Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Gửi ONCE và ARMYs trẩu -

Hi mọi người, dạo gần đây mình hơi bị rối bời bởi vì một số bạn ONCE.

Mình là ARMY (nhìn avt chắc cũng biết) và mình chưa bao giờ anti ai. Mình thật sự rất thích nghe nhạc của TWICE và mình rất ấn tượng với chị Jungyeon, Mina và Tzuyu (sorry nếu viết sai tên). Dạo gần đây mình có cmt vài cái dễ gây hiểu nhầm.

Thứ nhất là việc girlcrush. Mình thấy chị Nayeon rất dễ thương và fan hầu hết là con trai, rất ít con gái nên mình mới nói là không hợp lí. Những girlgroup theo concept dễ thương thường ít fan nữ hơn. Mình chỉ cmt theo suy nghĩ và ý kiến riêng của mình vậy mà bạn Tuấn gì đấy vào cmt chửi bla bla... mình nghĩ ý bạn muốn nói là không phải chỉ có các nhóm mạnh mẽ hay tomboy mới là girlcrush và hầu hết con gái thì không học hỏi theo những nhóm dễ thương như TWICE. Có thể bạn đã hiểu nhầm mình, nhưng mong bạn hiểu là mình không hề có ý gây war.

Thứ hai là việc kiện tụng của BigHit. Mình có nhắc gì đến TWICE chưa? Không hề. Mình chỉ nói là super ku teo và một số thành phần gây war khác liên tục xúc phạm người khác, chà đạp lên danh dự và nhân phẩm nên đang bị trừng trị. Mình không hề nhắc đến TWICE. Chắc bạn đang nghĩ mình cũng gây war, chửi bới TWICE rồi bị ONCE chửi? Mình CHƯA TỪNG GÂY WAR VỚI FD KPOP NÀO! OK. Nên việc bạn nói JYP với BigHit ai lớn hơn, nhiều tiền hơn không liên quan một chút nào! Tất nhiên ai chả biết là JYP hơn BigHit cả trăm, ngàn lần. JYP là Big3, thành lập từ rất lâu đời, có rất nhiều nhóm nhạc huyền thoại. Còn BigHit thì chỉ mới thành lập chưa lâu. Trong công ty chỉ có vài sraff, chỉ có 2 nhóm nhạc đang hoạt động mà nguồn lực chính chỉ có BTS. Công ty từng nợ 2,8 tỷ won, một số tiền không hề nhỏ. BTS chỉ mới thành công đây thôi, có kiếm nhiều tiền đến đâu cũng không bằng JYP được.

Mình chưa từng anti ai, cũng chưa bao giờ gây war, xúc phạm ai (tất nhiên là trừ những thành phần đặc biệt bị ku teo!). Mình chỉ mới là ARMY đây thôi, cũng không dám nhận là chân chính nhưng mình luốn tôn trọng fd, tôn trọng các anh, chưa bao giờ làm xấu mặt các anh.

Dạo gần đây xuất hiện thêm những thành phần anti trá hình, đặc biệt là giả dạng ONCE, ARMY và EXO-L. Đâu đâu cũng thấy chúng. Vậy nên việc phân biệt fan chân chính là anti trá hình là rất khó. Mình có đọc được cmt của bạn Tuấn trong bài viết kia và thấy bạn thật sự là ONCE chân chính. Mình rất quý những người như bạn nhưng hiện giờ, đâu cũng thấy trá hình nên những câu cmt của bạn hãy suy nghĩ một chút, xem thử cmt hay bài viết ở trên có xúc phạm mình không rồi hãy rep. Mình thấy những cmt của bạn rất bức xúc. Tất nhiên mình hiểu rõ vì TWICE không được yêu thích nhiều ở VN. Nhưng không phải tất cả ARMY hay những fd khác đều anti các chị ấy. Chỉ một phần trẩu, phong trào hay anti trá hình thôi nên mong bạn và một số ONCE khác hãy thông cảm, có gì từ tốn nói với nhau. Mình thật sự rất muốn văn hóa yêu KPOP của VN lành mạnh hơn, những fd sẽ hòa thuận với nhau vì cùng chung một nỗi khổ là fan quốc tế.

______________

Phần này mình xin gửi mấy bạn ARMY trẩu.

Các bạn à, mình không hề muốn nói như vầy chút nào, chẳng khác gì 'vạch áo cho người xem lưng' cả. Gì mà 'TWICE là kẻ thù lớn nhất của cuộc đời tôi'?

Bạn làm ơn hãy suy nghĩ, động não lên đi. Có fan nào mà chửi idol người khác cho hả giận như vậy không? Những bài viết bạn thấy được hầu hết chỉ là anti mà thôi. Vì TWICE không được yêu mến ở VN nên đi đâu cũng thấy anti cả và anti là bạn luôn đó. Gì mà 'chưa bao giờ hối hận khi là anti TWICE'? Không phải tự nhiên ở đâu mà các chị ấy được debut đâu. Các chị ấy đã rất cố gắng, nỗ lực, tập luyện không ngừng nghỉ vì ước mơ của bản thân mình. Các bạn làm sao biết được các chị ấy đã nỗ lực như thế nào khi chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài có vẻ yếu đuối và lúc nào cũng tươi cười đó. Mình nói như vậy không phải bênh ai cả, đó là những nỗi khổ, sự chịu đựng của các idol KPOP. Không phải thành công tự nhiên có được, không có thừ gì nhận được mà không phải trả giá. Các bạn chỉ nhìn vào những tiêu cực mà bỏ qua những cố gắng, tích cực của người khác. Hãy nhìn nhận một cách toàn vẹn người khác, đừng nhìn bề ngoài mà đánh giá bên trong. Mình chỉ là một nonfan KPOP, chỉ là một ARMY nhưng cũng thấy bức xúc với những gì mọi người làm với TWICE. Các chị ấy còn rất trẻ mà phải chịu đựng những tác động mạnh của dư luận như thế thì thật quá đáng.

Các bạn chắc đã từng cùng với idol 'kìm chế' lại sự bùng nổ, xấu xa của anti rồi nhỉ? Thấy idol mình bị chửi như thế thì có ai mà không điên chứ? Suốt ngày bị người khác soi mói, họ không bao giờ công nhận các anh chị ấy, các bạn cảm thấy như thế nào thì ONCE cũng chẳng khác gì. Cũng như BTS, suốt ngày bị gọi là 'đồ nhà quê', nhận được gì cũng là giải 'ao làng'... Những đứa đó chẳng khác nào các bạn và ONCE bây giờ vậy. Chưa từng tìm hiểu, chưa từng theo dõi người ta từng bước một bước chân vào nghề cho đến trưởng thành và thành công thì làm sao biết con đường họ đi chông gai như thế nào? Các bạn có biết gì về người ta đâu mà đòi phán xét?

Nếu các bạn nghĩ mình là fan chân chính, nghĩ mình làm vậy để bảo vệ idol thì làm ơn xin hãy rời khỏi fd ngay đi. Các bạn như vậy chỉ làm xấu mặt của ARMY thôi. 'Một con sâu làm rầu nồi canh', các anh cũng như fan quốc tế sẽ nghĩ gì về chúng ta? Cũng như việc của chị Jessica vừa qua. Chỉ là một MC và những lời bàn tán thôi nhưng cũng đủ làm mất mặt VN trong mắt người hâm mộ KPOP rồi. BTS và TWICE trước giờ có gây hấn hay có xảy ra tranh cãi nào với nhau đâu? Chỉ toàn là fan hoặc một số thành phần khác gán ghép, ship này nọ để rồi 2 fd xung đột, nó ngồi làm 'ngư ông đắc lợi' thôi. Những bạn ARMY lai ONCE cũng nói là không thích BANGTWICE. Vậy nên xin hãy thôi đi, nhìn nhận lại vấn đề thật rõ ràng rồi hãy phán xét. Không ai đời nào ngu ngốc đến nỗi chửi idol người khác rồi kéo thêm anti về cho idol mình đâu.

P/S: Mình viết vậy tất nhiên không phải ai cũng hiểu và làm theo, 9 người 10 ý, không vừa lòng hết được nhưng mong rằng những bạn hiểu sẽ kiềm chế lại, suy nghĩ kỹ hơn. Còn anti là thứ thối nát, chó đẻ nhất trên đời. Chửi bới, chà đạp người khác chẳng qua là vì lòng ganh tỵ mà thôi.

Spring day gần 100M rồi, cố gắng lên nào!