Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hãy yêu thương idol mình, đồng thời tôn trọng idol của người khác -

Mình năm nay 22 tuổi và đang sống tại New York, đồng thời mình là fan của Justin Bieber lai fan TWICE ( Belieber x  ONCE ) và mình tự hào về điều đó. 

Không biết có ai là fan lai giống mình không nhưng mình chợt nhận ra một điểm chung của 2 idol mình thần tượng. Phải, họ đều dính nhiều rumor, một bên là ở US-UK , một bên là K-POP. Tại sao mình chấp nhận yêu người như vậy ? Vì nếu là fan các cậu chỉ nhìn thấy " idol của tớ là nhất " . Đối với các cậu, Ariana , Selena, BTS, EXO là nhất nhất thì đối với ONCE và Belieber, TWICE và Justin cũng là nhất. Cho nên theo cách sống mình cho là nhẹ nhàng nhất là chỉ yêu thương idol của mình, còn fan không chân chính làm gì kệ bọn nó, các cậu có thể ib riêng là đừng làm xấu mặt idol hoặc spam cái comment của fan đó để ngăn kéo thêm anti cho thần tượng của mình. Có rất nhiều cách để ngăn cản anti fan, nhưng cái mà không nên nhất là ghét fan ghét luôn idol. 

Trước hết mình xin nói về TWICE. 9 cô gái đến với ONCE bọn mình như một điều quý giá, tại sao bọn mình chấp nhận yêu một nhóm như vậy, phải, mình thừa nhận TWICE hát live yếu, nhưng giờ các cô gái đã cải thiện nhiều lắm rồi. Đối với các cậu như thế nào mới gọi là hát live hay ? Mình đọc cmt của một số bạn bảo Jihyo hát hơn Nayeon có xíu thôi nhưng cũng còn thua xa nhiêu người lắm nên cái danh hiệu Main Vocal không xứng. Jihyo, Nayeon, Jungyeon họ đều có thể lên nốt cao, cái mà các cô gái phấn đấu là hơn được bản thân ngày hôm qua, có tiến bộ chứ không phải để hơn tiền bối hay ca sĩ nào khác cả, tùy nhóm chứ, các cậu không thể phán xét nhanh chóng được, tiếp theo, chuyện TWICE hát nhép đã là xưa cũ, thử hỏi 1 nhóm nhạc tân bình mới nổi thôi một ngày đã có 4-5 show, giờ ngủ nói 3 tiếng là nhiều rồi, idol các cậu cũng thể thôi, hồi quãng bá Cheer Up, Momo với Sana vừa hát vừa ngủ đó các cậu có biết không ? Nhưng TWICE không phải vì đã nổi rồi nên không cần luyện tập chủ quan, " Chúng mình sẽ luyện tập chăm chỉ hơn " và đúng là như vậy, TWICE có thể hát live khá lên rồi. Mình rất biết ơn các cậu anti nhận xét về giọng hát mới đúng nghĩa chứ. 

Cái mình cảm thấy bất mãn là không ngờ anti fan ở Việt Nam, trong đó có vài bạn thuộc nhiều fandom khác nhau xúc phạm và chà đạp lên các cô gái một cách thậm tệ. Thứ nhất, là fanfic gán ghép TWICE với các nhóm nhạc khác, có phải TWICE bảo là thích người đó không, có phải TWICE tự lại gần gũi rồi này kia nọ với idol các bạn không ? Không hề, tất cả là do trí tưởng tượng của ác cậu. Thế nhưng, người các cậu nên chửi là người viết ra fanfic đó chứ không phải là ONCE hay TWICE. Chả hiêu sao, hở đụng chuyện là chửi ONCE này kia nọ, cái mình ghét nhất là chửi MoSaMi là JAV, đ*, đi*m. Tại sao vậy ? Hãy thể hiện mình là người có học chứ, anti nhiều người đọc vào còn thấy tởm cả miệng. Nhiều người tự bịa chuyện để bôi nhọ nhân phẩm của TWICE nữa, các cậu không hề có quyền phán xét nhân cách của người khác nếu chỉ biết họ qua màn ảnh và chưa từng tiếp xúc, không ai có quyền đó cả. Mình đã đi 2 cái fansign của TWICE rồi, các cô gái thật sự rất ấm áp, họ rất nhiệt tình và rất ngây thơ nữa, mỗi lần thấy ONCE nào đến thì lập tức vẻ mặt bừng sáng lên ngay, nó chuyện cũng rất vui vẻ nữa, ngoài đời thường cũng vậy, khi các cô gái đển New York, mình vô tình bắt gặp Jungyeon và Tzuyu, họ để mặt mộc nhưng vẫn xinh, mình vẫy tay chào và như nhận ra, họ tươi cười rồi chào lại mình. Hôm concert mới diễn ra gần đây, Jihyo đã chạy ra chào tụi mình các chú bảo vệ đã chạy theo ngăn lại nhưng em ấy vẫn chào ONCE rồi mới vào. Những cô gái như vậy đáng bị chửi, nguyền rủa trong khi họ không làm gì sai ? 

Điều này mới xảy ra gần đây thôi, Mina của bọn mình bị dọa giết và bọn mình rất lo lắng, fan quốc tế như mình đây chả biết là gì nữa. Trong khi đó, một số bạn fandom khác lại share vài bài báo với tiêu đề là " Giết nó đi, giết con cá vàng đó đi ", tính mạng con người bị đem ra đùa giỡn và điều này các cậu thực sự không phải là người nữa rồi, là người sao có thể mạnh miệng ủng hộ việc giết người, đe dọa tính mạng người khác như vậy. Nó không phải chuyện đùa, nên mong các cậu nên xem lại hành đồng của mình trước khi làm.

Mình nói rất nhiều, đó là mình đã gặp, đã chạm mắt, nói chuyện với các cô gái nên mình có thể cảm nhận được sự chân thành của TWICE như nào, còn anti các cậu đừng phán như 1 vị thần nữa. 

Cuối cùng mình muốn nói về Justin Bieber, Bơ của mình từng có một quá khứ không đẹp, phải nhưng bây giờ ảnh đã trưởng thành hơn rất nhiều. Đối với anh thì Belieber là tất cả, anh sẳn sàng ngồi lại và tụi mình vây quanh để nói chuyện như một người bạn, miễn là tôn trong Justin. Hôm diễn ra giải Billboard, mình cũng thừa biết Justin đã tuyên bố không đi dự và anh nhà đang nhởn nhơ đi giữa lòng New York trong khi diễn ra sự kiện, bọn mình không nói gì, cho tới khi mình đọc trên instagram của anh một số comment " BTS " " Justin pls congratulate BTS " , mình đã rất khó chịu với fan của BTS lúc đó, phải BTS thắng giải các cậu nên vui mừng chứ tại sao phải khủng bố trang của Justin như vậy,Justin đã làm gì sai , các cậu làm vậy BTS biết thì sẽ thấy tự hào về fandom của mình à ? Không hề. Ý mình không phải gây war, mình chỉ nói sự thật, và mình mong là các cậu không biết Justin là ai thì đừng bôi nhọ anh ấy, đặc biệt đừng lấy quá khứ của Justin ra. Mình không biết là các cậu yêu idol các cậu nhiều như nào thì bọn mình cũng yêu Justin nhiều như vậy. 

Cảm ơn các cậu đã đọc đến đây, mong là sẽ nhận phản hồi tích cực, mình không gây war mình chỉ bày tỏ nổi niềm của bản thân thôi. Mình chỉ support cho idol chứ không thấy cãi nhau đôi co trên mạng xã hội nó vô nghĩa lắm, và mình muốn nói thêm, anti thì ra mặt anti luôn, chứ đừng giả fan, nó hèn nhát lắm, đừng nên vậy.