Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì sao tôi là fan Britney đến tận bây giờ? -

Đừng hỏi vì sao tôi chọn cô ấy :(( 

Khi ngành công nghiệp âm nhạc bị sự giả tạo thống trị- người ta có thể hạ bệ người khác qua nhạc nhưng vẫn ra rả tự nhận mình nữ quyền, hoặc tìm kiếm tiền bạc và quyền lực dựa trên xung đột chủng tộc (và trở nên quyền lực giàu có bậc nhất) thì Britney vẫn cứ lặng lẽ làm việc và chưa khi nào rời xa bản chất thật của mình - chân thật, không màu mè, không cần là đại diện cho cái đếch gì cả. 

Cô ấy đã từng bị tước đi tất cả: thằng chồng vô dụng giành được quyền nuôi con, sự nghiệp sụp đổ tan tành, toàn án ra quyết định người đàn bà 26 tuổi khi đó không có đủ khả năng làm chủ bản thân và nằm hoàn toàn dưới sự chi phối của quản lý và cha. Ai đáng phải chịu cảnh đó chứ? Đánh mất bản thân là điều đau đớn nhất, và toà án thì xác nhận luôn điều đó trên giấy trắng mực đen. 

Toàn thể ngành truyền thông cũng quay lưng tráo trở với đủ sắc thái: mỉa mai, bới móc, thêu dệt, cay nghiệt... Tôi nhớ khi Amy Winehouse chết, người ta có bài viết dự đoán ai sẽ là người kế tiếp: Britney đầu bảng (kinh khủng chưa, đấy còn là 2011, 4 năm sau khủng hoảng đấy)

Chừng ấy đủ để biến đổi Brit từ một cô gái nồng nhiệt, hoạt ngôn và quả quyết thành một người phụ nữ nhút nhát, lóng ngóng trước ánh đèn sân khấu. Tìm lại bản thân là một quá trình gian nan, và Britney mất gần 10 năm để làm được. Circus, Femme Fatale, Britney Jean thành thực mà nói không thuyết phục, và tôi vẫn chờ đến một sản phẩm âm nhạc tìm về đúng khả năng của cô ấy. 

Glory rất có thể là sản phẩm đó. Nó giàu năng lượng, sôi nổi và tự nhiên. Brit như dạo chơi với âm nhạc- thứ cô luôn làm ở thời đỉnh cao. Thần thái trên sân khấu cũng tiến bộ hơn bao giờ hết kể từ đợt khủng hoảng. Brit linh hoạt hơn, động tác dẻo dai hơn và tự tin hơn nhiều. Cô ấy cũng biết chăm sóc bản thân hơn, da dẻ đẹp hơn và rất săn chắc- và cười rất nhiều! 

Giữa lúc sự giả dối lộng hành- người ta luôn mong chờ một thông điệp chính trị, một sự cổ vũ tinh thần cao siêu, hay đại diện cho một cái gì đó thì Britney, nói thêm lần nữa không đại diện cho cái đếch gì. Nhưng đừng lơ mơ, bởi bản thân Brit là biểu tượng của cả một thế hệ, nên khi cô ấy thức tỉnh và tìm lại bản thân, thì cô ấy sẽ bước tiếp hành trình của một trong những cái tên vĩ đại nhất lịch sử nhạc Pop, chứ không đời nào chỉ đơn thuần là một ngôi sao nhạc pop. It's Britney, bitch!