Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

LẠI TÂM SỰ MAMA 2017: MAMA TẠI VIỆT NAM - THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!?

Vậy là buổi diễn MAMA 2017 tại Việt Nam cũng đã chính thức khép lại và đây cũng chỉ là 1 bài viết mang tính chủ quan. Mọi ý kiến trong bài có thể đúng, có thể sai nên như các bài trước vẫn mong mọi người đọc với tâm trạng thoải mái hoặc như đọc một trong hàng trăm nghìn comment dưới các page trên facebook cũng được:))

Đầu tiên chắc phải nói tới là: Các anh đến và đi nhanh hơn cả gió:))

Tớ không phải fan của cả 3 nghệ sĩ Hàn (duy nhất) đến Việt Nam nhưng nghe nhạc cũng nhiều và khá thích họ. Vì không phải fan nên khi các anh tới thì cũng không có cảm xúc phấn khích rồi lo lắng này kia nhưng trong lòng cũng có chút bồn chồn:)). Tớ đã nghĩ là chắc các anh sẽ tới trước tầm 1, 2 ngày gì đấy để thích nghi, làm quen khí hậu rồi đồ ăn thức uống nhưng không ngờ là tới trễ như vậy, và đương nhiên không có nhiều thời gian nghỉ ngơi mà phải đi tới sân khấu diễn tập luôn. Thật may mắn là các phần trình diễn rất thành công, không gặp trục trặc và các anh an toàn. Các này đương nhiên không trách được vì lịch trình không cho phép thì có muốn tới sớm hay ở lại lâu cũng không thể. Chỉ mong các anh đã có khoảng thời gian vui vẻ ở Việt Nam và các bạn fan cũng đã được cháy hết mình.

Thứ 2: Màn trao giải nhận được nhiều sự phản đối (nhất?!):))

Nói tới đây chắc ai cũng biết:)). Không biết mọi người nghĩ sao nhưng trước giờ tớ đều nghĩ phần trò chuyện của các nghệ sĩ trao giải đều có 1 chút kịch bản, sắp đặt trong đó trước. Có thể hơi tiêu cực nhưng tớ nghĩ là phân đoạn hát đó đã có sự sắp xếp:)). Tớ biết chắc chắn ở dưới khán giả sẽ phản đối, không cần nói nhiều:)), nhưng lúc đó có hơi giật mình khi thấy camera quay khán đài và có khán giả đang dơ tay dấu X. Nói chung là sợ cho hát, thông báo không hát, thở phào nhẹ nhõm, nhưng cuối cùng vẫn hát:)). Nói 1 cách công bằng, nếu tớ là cô ấy đứng trên đó tớ có lẽ sẽ cảm thấy đôi chút tổn thương, không phải ở đâu khác mà ngay trên đất nước mình lại bị khán giả phản đối ngay trước mặt bạn bè quốc tế. Nhưng để đứng nhìn dưới góc độ khác hơn thì sự phản đổi này là đúng và rõ ràng đây không phải sự phân biệt đối xử của khán giả giữa nghệ sĩ Hàn và Việt vì hoàn toàn có thể thấy màn trình diễn của Đức Phúc, Hòa Minzy và Erik hay chị Tóc Tiên nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt như thế nào. Các bạn có thể nói rằng tại sao anh Kang Tae Oh nói tiếng Việt không đâu vào đâu mà cô ấy hát tiếng Hàn thì bị chửi dữ vậy. Xin thưa với các bạn là người ta mới tập nói bập bẹ được vài từ thì sao các bạn có thể so sánh cô gái đã ra sản phẩm âm nhạc bằng tiếng Hàn chứ?!:)). Đối với tớ mà nói cốt là khác nhau ở năng lực, thế thôi:))

Thứ 3: Lỡ nhắc tới nghệ sĩ Việt Nam thì nói luôn: Tui tự hào quáaaaa

Màn trình diễn chị Tóc Tiên phải như thế nào mà để anh trong Wanna One (viết sai tên nhóm xin hãy lượng thứ:(() khi camera lia tới thì thấy đang miệng chữ O xem chị ấy hát. Màn mashup của bộ ba "hoa dâm bụt" thì trời ơiii tui không còn lời nào để nói nữa:)). Nói chung là các màn trình diễn của nghệ sĩ Việt Nam đưa tới ngày hôm nay tớ quá ưng và chắc chắn là các anh chị đã làm rất tốt, để lại hình ảnh cực kì đẹp. Tuy có nhiều ý kiến cho rằng là nghệ sĩ Việt Nam chiếm sóng quá nhiều trong khi đây là 1 lễ trao giải âm nhạc của Hàn Quốc thì 1 lần nữa xin trả lời với các bạn MAMA đang tổ chức tại Việt Nam và trên danh nghĩa cũng chỉ là pre cho các đêm chính thưc tại Hồng Kông và Nhật Bản thôi nên nghệ sĩ Việt nhiều cũng là điều dễ hiểu. Và trong khi đó MAMA trên tinh thần đang hướng tới thành lễ trao giải của Châu Á mà Việt Nam thuộc Châu Á nên dấn thân vào là điều bình thường, nói trắng ra thì tổ chức tại Việt Nam ít nhiều cũng sẽ thu được 1 khoản doanh thu kha khá (dù chỉ 2000 chỗ) nên ngại gì mà các anh BTC không làm, dù có bị chửi vì cho nghệ sĩ Việt lên sóng nhiều đi chăng nữa, chỉ có 3 nghệ sĩ Hàn và 2000 chỗ ngồi đi chăng nữa vẫn phải làm cho bằng được:)). Tuy vậy cần nhấn mạnh 1 lần nữa là màn trình diễn của các đại diện Việt Nam không thể chê được.

Thứ 4: Sao cứ thấy tội tội Samuel:((

Không như 2 đại diện còn lại của Hàn Quốc, Samuel không được trao giải tại buổi lễ, thành ra là em ấy chỉ tới để diễn. Dù vậy thì sự ủng hộ của các bạn cực kì cuồng nhiệt nên mong em cũng sẽ vui và hào hứng khi ở Việt Nam nhé:))

Thứ 5: Phải tua ngay qua những đoạn nghệ sĩ Việt nói chuyện:((

Vì tớ xem lại livestream nên là có thể tua được:)). Khi bắt đầu nghe các nghệ sĩ trò chuyện với nhau trong đầu tớ chỉ có 1 chữ: KỊCH- BẢN:)). Mà cái vấn đề là ai lại soạn kịch bản tới từng chi tiết khen nhau (nói thật là có hơi sáo rỗng:))) như vậy. Nghe được 1 vài câu thấy không nghe được nữa tớ phải tua ngay. Rõ ràng có thể đọc theo kịch bản nhưng chúng ta tìm 1 cách nói tự nhiên hơn, bớt lời sáo rỗng lại thì phần dẫn dắt trao giải chắc có lẽ sẽ không quá chán như vậy

Dù thế nào thì bản thân tớ cho rằng đây cũng là 1 đêm diễn khá thành công và chắc chắn là các bạn fan ở thành phố Hồ Chí Minh ít nhiều cũng đã thỏa lòng mong ước được gặp các anh. Chúc mừng các bạn và cả MAMA 2017 premiere in Vietnam nhé!!!