Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nhạc sỹ Phú Quang khẳng định 'ngôi sao hải ngoại' Ngọc Anh thiếu tình nghĩa, hét giá cát-xê 10.000 USD dù từng được giúp đỡ! -

Dù sao thì nhạc sỹ Phú Quang cũng là người từng phát hiện và nâng đỡ nữ ca sĩ lúc chưa nổi tiếng, giá cát xê 1 đêm lên tới 10.000 USD có quá cao so với tên tuổi của cô không?

Chia sẻ thêm về đêm nhạc, nhạc sĩ “Em ơi Hà Nội Phố” cho biết, ông sẽ tiếp tục không mời ca sĩ Ngọc Anh (thành viên nhóm 3A cũ, hiện sinh sống và hoạt động tại hải ngoại).

Ở hai chương trình hồi tháng 11 “Cho những ngày thu muộn” tại Nhà hát lớn Hà Nội, giọng ca “ruột” của nhạc sĩ Phú Quang cũng không có mặt. Trong khi nhiều năm trước, dù rất ít khi tham gia các chương trình trong nước nhưng hễ là đêm nhạc của Phú Quang thì nhất định sẽ có Ngọc Anh.

Ngỡ Phú Quang và Ngọc Anh có “hiềm khích” nên “từ” nhau như “chuyện thường tình thế thôi” của giới nghệ sĩ vẫn thường khó tránh.

https://file.tinnhac.com/2018/01/02/49071734891514854624-04de.jpg

Thế nhưng, khác với các nghệ sĩ, nhạc sĩ Phú Quang không để khán giả hoài nghi về sự không hợp tác này mà chia sẻ thẳng thắn: “Từ trước đến nay, tôi luôn trả cát-xê cho Ngọc Anh là 5.000 USD/đêm.

Nhưng gần đây cô đòi lên 10.000 USD thì tôi không mời nữa. Đòi thế thì các ca sĩ khác trả thế nào? Tôi nói, chú sẽ mời một người không kém gì cháu mà không phải giá như thế. Tôi rất chân trọng nghệ sĩ nhưng không có chuyện nghệ sĩ “nắm cổ” mình được. Chỉ có tôi mới có thể “nắm” nghệ sĩ để nhấc lên đặt xuống thôi.

Mà đáng ra về tình nghĩa, cô ấy không bao giờ được đặt cát-xê với tôi mới đúng. Vì tôi là người “moi” cô ấy từ nhóm 3A ra. Lăng-xê trong 1 năm thì cô ấy thành cái tên như thế. Cô ấy chả tình nghĩa gì nữa thì thôi”. Theo nhạc sĩ “Nỗi nhớ mùa đông”, khi còn cộng tác với Ngọc Anh, mức cát-xê mà ông trả cho cô là 5.000 USD (không kể chi phí đi lại, ăn ở). Như thế là cao hơn các nghệ sĩ khác trong chương trình.

Khi chúng tôi “chất vấn” nhạc sĩ rằng: “Đêm nhạc của ông luôn bán vé rất cao (có mức giá lên đến 6tr/đôi) và “cháy vé” thì ca sĩ cũng có quyền “thương thảo” mức cát-xe tương xứng với doanh thu đêm nhạc.

Chẳng hạn, có nghệ sĩ vì biết độ nổi tiếng của mình còn đòi chia phần trăm doanh thu bán vé”. Nhạc sĩ “Khúc mùa thu” nói: “Chắc vì chương trình của tôi lần nào cũng làm mấy đêm, bán hết vé nên cô ấy nghĩ là vì cái tên của cô ấy mà chương trình mới hot.

Nhưng chương trình bán vé tốt là vì âm nhạc của tôi, tên tuổi của tôi chứ không phải vì một ca sĩ nào cả. Ai nghĩ hot vì ca sĩ là ngộ nhận. Ca sĩ hát hay được còn do người đệm đàn hay, một mình cô hay thì sao làm nên một chương trình chất lượng được.