Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

DỰ ĐOÁN DAESANG CUỐI NĂM - EXO, TWICE LÊN NGÔI; BTS, BLACK PINK TRẮNG TAY!!!! -

Chỉ còn mấy tháng nữa thì hàng loạt các lễ trao giải sẽ diễn ra nhằm kết thúc một năm 2017 đầy biến động của nền âm nhạc Hàn Quốc cũng như vinh danh những nhóm nhạc, nghệ sĩ đã tỏa sáng rực rỡ trong năm. Giải thưởng của các lễ trao giải nhiều vô số kể nhưng tóm lại có 3 giải tối thượng được cho là cao quý nhất đó là Daesang - Song of the year, Album of the year và Artist of the year.

Song of the year là Daesang giành cho lĩnh vực Digital. Ca khúc đoạt giải thưởng này thường là những bài hát có khả gây bão trong toàn dân, đạt được những kỷ lục như PAK, No.1 Melon, Ichart. Xét về các tiêu chí cụ thể, thì Twice chính là ứng cử viên sáng giá nhất với ca khúc Knock Knock. Knock Knock hiện nay là ca khúc có số giờ PAK cao nhất trong năm với 69 giờ, No1 Melon hàng chục giờ liền. Ngay cả một tỉnh của Hàn Quốc cũng phối lại ca khúc Knock Knock để tạo thành ca khúc chống bạo lực học đường, điều đó cho thấy ảnh hưởng to lớn mà Twice cũng như Knock Knock đã tác động đến người dân hàn Quốc. Đó cũng chính là lý do mà Twice được gọi là Best Girl Group of All Time. Ngoài Knock Knock, một ca khúc sáng giá khác chính là TT. Vì TT ra mắt cuối tháng 10 nên vẫn có một số lễ trao giải chấp nhận ca khúc này để xét thưởng cho 2017. Như vậy với double mega hits, 99% rằng nhóm nhạc sỡ hữu Song of the year sẽ gọi tên Twice. QUA ĐÓ, TWICE SẼ LẬP NÊN KỶ LỤC VÔ TIỂN KHOÁNG HẬU TRONG LỊCH SỬ ÂM NHẠC LÀ "NHÓM NHẠC ĐẦU TIÊN GIÀNH ĐƯỢC SONG OF THE YEAR 2 NĂM LIÊN TIẾP". QUẢ LÀ NHÓM NHẠC DẪN ĐẦU HÀN QUỐC!!!

Album of The year năm 2017 sẽ thuộc về BTS với 700K bản.....nếu như không có EXO trở lại với album the War. 1 triệu bản và phá vỡ kỷ lục album trong lịch sử Hàn QUốc, hiễn nhiên King of Album's Sale là ngôi vị của EXO. Tuy nhiên, điều gì cũng có thể xảy ra. Nếu BTS vẫn dùng tiền để mua giải như năm 2016 thì EXO vẫn có thể bị mất Daesang vào tay một nhóm nhạc hạng 2 là BTS. Năm 2016, BTS bán album ít hơn EXO nhưng vẫn được giải album của năm - đây được xem là một trò hề lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc cũng như toàn thế giới mà không một ai có thể sẽ quên được. Mội nỗi nhơ nhuốc khi BTS nhận giải album of the year.

Artis of the year là giải thường gianh giá nhất. Giải thường này xứng đáng thuộc về ca sĩ, nhóm nhạc nào thống trị đủ 4  yếu tố - Digital, Physic,View, Public Recognition. Và cả 4 yếu tố này thì EXO dẫn đầu cả nhóm nam lẫn nữ, do đó, đây là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải Artist of the year.

Như vậy, năm nay tiếp tục chứng kiến sự lên ngôi của Vua và Nữ hoàng năm 2016 - Exo và twice, và sự tụt dốc rõ rệt của BTS, cũng như khả năng tan rã sớm của Black Pink - nhóm nhạc nữ từng đươc mong đợi sẽ đánh bại twice nhưng chưa bao giờ đủ khả năng để làm được.