Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đánh giá về chất giọng của Adele -

Loại giọng: Nữ trầm

Âm vực: 2 quãng 1 note và 1 bán âm (C3 đến Eb5) –> Trên Youtube có 1 clip show rằng Adele hits được đến note D6 (tức âm vực phải hơn 3 quãng) – nhưng thực ra note đấy không phải giọng cô ấy.

Thế mạnh: Quãng giữa âm vực đầy và chắc, với một sắc thái đầy tình cảm. Quãng giữa giọng ngực trong và rõ, có sức nặng. Tuy nhiên, sức nặng này giảm như giọng ngực khi pha với giọng đầu để lên được những notes cao hơn quãng âm thứ 5. Có khả năng khống chế sức mạnh của giọng một cách xuất sắc, khiến cô có thể hát một cách dịu dàng và trong trẻo khi cần thiết, nhưng dễ dàng chuyển trở lại giọng đầy hơn với nhịp độ và sự cân bằng.

Hạn chế: những kỹ thuật không ổn từng được dùng để lên trọn những belt notes và tiếng gằn giọng đầy cảm xúc. Quãng âm trầm yếu và nghe có vẻ miễn cưỡng.

–> Adele là hiện tượng của năm khi các đĩa đơn của cô liên tiếp top billboard US-UK, mang về vô số giải thưởng cao quí. Hit đáng kể nhất là “Rolling in the deep”. Điều Ka thích ở Adele là khả năng live tuyệt vời, như màn live “Someone like you” ở lễ trao giải âm nhạc UK chẳng hạn – cả khán phòng mấy ngàn con người phải lặng đi trước giọng hát tuyệt đẹp đó. Như đã nói, âm vực không phải là tất cả – Adele là minh chứng sống động nhất về khả năng khống chế note để bù đắp phần khuyết là âm vực hẹp