Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Rockshow Trần Lập "sẽ trở lại" -

Hẹn gặp lại. Chúng tôi sẽ trở lại!

Đó là câu nói Trần Lập trước biển người tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội trong live show Đôi bàn tay thắp lửa vào ngày 16/1/2016. 2 tháng sau, anh qua đời, để lại “giọt đắng tràn mi”, “rừng hoa ban trắng xào xạc gió” và lời hẹn gặp lại còn dang dở.

Hơn một năm, sau đêm nhạc của vô vàn ngọn lửa ấm nóng, của tình người và âm nhạc, của những giọt nước mắt và tinh thần bão lửa; tối 26/2, gia đình Trần Lập, Bức Tường, những người bạn và tín đồ nhạc rock đã cùng tề tựu bên nhau trong một đêm nhạc có tựa đề Hẹn gặp lại.

Vậy là, tác giả của Hoa ban trắng và Bức Tường đã không lỡ hẹn.

Tran Lap nhu ban nhac rock con day, chua tung roi xa - Anh 1

Live show Hẹn gặp lại diễn ra đầy cảm xúc vào tối 26/2 tại Hà Nội. Ảnh: Việt Hùng.

Trần Lập như chưa từng rời xa

20h15, sân khấu Cung Thể thao Quần Ngựa bùng nổ. Màn hình LED phát lại hình ảnh của Trần Lập và Bức Tường qua các live concert và khép lại ở Đôi bàn tay thắp lửa. Ngay sau đó, những người đàn ông của rock bước ra sân khấu. Rock xuyên màn đêm được cất lên bởi giọng hát của Hiếu Hosky, báo hiệu một đêm nhạc như "bão".

Hẹn gặp lại được sắp xếp thành 4 phần, bao gồm Mảng âm nhạc về sự khám phá và các cung đường, Mảng âm nhạc về tình yêu, Mảng âm nhạc của những nhận thức và quan điểm xã hội Mảng âm nhạc về sự sẻ chia và tử tế.

Tất cả ca khúc đều là sáng tác của Trần Lập và Bức Tường. Nhưng ban tổ chức có dụng ý đặt hợp lý để chương trình hướng đến thông điệp “Vì một cộng đồng khỏe mạnh”.

Với tinh thần đó, Trần Lập dường như vẫn hiện diện từ đầu đến cuối đêm nhạc, tựa một chiến binh. Dòng trạng thái, những bức ảnh đầy lạc quan trước khi mất của tác giả Tâm hồn hóa đá được chiếu trên màn hình. Hơn thế, anh vẫn cất tiếng hát qua một băng thu âm, cùng với tiếng đàn cello của MC Anh Tuấn khiến người xem không khỏi nghẹn ngào.

“Đêm nhạc xúc động nhất là lúc anh Anh Tuấn đi xe máy của anh Lập ra sân khấu và ngồi xuống kéo cello. Giai điệu của bài Mắt đen vang lên bằng chính giọng hát của Trần Lập khiến tất cả vỡ òa”, nhạc sĩ Giáng Son chia sẻ trên trang cá nhân sau đêm nhạc. Đó cũng là cảm xúc tương tự của nhiều người.

Tran Lap nhu ban nhac rock con day, chua tung roi xa - Anh 2

Tùng Dương nhận được nhiều khen ngợi khi thể hiện xuất thần các sáng tác gắn liền với tên tuổi của Bức Tường. Ảnh: Việt Hùng.

Sự xuất thần của Tùng Dương

Hẹn gặp lại có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ yêu rock. Họ thể hiện những sáng tác của Trần Lập với tinh thần của lửa. Họ không nhận cát-xê nhưng hết mình với ca khúc. Quan trọng hơn, mỗi người lại góp một ngọn lửa nhỏ để góp phần làm nên thông điệp chung.

Mỗi nghệ sĩ là một nét chấm phá riêng trong những giai điệu của rock. Hà My mang đến một chút tự sự nữ tính với Niềm tin cho cát bụi, Cô gái quàng khăn đỏ. Tạ Quang Thắng vẫn có một chút country và acoustic với Trở vềCơn mưa tháng 5. Microwave, Ngũ Cung thì đặc sệt tinh thần của rock.

Nhưng nghệ sĩ xuất thần và để lại cảm xúc nhiều nhất cho khán giả phải là Tùng Dương. Nam ca sĩ thể hiện Người đàn bà hóa đá, Men say, Hoa ban trắng, Tâm hồn của đá Ngày hôm qua.

Với giọng hát mạnh mẽ và quyết liệt, divo như “so găng” với ban nhạc Bức Tường, tạo thành phần trình diễn hòa quyện, bùng cháy và khiến người xem không khỏi “sởn da gà”.

“Tùng Dương quá chất và xuất sắc. Anh ấy không chỉ biết tạo lửa, biết nhận lửa mà còn biết truyền ngọn lửa ấy cho khán giả”, một người xem bình luận khi nam ca sĩ kết thúc phần trình diễn.

Tran Lap nhu ban nhac rock con day, chua tung roi xa - Anh 3

Đêm nhạc hướng đến thông điệp "Vì một cộng đồng khỏe mạnh". Ảnh: Việt Hùng.

Hẹn gặp lại những cuồng nhiệt, đắm say

Với Hẹn gặp lại, câu nói của Trần Lập với người mộ điệu trong đêm nhạc cách đây hơn một năm đã không còn dang dở. Đúng như chị Mai Hoa, vợ của cố nhạc sĩ chia sẻ: “Đêm nhạc như một giấc mơ mà một mình tôi không thể nào thực hiện, nếu không có sự chung tay của anh em, bạn bè nghệ sĩ”.

Gia đình, bạn bè và người yêu rock đã cùng nhau thắp lên một ngọn lửa. Ngọn lửa ấy vừa để tưởng nhớ Trần Lập, vừa để tôn vinh Bức Tường với hành trình 20 năm. Nhưng ý nghĩa hơn, ngọn lửa ấy còn thắp lên tinh thần mạnh mẽ và lạc quan trong cộng đồng. Tinh thần đó, không một xã hội nào không cần.

Sau live show, Bức Tường viết trên trang cá nhân: “Chúng ta đã cùng nhau thưởng thức và làm nên một đêm nhạc thật ý nghĩa. Chúng tôi tin rằng, bằng cách này hay cách khá, mỗi chúng ta đều đã được gặp lại anh, được nghe lại những ca khúc và tiếp tục lan tỏa những tư tưởng tốt đẹp trong âm nhạc của Bức Tường.

Tin rằng, đêm nay có những phút giây cuồng nhiệt, đắm say và có cả những giọt nước mắt đã rơi, tất cả điều đó thật đáng trân trọng. Xin cảm ơn. Xin hẹn gặp lại. Chúng tôi sẽ trở lại!”.

Phía dưới lời chia sẻ của “những người đàn ông yêu rock” là đôi dòng bình luận. Một khán giả viết: “Câu hát, ngón đàn và cảm xúc dường như hòa làm một. Trong đêm nhạc, không chỉ có những thành viên mê rock mà còn có cả những bác hàng xóm cạnh nhà anh, những bé nhỏ cạnh nhà anh, những khán giả quốc tế. Thật sự rất tuyệt vời!”.