Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MOMO -MYLOVE -

☆ ·.¸(`'·.¸*¤*¸.·'´)¸.· ».·º`·.LOVE.·´º·.« ☆ .·'(¸.·'´*¤*`'·.¸)`'·. 、、、、、、 ☆· .¸(`'·.¸*¤*¸.·'´)¸.· ».·º`·. YOU.·´º·.« ☆ .·'(¸.·'´*¤*`'·.¸)`'·. 、、、、、、 ☆· .¸(`'·.¸*¤*¸.·'´)¸.· ».·º`· .FOR.·´º·.« ☆ .·'(¸.·'´*¤*`'·.¸)`'·. 、、、、、、 ☆· .¸(`'·.¸*¤*¸.·'´)¸.· ».·º`· .EVER.·´º·.« ☆ .·'(¸.·'´*¤*`'·.¸)`'·. 、、、、、、 。ーゞ丷 My |0V3 ☆。 ღHAPPYღ。☆

[TRANS] BA CÔ GÁI NHẬT BẢN ĐỨNG TRÊN ĐỈNH K-POP :

PART 1 : Ở MỘT NƠI NGUY HIỂM

Giành chiến thắng ở 1 buổi thử giọng không có nghĩa là sẽ thành một ngôi sao. Một cuộc sống mới như các thực tập sinh trong nền giải trí Hàn Quốc đang chờ Hirai Momo, Minatozaki Sana và Myoui Mina.

Momo và Sana đến Hàn Quốc vào tháng 4 năm 2012 còn Mina là tháng 1 năm 2014. Với độ tuổi thiếu niên thì cuộc sống tự lập ở nước ngoài rất khó khăn và ngôn ngữ là rào cản đầu tiên.
Ít nhất thì tiếng Hàn và tiếng Nhật cũng có liên quan chặt chẽ và có cùng cú pháp với nhau. Nhưng sự khác biệt trong ngữ âm thường gây bối rối cho người Nhật muốn học tiếng Hàn. Giảng dạy ngôn ngữ cho các thực tập sinh đã trở nên quan trọng với các tổ chức K-Pop vào cuối năm 2000 khi K-Pop đang mở rộng ra nhiều thị trường trên toàn cầu. Điều đó cũng có nghĩa là rất nhiều ngôi sao tài năng đến từ nước ngoài.

http://english.chosun.com/…/…/2018/02/19/2018021901731_0.jpg

Những ngày này các thực tập sinh tài năng tại các công ty giả trí hàng đầu Hàn Quốc được dạy để có thể nói được ít nhất 2 thứ tiếng trong số tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật. Nhưng những bài học chưa bao giờ là đủ.

Sana: "Bên cạnh những bài học, em đã tự học một mình. Em xem các chương trình truyền hình rồi ghi lại những từ khó và cách diễn tả."
Cô ấy tìm những từ ở trên mạng, dịch chúng sang tiếng Nhật, ghi nhớ và cố gắng sử dụng chúng trong cuộc sống thường ngày.

Để phối hợp với các thực tập sinh khác cũng là một thách thức lớn. Sự khác biệt về phong cách văn hóa thường tạo ra bầu không khí cạnh tranh trong một nhóm thực tập sinh.

Một cựu thực tập sinh ở một công ty giải trí hàng đầu chia sẻ: "Bạn phải lịch sự với người lớn tuổi hơn mình. Đó là một phần quan trọng trong nền văn hóa Hàn Quốc, đồng thời bạn cũng sẽ được đối xử bình đẳng. Nếu một thực tập sinh nào đó được ưu đãi vì quốc tịch của mình, một số thực tập sinh khác có thể sẽ ganh tị vì điều đó. Không thể nói rằng điều này chỉ xảy ra ở công ty của tôi."

Khi ba cô gái gia nhập JYP, ở đó cũng có một vài thực tập sinh người Nhật khác nữa. Mone Fukuhara là một trong số họ.
Trong một video Q&A với fan Mone chia sẻ: "Không có sự tẩy chay với các thực tập sinh Nhật Bản. Hầu hết mọi người đều duy trì mối quan hệ tốt với các nhân viên và các thực tập sinh khác."

https://youtu.be/F1P26xSldws

Nhưng tất nhiên thử thách vất vả nhất đó là việc tự đào tạo bản thân. Hệ thống đào tạo của ngành công nghiệp K-Pop rất khó khăn. "Lịch trình đào tạo rất chặt chẽ. Thời gian học hát, nhảy và ngoại ngữ hầu như là mỗi ngày. Hơn nữa, mỗi tháng sẽ có một bài kiểm tra. Thất bại nghĩa là bạn sẽ bị loại." Chia sẻ của một cựu chuyên viên K-Pop.

"Đào tạo từ 3 đến 5 năm là mức tối thiểu. Một số thực tập sinh đủ may mắn có thể được ra mắt trong vòng 2 năm, nhưng khá là hiếm. Khi đào tạo được 1 thời gian dài, các thực tập sinh có nhiều khả năng gặp 1 số vấn đề về tâm lý. Nếu 1 thực tập sinh nào đó bỏ cuộc và rời đi, nhiều nơi sẽ đòi bồi thường chi phí đào tạo. Có thể nói rằng đây là một chương trình sống còn dài hơi."
Momo đã từng luyện tập hơn 10 tiếng mỗi ngày: "Đôi khi em luyện tập tới nửa đêm đến khi cả công ty chỉ còn lại mình em, nhưng đó là thời điểm tốt để tập hát." Cô ấy nhớ lại.

Phải mất đến 3 năm 7 tháng đối với Momo, Sana và mất 1 năm 10 tháng với Mina để được ra mắt. Còn với Jihyo-trưởng nhóm của TWICE là khoảng 10 năm vì em ấy bắt đầu là thực tập sinh năm 8 tuổi vào năm 2005. Em ấy có 1 vài cơ hội để ra mắt sớm hơn nhưng đã không gặp may mắn. "Em đã gặp rất nhiều áp lực và đã giải quyết nó bằng cách ăn. Nhưng điều đó khiến em tăng cân và em đã mất tự tin." Jihyo chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Nhìn lại năm 2012, bốn cô gái Nhật Bản ở JYP trong đó có Momo và Sana, lúc đó đang chuẩn bị cho lần ra mặt tại Nhật của họ. Nhưng sự suy thoái trong mối quan hệ Hàn-Nhật đã phá hủy kế hoạch đó. K-Pop gặp khó khăn ở Nhật Bản và kế hoạch ra mắt của họ bị đình chỉ vô thời hạn.

Sana được chọn là 1 thành viên của 6MIX, nhóm nhạc nữ khác của JYP nhằm mục tiêu phát triển trên toàn Châu Á. Nhưng nó cũng không kéo dài. Chỉ 1 tuần trước ngày ra mắt của họ, phà Sewol bị chìm ở biển tây khiến 300 người thiệt mạng. Cả đất nước Hàn Quốc thương tiếc, kế hoạch ra mắt 6MIX bị trì hoãn sau đó đã bị hủy bỏ.

JYP bắt tay vào một dự án mới để cho ra mắt một nhóm nhạc nữ khác. Cần một kế hoạch hoàn hảo và 1 phương pháp hiệu quả đã được chứng minh - một chương trình truyền hình thực tế. Vào năm 2008, JYP cũng đã hợp tác với kênh âm nhạc Mnet sản xuất một chương trình thực tế để tìm ra một nhóm nhạc mới.

https://youtu.be/dXh5-MYujOc

"SIXTEEN", chương trình thực tế vào năm 2015 ở đó các thực tập sinh cùng được đào tạo và được chọn lựa theo những tiêu chí khắt khe. Họ đã trải qua 7 nhiệm vụ trong đó có 2 showcase được công khai trong 5 tháng. Sau mỗi nhiệm vụ, các thực tập sinh được phân chia thành 2 nhóm, nhóm Major và nhóm Minor. Một thành viên trong nhóm Minor sẽ bị loại vào cuối mỗi nhiệm vụ.

Mục tiêu rõ ràng: "Bạn không bao giờ biết được ai sẽ trở thành một siêu sao. Cách tốt nhất là để khán giả là những người sẽ chọn ra họ. Thông qua phương pháp này, bạn cũng có thể tạo ra một nhóm người hâm mộ lớn mạnh ngay cả trước khi ra mắt." Chiến lược ban đầu được phát triển từ Nhật Bản. Tham gia vào quá trình bình chọn, mọi người trở thành người hâm mộ và bỏ tiền ra trên truyền hình, nhắn tin hoặc mua đĩa CD để bình chọn cho họ.

SIXTEEN bắt đầu vào tháng 5 năm 2015, một lần nữa hợp tác với Mnet và có 16 thực tập sinh của JYP tham gia chương trình. Trong suốt 10 tập của 7 nhiệm vụ họ đã được kiểm tra nghiêm ngặt các kỹ năng ở mọi khía cạnh của họ. Từ giọng hát, vũ đạo, niềm đam mê và cả tính cách con người của họ nữa.
Bốn thực tập sinh đã bị loại ở 9 tập đầu. Trong tập cuối họ đã được bình chọn bởi người xem để tìm ra những thành viên cuối cùng. Chỉ có 9 thực tập sinh được trọn để trở thành thành viên của TWICE. Trong đó có cả Momo, Sana và Mina.

 http://www.vlive.tv/video/877

Còn tiếp...

------------
Source : http://english.chosun.com/…/h…/2018/02/19/2018021901797.html
V-trans by #Phở @MOMOVN