Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Fan lai có sai không? -

Tớ là 1 đứa fan lai 4 nhóm nhạc Hàn. Là BTS, EXO, SNSD và T-ARA. Khoảng thời gian biết các nhóm đều cách biệt vì mỗi nhóm debut khác thời gian, nhưng dù vậy tớ vẫn yêu thương rất công bằng.

Tớ chỉ muốn nói là tớ rất yêu các anh chị ấy, và tớ mong người đều có thể hiểu được điều này. Là fan lai, tớ rất áp lực khi mỗi lần tới những dịp vote cho idol tớ đều phải bỏ phiếu trống khi bắt buộc chỉ được 1 nhóm nhạc. Bắt việc chọn lựa 1 trong 2 (hoặc cả 4) tớ thật sự không làm được. Tớ chỉ có thể đợi những dịp vote tự do mà vote cho cả 2 (hoặc cả 4).

Tớ đã làm SONE được 6 năm và QUEEN'S được gần 5 năm, có 1 khoảng thời gian tớ thấy 2 bên fan hay war nhau khiến tớ rất sợ khi đối diện với họ và nói rằng mình là fan lai. Vì tớ biết họ sẽ không thích việc này, sau này tớ thấy được vài bạn cũng fan lai như tớ và dần dần chuyện war nhau cũng giảm xuống tớ rất vui. Vì nếu ai để ý thì chị Sunny (SNSD) và chị Hyo Min (T-ARA) rất thân thiết với nhau. Hai chị ấy cũng là bias của tớ điều này khiến tớ hạnh phúc vô cùng.

Sau đó tớ bắt đầu thích EXO và BTS, khoảng thời gian tớ thích khá gần nhau vì lúc đầu tớ không nghĩ mình sẽ thích 1 nhóm nhạc nam nào nhưng sau đó tớ vẫn sa chân vào mà không hay. Và ai là ARMY hay EXO-L thì điều biết rằng cả 2 fandom có 1 lượng fan trẫu không hề nhỏ khiến việc cả 2 thường xuyên gây war và cãi nhau. Tớ đã nghĩ mình thoát khỏi việc đó rồi nhưng không ngờ lại bị dính phải 1 lần nữa.

Tớ đã từng suy nghĩ tới việc không làm fan ai nữa nhưng thật sự rất khó khi đã lỡ trót yêu các anh chị ấy quá nhiều. Mọi buồn vui, hạnh phúc hay nước mắt cũng đã trải qua cùng các anh chị ấy rất nhiều. Nên tớ vẫn muốn được ở lại tiếp tục cố gắng làm 1 fan thật tốt của các anh chị. Nhưng tớ không biết cái trận chiến giữa 2 fandom này chừng nào mới kết thúc.

(Và không biết mọi người biết không, anh V [Tae Hyung] (BTS) và anh Baek Hyun (EXO) cũng rất là thân thiết với nhau. Hai anh ấy cũng là bias của tớ. Lần thứ 2 tớ thật hạnh phúc khi biết được chuyện như thế này)

Và gần đây tớ lại nhận được 1 lời nói rằng "fan lai không phải fan chân chính". Cảm giác nghe thấy thì chỉ biết im lặng và tự nhủ với bản thân dù thế nào cũng phải tiếp tục yêu thương các anh chị ấy như nhau, không thiên dị ai cả, không làm những việc khiến người khác nói mình là fan trẫu.

Tớ đăng cái này lên chỉ mong muốn được bày tỏ cảm xúc của bản thân mình, mong mọi người (đặc biệt là 4 fandom chung với tớ) cho tớ vài lời nói. Nếu thật sự số đông bảo rằng fan lai như tớ là sai, là không phải fan chân chính. Tớ tình nguyện rời khỏi và không nhận mình là fan của ai cả. Dù vậy tớ vẫn sẽ âm thầm yêu thương các anh chị ấy như tớ vẫn đang làm từ trước tới nay.

_Cảm ơn đã đọc_ (Tớ tên Su Eun 2k2)