Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

RimWorld - Cơn điên của tạo hóa

Rimworld gần giống 1 game sandbox, nơi bạn xuất phát là thổ dân bộ lạc bản địa, hoặc phi hành gia gặp nạn phải đáp xuống hành tinh này, thậm chí có thể là một gã giàu có thích mạo hiểm và xuất phát tới thăm dò một vùng đất mới.

Dù xuất phát điểm như thế nào, thì mục tiêu ngắn hạn của bạn luôn là : sống sót. Bạn cần khai thác tài nguyên trong bản đồ, cần xây dựng căn cứ, chống lại thiên tai, chống lại thổ phỉ, chống lại các bộ lạc / căn cứ thù địch, thậm chí chống lại đám robot sinh học, chống lại đàn côn trùng vô tậnTrong Rimworld, có vô số nguy hiểm đang chờ đợi bạn, chỉ cần bạn mắc sai lầm hậu quả nhẹ thì mất tay mất chân, chết người, hỏng đồ, nặng thì bị diệt cả căn cứ chết sạch sành sanh.

Rimworld hiện cũng có một cộng đồng modder khá đông và năng động. Vì được viết bằng C# và các scripts không quá khó để edit, nên rất nhiều modder cảm thấy hứng thú tham gia vào phát triển. Cái hay nhất là tác giả Tynan Sylvester là người rất biết chiều lòng cộng đồng. Rimworld từ Alpha 1 tới giờ, ngoài bộ feature cơ bản, Tynan cũng rất nhiều lần đã tham khảo ý kiến cộng đồng và thêm vào các tiện ích, các item, các mechanics hay và hợp lý do modder đề cử giúp game cải thiện rất lớn, mỗi lần ra 1 bản alpha mới là có rất nhiều thứ được thêm vào game, giúp nó ngày càng mở rộng và hoàn thiện. Tynan là phần đóng góp lớn nhất, nhưng việc anh rất biết lắng nghe cộng đồng, tiếp thu ý kiến cũng là phần không nhỏ cho sự phát triển tới nay của Rimworld. Nói thực là khi mình thấy ghi game vẫn còn Alpha thì hơi ngại, nhưng sau khi xem Alpha 12, Alpha 13 ( giờ đang có Alpha 14 rồi, sắp 15 ) thì thấy đây hầu như là 1 game hoàn thành đầy đủ rồi, thiếu cái gì đó mình thấy cần thiết hầu như đều có thể tìm thấy mod bổ sung, và khi Alpha 15 ra change log thì mình quả thực thấy tương lai của Rimworld là khá tiềm năng vì tác giả rất rất tâm huyết với đứa con tinh thần của mình.

Mới chơi game này được tầm trăm tiếng nhưng nói thật là kinh nghiệm mình còn quá ít chơi 30 căn cứ end game được có 2 cái, bị diệt hoặc rage quit 28 cái. Với game này, cảm xúc của mình rất nhiều, những nhân vật trong căn cứ mỗi người có hoàn cảnh, tính cách, và câu truyện riêng của họ, kết hợp lại thành 1 tổng thể lớn, nhiều màu sắc và rất hấp dẫn. Trong Rimworld, mỗi lần thua, mỗi lần thất bại là một trải nghiệm đáng nhớ, bạn có thể học được từ đó các kinh nghiệm mới, và từ đó bạn có câu truyện của riêng mình, độc nhất vô nhị. GL HF