Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sự nổi tiếng của H.O.T. - Nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc đầu tiên -

Dạo này mình đi lòng vòng các page Kpop hiện nay thấy nhiều comment không đánh giá đúng được sự nổi tiếng của H.O.T. hồi đó. Có lần nói chuyện với Polaris thế là Polaris đi tìm tư liệu hồi xưa về dịch ra tiếng Việt cho mọi người cùng xem. Do chính người Hàn viết chứ không phải fans Việt mình viết ra đâu! Đọc xong mọi người đều sẽ thấy, level từ Sung Si Won trở lên, không thể kém hơn=)))

Sự nổi tiếng của H.O.T. - Nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc đầu tiên

H.O.T. không phải là nổi tiếng ngay từ khi ra mắt với Warrior’s Descendants. Nhưng lúc đó, vì bài hát nói về vấn nạn bạo lực học đường nên nhóm nhận được rất nhiều sự chú ý với tư cách là 1 nhóm tân binh.
Nhưng khi đến bài hát thứ 2, Candy, họ đã thật sự leo lên đỉnh cao. Nếu bạn hỏi Candy hồi đó nổi tiếng đến mức nào thì… bài hát và vũ đạo nổi tiếng thì là chuyện đương nhiên, nhưng đến cả những vật dụng trong MV hay trên sân khấu, mặc dù nó rất đặc biệt nhưng nếu đã là thanh thiếu niên thì hầu như không có ai là không mua mấy thứ đó cả. Trong bài hát có đoạn Tony hát “Anh yêu em Danji à”, vì một câu đó thôi mà hồi đó loạn hết cả, có tin đồn đó là tên bạn gái của Tony nên hồi đó tất cả chị em đều loạn lên đi săn tìm cô Danji đóㅋㅋㅋ Hồi đó các chương trình đều có người hát theo và nhảy theo Candy. Đến giờ chắc hầu hết mọi người cũng vẫn còn nhớ bài đó.
 
Tôi sống ở tỉnh nhưng H.O.T. cũng có lần về chỗ tôi diễn rồi. Hồi đó sở giáo dục chỗ tôi cấm học sinh về sớm. Tất nhiên là hôm đó các bạn học sinh đều loạn lên rồi. Có bạn còn nhờ đến cả bố mẹ để được đưa về sớm, còn lại hầu hết là nghỉ luôn không phép. Giáo viên chủ nhiệm lớp tôi cực kì đáng sợ, nên dù các bạn lớp khác có trốn hết rồi thì lớp tôi cũng phải ở lại đến tận tiết 4. Nhưng mà rốt cuộc thì vì có vài bạn không chịu được và trốn đi trước nên lớp tôi đã bị phạt tập thể. Trong số các giáo viên cũng có người đến tận sân diễn để bắt học sinh. Có thầy cô thì biết chắc thể nào học sinh cũng trốn đến nên đứng trước ở đó đợi để bắt. Có trường thì học sinh nghỉ nhiều quá nên hôm đó không có tiết học nào được dạy, còn các thầy cô thì bỏ luôn tiết để ra sân diễn bắt học sinhㅋㅋ
 
Hồi đó cũng có rất nhiều lần chương trình thời sự đưa tin về H.O.T., tôi sẽ chỉ kể những lần tôi xem trực tiếp thôi: Hiện trường concert 227 (SVĐ Olympic Jamsil 70.000 người, hết vé trong 10 phút mà ko phải đặt trước qua Internet); buổi sinh nhật Moon Hee Jun (trước KTX có mấy nghìn fans tập trung); kháng nghị của những người dân quanh KTX (những người dân quanh vùng thu thập chữ kí yêu cầu Choti chuyển KTX vì fans ồn ào quá); vấn đề trốn học của học sinh cấp 2 và cấp 3 (nỗi lo của giáo viên vì số lượng học sinh trốn học những hôm có concert của Choti đột nhiên tăng mạnh); các fans cắm trại qua đêm trước hôm concert; rất nhiều tin về tin đồn tan rã, xác nhận tan rã, tin đồn tái hợp và những lần biểu tình của fans.
 
Đây là những bài báo hồi đó:
 
Nỗi lo về học sinh trung học
 
Thầy ơi em phải đi xem các H.O.T oppa, thầy cho em về sớm đi ạ.
 
Thầy Lee (29) chủ nhiệm lớp 12 trường cấp 3 A, quận Gwangjin, Seoul, đang mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần vì vấn đề này. Tất cả là vì những học sinh muốn nghỉ học sớm để xem buổi diễn comeback với vol5 của nhóm nhạc dance nổi tiếng H.O.T. vào ngày mùng 6 này. Tuần trước là 3~4 người, tuần này là hơn 10 người.
 
Thầy Lee thở dài: “Không phải chỉ là 1 2 em nên tôi rất lo, có em thì dọa tôi là “em sẽ không học nữa”, có em thì nài nỉ tôi tha cho lần này.
 
Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn thì vào buổi họp giáo vụ ngày mùng 4, thầy hiệu trưởng đã ra chỉ thị với các giáo viên: không cho học sinh nghỉ sớm vào ngày mùng 6.
 
Nhưng em Han (15 tuổi), học sinh lớp 12 trường A tức giận nói: “Em lo không được gặp các oppa nên đêm cũng không ngủ được, vì là vào cửa theo thứ tự xếp hàng nên nếu không đến sớm sẽ không có chỗ.
 
Tình hình ở các trường khác cũng không có nhiều khác biệt. Các học sinh trường cấp 3 B, quận Kangnam, Seoul thậm chí còn làm tranh cổ động và biển thông báo ở hành lang để thuyết phục giáo viên.
 
Thầy Oh (33 tuổi) giáo viên tiếng Anh lớp 11 nói: “Dạo này mối lo của các giáo viên chỉ có việc giải quyết đơn xin nghỉ học của các em học sinh, nếu mà cứ cười cười bỏ qua thì cũng quá đáng rồi.” Giáo sư tâm lí Shim In Sub đại học Y Seoul nói: “Tâm lý muốn tìm kiếm hình mẫu lý tưởng của thanh thiếu niên là một hiện tượng nổi lên như sự đồng nhất giữa bản thân và người nổi tiếng qua sự kết hợp giữa hoàn cảnh xã hội tích cực và tính thương mại hóa.”
Dù sao thì chỉ có cách giải quyết bằng cách nói chuyện với các em.
 
(Tác giả Yang Jung Dae torch@hk.co.kr)
 
Buổi diễn ở Daegu của H.O.T. – Sở giáo dục Daegu cấm học sinh nghỉ học sớm ngày 11
 
Ngày 11 tháng này nhóm nhạc nổi tiếng H.O.T. sẽ có buổi diễn chúc mừng khai trương Intervenesium Model House. Để có được chỗ ngồi tốt thì các fan đã thức từ mấy đêm trước và xếp hàng. Hơn nữa, vì giờ vào cửa của buổi diễn là 1 giờ chiều nên các học sinh cấp 2 và cấp 3 đều có ý định nghỉ học tập thể để đến xem, vấn đề này đang gây ra mối lo lớn cho các trường và sở giáo dục. Vì thế nên sở giáo dục Daegu đã ra lệnh cấm học sinh về sớm trong ngày hôm đó và các trường phải tiến hành dạy học bình thưởng.
 
Quan chức trong sở giáo dục Daegu nói: “Đây là lần đầu tiên có chuyện chúng tôi phải cấm nghỉ học sớm chỉ vì buổi biểu diễn của ca sĩ” với một biểu cảm không tin nổi. Đây là lần thứ 2 chuyện này xảy ra sau concert 918 năm ngoái của H.O.T.. Mặc dù lệnh cấm được đưa ra nhưng các em học sinh vẫn không hề quan tâm và luôn cho thấy ý chí mãnh liệt phải gặp được các oppa. Điều này khiến các giáo viên rất đau đầu. Mong buổi biểu diễn của H.O.T. sẽ diễn ra suôn sẻ không có sự cố nào!
- Phóng viên Jung Sung Hun -
 
★ Hình ảnh của fan H.O.T hồi đó: (Hai ảnh đầu là ảnh trong fanmeeting của JTL)
 
 
 
 
 
 
 
 
Nếu ngày đó mà Internet được phổ cập như bây giờ thì chuyện chắc sẽ còn loạn hơn nhỉ? Hồi Choti còn hoạt động thì vì Internet chưa được phổ biến nên các fan đã phải thức đêm xếp hàng để mua vé.
Thỉnh thoảng tôi cũng thấy có người so sánh độ nổi tiếng của H.O.T. với các Idols ngày nay, nhưng đó chắc đều là các bạn nhỏ không được trải qua thời kì của H.O.T. Thời đó fan H.O.T. nhiều đến nỗi hầu như không một học sinh nữ nào trong độ tuổi teen không phải là fan H.O.T. Các học sinh nam cũng luôn nhảy và hát các bài của H.O.T. trong các buổi thi tài năng hay dã ngoại của trường. Họ chính là hình mẫu lí tưởng của teen thời đó. Đến mức bố mẹ các em đều nghĩ rằng các em đang cuồng tín một tôn giáo nào đó.
H.O.T. là ca sĩ nổi tiếng nhất mà tôi được chứng kiến trong cuộc đời. Sau này chắc cũng sẽ không có ca sĩ nào nổi tiếng được đến mức đó nữa.
Bài viết được dịch bởi PolarisThông tin được chia sẻ độc quyền bởi 4everhotvn (Club H.O.T. in Viet Nam)