Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

When you believe ca khúc gắn kết Mariah Carey và Whitney houston -

When You Believe là ca khúc quan trọng nhất lúc ấy của Hãng DreamWorks. Ông chủ Jeffrey Katzenberg tuyên bố rằng bộ phim này sẽ hơi ngược đời khi chính bài hát của phim sẽ quyết định thành công doanh thu của phim chứ không phải ngược lại như truyền thống (help sell the movie). Thế nên toàn bộ ê-kíp sáng tạo về âm nhạc được huy động để giúp cho phần song ca giữa Whitney Houston và Mariah Carey phải đạt đến mức hoàn hảo nhất.

Ca khúc được giao cho Babyface phối khí bởi chẳng ai hiểu 2 diva hơn “gã phù thủy mun đen” này. Việc đầu tiên là Babyface lấy bớt những phần bè nặng về khí nhạc ra và thay bằng một số nhạc cụ hợp với thị trường đại chúng hơn. Kế đó, ông cũng lấy ra phần bè của dàn đồng ca hát tiếng Do Thái bằng một dàn đồng ca hát kiểu Phúc âm. Ông cũng chỉnh cho ca khúc có tempo chậm hơn.

Trong không gian của Bayface, rõ ràng cả Whitney Houston và Mariah Carey đủ đất dễ diễn. Họ tung hứng, ngẫu hứng, giọng hát họ hòa quyện cùng nhau và bay cao. Bài hát dài ghi lại một hành trình hạnh phúc và đầy nụ cười. Lúc ấy, cả hai đều đang ở đỉnh vinh quang chói lọi trong sự nghiệp.

Sau này Whitney Houston nói rằng cô cảm thấy thăng hoa hơn bao giờ hết, hát với Mariah Carey không phải để tìm sự ăn thua mà là sự tương đồng. Carey đáp lại rằng âm nhạc của cô sẽ thay đổi khi hát xong với Houston vì cô học được quá nhiều thứ.

Khi bản ghi âm trình làng, báo chí vốn công kích 2 người trước đó bỗng tẽn tò. Một bản ghi âm quá đẹp, quá thu hút. “Họ đã có thêm fan của nhau và phần còn lại của thế giới” – tờ USA Today nhận định. Với ông chủ của DreamWorks, chẳng gì sung sướng hơn khi tin tức ngập tràn mặt báo. Bộ phim The Prince Of Egypt (Hoàng tử Ai Cập) với số vốn 60 triệu USD đã thu về 200 triệu USD.