Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một vài nhận xét về album Joanne -

Sau khi nghe album Joanne mình có vài nhận xét chủ quan sau đây, các bạn cùng cho nhận xét nhé :)

Về chất nhạc: nhạc điệu của Joanne nghe khá hơn ARTPOP nhưng vẫn thua xa 3 album đầu. Hãy thử hình dung: nếu ta nhặt "Brown eyes", "Nothing else I can say" từ The Fame hay "Speechless" từ The Fame Monster cho vào JOANNE, điều gì sẽ xảy ra? Chúng chắc chắn sẽ làm lu mờ tất cả các bài hát khác bởi âm điệu dễ nhớ dễ thuộc

- Về phần sản xuất: giống như trên, JOANNE chỉ là 1 sự tiến bộ đôi chút so với ARTPOP "karaoke" năm 2013. Ở các album đầu tay, phần giọng hát Gaga đóng góp vào sự thành công của bài hát chỉ khoảng 60%, còn lại phải kể đến các yếu tố như beat nhạc cuốn hút, chất nhạc quái dị và nhất là các âm thanh điện tử độc đáo có 1 không 2. Đến 2 album gần đây là Cheek to Cheek và JOANNE thì mọi sự đã thay đổi. Phần giọng hát đã được cải thiện và thực sự ấn tượng (hẳn nhiên Gaga sẽ đem đến những màn live tuyệt vời trên sân khấu) nhưng các hiệu ứng phòng thu dường như đang bị thu hẹp dần. Gaga đang tỏ ra quá đỗi tự tin và sung sức với giọng hát của mình ! Đứng trên khía cạnh 1 sản phẩm thương mại để công chúng thưởng thức, không 1 đĩa ghi âm nào có thể hoàn hảo nếu tự cho mình cái quyền phủ nhận sức mạnh của phòng thu, và Joanne không phải là 1 ngoại lệ. (Ai không thấy thuyết phục xin mời nghe album Art Angels của GRIMES tháng 11/2015 - có trên zing.mp3) 

- Về từng track: vẻ đẹp thực sự của album hội tụ ở những bản nhạc ballad nhẹ nhàng sâu lắng như "Joanne", "Angel down" hay "Just another day". Các track như "Perfect illusion" hay "Dancing in circles" thực sự là thừa thãi, là phần cần phải cắt bỏ vì đã làm mất đi tính nhất quán và liền mạch của cả album. Tệ hại nhất là chúng đem lại cảm giác Gaga đang lợi dụng 1 dấu tích gì đó của The Fame để trở lại vinh quang những năm đầu nhưng làm không tới. Nói cách khác, người ta cảm thấy lời tuyên bố "Tôi có thể tạo ra các bài hát như Bad Romance hàng ngày nếu muốn" rất nực cười. Dù sao, nhận xét khách quan thì "Dancing In circles" là 1 track dance khá bắt tai nhưng chỉ phù hợp để thưởng thức nếu tách hẳn ra khỏi album. Khi nghe album thú thật mình toàn phải click bỏ qua để mạch cảm xúc không bị cắt đứt.

=> Mình thực sự muốn Gaga hãy sử dụng nhiều thủ thuật phòng thu hơn nữa như 3 album đầu: hãy bóp méo giọng hát như trong "Heavy Mental Lover", hoặc đánh bóng nó giống "Electric chapel" "The edge of glory". Không nhất thiết cứ phải hát mộc để chứng tỏ đẳng cấp, vì giọng hát của Gaga thế nào là điều khán giả sẽ phán xét khi nghe trên sân khấu. Còn đã là 1 sản phẩm phòng thu thì dù năng lực bản thân có mạnh đến đâu cũng không nên bỏ qua kỹ thuật studio