s It”, “In This Winter”.

15.S#arp

S#arp là nhóm nhạc Kpop nổi tiếng vào cuối những năm 90 – đầu những năm 2000. Họ là một trong số ít những nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ thành công của Kpop.

S#arp có những ca khúc hit như “My Lips Like Warm Coffee”, “100 Days of Prayer”, “Tell Me, Tell Me”, “I Will Love You”.

Được biết nhóm tan rã là do những mâu thuẫn không thể giải quyết dẫn đến đánh nhau của hai thành viên nữ Lee Ji Hye và Seo Ji Young. Sau này hai người đã xuất hiện trên truyền hình và xin lỗi nhau.

16. Han’s Band

Han’s Band là ban nhạc rock được thành lập bởi 3 chị em vào năm 1998.

Ba thành viên bao gồm Kim Han Na, Kim Han Byul và Kim Han Saem. Tên của 3 người đều có chứa “Han” nên họ mới đặt tên nhóm là Han’s Band.

Họ nổi tiếng với các bài hát “I Love You Teacher”, “An Amusement Hall”, “Mom’s Diary”, “Loving My Teacher”.

17. Sugar

Sugar là nhóm nhạc nữ Kpop nổi tiếng hoạt động từ năm 2001 đến năm 2006. Đây cũng là một trong những nhóm nhạc được thành lập bởi “ông lớn” SM Entertainment. Nhóm khá thành công ở Nhật Bản cũng như Hàn Quốc.

Các ca khúc nổi tiếng của Sugar như là “Shine”, “Secret”, “Farewell”, “Tell Me Why”.

Các thành viên Ayumi, Hwang Jung Eum và Park Soojin hiện tại vẫn hoạt động trong ngành giải trí với tư cách diễn viên.

18. M.I.L.K

M.I.L.K là nhóm nhạc nữ được thành lập bởi SM Entertainment và thành viên của H.O.T Moon Hee Joon. Nhóm ra mắt năm 2001 và tan rã năm 2003.

Các thành viên Park Hee Von và Seo Hyun Jin vẫn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của Hàn với tư cách diễn viên.