Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hàn Quốc đang chơi trò "Con ghẻ quốc dân, con cưng quốc tế" với BTS? -

Thái độ của Hàn Quốc trước sự thành công của BTS chỉ là "lạnh nhạt"?

BTS - Nhóm nhạc xu hướng đang hot và nổi tiếng trong giới K-pop nói riêng và cả quốc tế nói chung là đây. BTS phải nói rằng đã lội một đoạn đường ngoạn mục để đến leo lên được đỉnh vinh quang như ngày hôm nay. Và đánh đổi cho sự thành công ấy là cả mồ hôi, nước mắt, sự nỗ lực và cố gắng của Idol lẫn hội Fandom.

BTS - DNA Performance

BTS xuất thân từ một công ty giải trí nhỏ là Big Hit Entertainment nên kể từ khi debut đã gặp không ít khó khăn, sự chỉ trích, sự coi thường của netizen Hàn. Nhiều lời nói, bình luận đả kích Bangtan đã khiến các anh nhiều lần rơi vào trạng thái trầm cảm. Thế nhưng vì niềm đam mê Âm nhạc, vì sự nghiệp của bản thân, vì những fan đã yêu quý mình mà BTS đã không ngại khó khăn thử thách để đem lại nhiều sản phẩm Âm nhạc chất lượng hơn đến với mọi người. 

Và rồi đến tận ngày hôm nay, Bangtan Boys đã chứng tỏ được cho netizen, anti-fan và tất cả mọi người trên thế giới thấy tài năng và niềm đam mê của các anh lớn đến nhường nào. BTS đã chạm vào trái tim của tất cả fan trong nước lẫn quốc tế. Phải nói rằng Bangtan chính là một hiện tượng của K-pop.

Thế nhưng thay vì nhận được sự cưng chiều, yêu thương, quý trọng của Hàn Quốc thì BTS liên tục bị đối xử một cách "lãnh đạm" bởi nước Hàn. Đặc biệt là gần đây, khi BTS là một trong rất ít nghệ sĩ được biểu diễn tại AMAs, ôm trọn giải thưởng tại Billboard, thống trị hàng loạt vị trí "khủng" trên BXH danh giá của nước ngoài và mang lại cho K-pop nhiều con số "kỉ lục" chưa hề có trước đây từ một nhóm nhạc. Tuy nhiên, những sự kiện này của BTS đều được lên báo rất ít, chỉ có những fanpage, những blog, những web của A.R.M.Y và Twitter là rầm rộ về sự kiện này thôi. Điều này một phần nào đó nói lên rằng Hàn Quốc thật sự tỏ ra "lạnh nhạt" trước thành tích mà BTS mang lại.

Chưa dừng lại ở đó, sự việc diễn ra của Mnet đối với BTS cũng là vấn đề nhức nhối suốt thời gian qua. Khi Bangtan ngoạn mục vượt lên bảng xếp hạng vote MAMA và chiếm hết các vị trí NO.1 và duy trì khoảng cách với NO.2 là EXO rất tốt nhưng lại đột ngột tụt vote mức khủng sau khi Mnet tuyên bố lọc phiếu bầu ảo. Tuy nhiên trước đó rất nhiều ARMY đưa ra loạt bằng chứng chứng minh EXO có gian lận trong việc này nhưng đều bị phớt lờ.

Trái lại với thái độ của Hàn Quốc, cộng đồng fan quốc tế vô cùng yêu mến và cưng BTS như "cục vàng" của mình. Với thành tích đáng nể của một nghệ sĩ Hàn như BTS đã gây ấn tượng mạnh trong lòng người hâm mộ quốc tế.

BTS tại Billboard Music Awards 2017

Rốt cuộc thì có phải Hàn Quốc đang chơi trò "Con ghẻ quốc dân, con cưng quốc tế" với 7 anh nhà Bangtan không đây? Phải chăng những sự thành công mà BTS đem lại cho K-pop chỉ như gió thoảng mây bay?