Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MV Blood Sweat And Tears và Spring Day phiên bản ngược -

- Suy nghĩ và lập luận của tớ . Hãy dành ra để đọc nhé ?

Xin chào , chúng ta vào hẳn vấn đề luôn nhé ? Trong suốt thời gian ở trên face , có vài page đăng một link bài BS&T bản ngược . Hầu hết , trong suốt quá trình nghe , phiên bản ngược này tạo cảm giác khá là rùng rợn hơn bản gốc . 
Link : https://www.youtube.com/watch?v=nGYXmzCqjzg

Trong phiên bản đảo ngược này , các cậu nghĩ mọi lyrics đều không có nghĩa ? Không , nó có nghĩa và là Tiếng Anh . Thấy kì lạ chứ ? Trong khi bài hát toàn Tiếng Hàn thì đảo ngược lại có vài dòng là lyrics Tiếng Anh . Mình sẽ dịch cho các bạn toàn bộ lyrics Tiếng Anh mà trong phiên bản đảo ngược này có . 

 (Rap monster nói)
  **************thiếu nợ của tôi bây giờ************** tôi kẻ thua cuộc thế giới thấy. Quấy rối chúng tôi** thế giới nhìn thấy. ( * có nghĩa là mình không nghe được ) 

   Hãy cứu lấy một lần nữa . 

   Nhanh lên , không còn buổi sáng .

   Không còn nữa

   Thề với chúng tôi rằng chúng tôi đang bị giam cầm

   Tôi là một trong số đó

   Thề với chúng tôi rằng chúng tôi đang bị giam cầm

   Mong rằng tôi sẽ thoát được 

   Hãy cùng đi nào 

   Mắc kẹt 

   Hát lên nào

   Mắc kẹt 

   Ngủ đi nào

   Thở đi , thở đi , thở đi

   Tôi đang ở trong họ

   Tôi cần

   Không phải tôi, không phải tôi, không phải tôi

   Không phải tôi đâu, thưa quý bà

lặp lại khổ trên 

   Hận , Hận 

   Nỗi hận kéo dài

   Ghét tôi như những con số

   Thở đi , thở đi , thở đi 

   Tôi đang ở trong họ 

   Tôi cần

   Vậy nó kéo dài . . . . Khác biệt 

   Đây là Allas

   Cần phải rời xa 

   Có phải tôi đã để mất ? 

   Chúng nó là của tôi

   Vậy yeah chúng tôi nhìn thật kinh hoàng

   Phải, họ nhìn vào chúng tôi 

   Có gì khác biệt ? 

   Tôi phải chết 

   Có gì khác biệt ? " 

Vậy đó là tất cả phần dịch , tớ không chắc mình sẽ dịch đúng nhưng nếu sai thì thông cảm cho tớ . 

Và các cậu thấy kì lạ chứ ? Trong khi toàn bộ lyrics bản gốc là Tiếng Hàn nhưng với bản ngược này thì từ lyrics Hàn nó lại thành Tiếng Anh . Trong MV gốc , dường như tất cả chàng trai đều muốn giải thoát tội lỗi nhưng trong MV ngược này tất cả chàng trai đều cầu xin được giải thoát. 

Với những dòng lyrics này có nghĩa là " Tôi phải chết " hay " Cứu tôi một lần nữa . " là họ đang cầu xin một sự giải thoát họ ra khỏi địa ngục (?) 

MV ngược trông như họ đang ở địa ngục ( ? ) Với phần đầu Rap Monster nói giọng thì thầm nhưng đầy ẩn ý có lẽ bọn họ đang ở địa ngục , nên Rap Monster muốn gửi thông điệp rằng hãy cứu họ ra khỏi đó ( ? )  

Với đoạn đầu nghe giống như khúc nhạc " Spring Day . " Vậy phải chăng BS&T liên quan đến SD ?

BS&T , vào phần V rơi xuống ban công và J-Hope cầm cung tên bắn , có lẽ J-Hope đã bắn chết V (?) Vậy cũng có nghĩa MV Spring Day dường như là để tưởng nhớ V (?)

Trong SD , tất cả mọi thứ dường như không creepy bằng BS&T nhưng trong mv ngược của SD . Có một dòng tiếng Anh trong lyrics " Release our ghosts " ( Giải thoát linh hồn của chúng tôi ) Dường như họ vẫn đang còn bị giam cầm trong tội lỗi ( ? ) Và mong muốn được giải thoát tất cả (?) Và có lyrics là " I still stuck " ( Tôi vẫn đang bị mắc kẹt ) trong MV Spring day bản ngược , có nghĩa là tất cả bọn họ vẫn đang bị mắc kẹt , chưa được giải thoát (?) 

SD là MV họ được giải thoát nhưng nỗi lo sợ của họ còn đong đầy . Chi tiết Jimin ngồi co ro trên ga xe lửa , dường như Jimin vẫn đang sợ điều gì đó (?) Chi tiết Jimin cầm đôi giày đứng ngoài biển , có lẽ Jimin vẫn đang nhớ đến V chăng (?) Còn phần Jungkook đứng vô hồn ở đu quay , có lẽ anh không biết rằng đây là thật hay là mơ , anh đã được cứu khỏi đó hay chưa (?) 

Và một điều giống nhau đến kì lạ ở hai bản SD gốc và ngược là có một phần lyrics giống nhau về nghĩa mặc dù MV gốc được hát bằng Tiếng Hàn nhưng khi ta đảo ngược phần hát Tiếng Hàn đó ta lại có một phần dịch sang Tiếng Anh mang nghĩa y hệt . 

Đúng chứ ? 

BS&T phiên bản Nhật có hơi hướng không creepy lắm nhưng việc Jin đánh Taehyung dường như Jin muốn Taehyung khơi gợi bản chất ác ma của mình và giết Jin (?) Nhưng trong lúc Jimin được Suga thả đi , không phải Suga là người tốt , vì nhìn cảm xúc của Jimin khi được Suga thả đi rất sợ hãi . Và chi tiết Suga che mắt Jimin để ngăn cậu không nhìn vào lương tâm của chính mình và cuối cùng Jimin cũng bị đày xuống địa ngục (?) Trong MV Nhật , Ác ma không phải là Taehyung , không phải là Suga , có lẽ ác ma là Rap Monster (?) Vì Rap Monster trông rất bình thản về lúc Jin và Taehyung đánh nhau và bàn tay của Rap Monster bị nứt (?) Cũng nói lên là anh là người sắp đặt tất cả (?) 

Vậy đó là tất cả suy nghĩ của tớ :))))) Không chắc là đúng hay không nhưng đó cũng là những gì tớ nghĩ :))))) Chúc các cậu ngày tốt lành và đừng quên lịch comeback của trai và cần làm những nhiệm vụ gì đấy nhé <3 Thương yêu . 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi