Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đặc điểm nhận dạng của V.I.P - fan Big Bang -

Đây là những cái tôi chắp nhặt để làm thành 1 bài... Có gì thiếu sót thì mọi người bổ sung nhé

1. V.I.P - Họ là ai?

 

Fandom chính thức của Big Bang có tên là V.I.P - viết tắt của Very Important Person (người có vị trí rất quan trọng), thể hiện tầm quan trọng của các V.I.P đối với Big Bang. Bên cạnh ý nghĩa đó, tên gọi này còn được dựa tên single thứ hai của nhóm có tên gọi “Big Bang is V.I.P” ra mắt vào ngày 28/09/2006. Ngay sau khi vừa ra mắt, single này đã bán được 21 nghìn bản trong tháng đầu tiên và tổng số lượng bán ra đạt 52 nghìn bản. 

 

2. Đặc điểm nhận dạng của V.I.P

 

Fandom lười nhất quả đất

 

Có một sự thật mà ngay cả các fan ruột và anti fan đều biết - V.I.P là fandom lười nhất Kpop. Số phiếu và số vote mà Big Bang nhận được trong các giải đề cử chỉ là một con số rất nhỏ so với lượng fan của nhóm. Họ lười đến mức thậm chí có lần chính Big Bang phải lên tiếng kêu gọi fan vote cho mình. Anh chàng G-Dragon đã phải từng lên tweet trên twitter rằng "Nếu các bạn muốn chúng tôi ra album thì hãy vote đi". Trong một show khác T.O.P cũng đã từng nói "V.I.P rất lười vote". 

 

Rất lười vote cho thần tượng nhưng lại "giúp" Big Bang oanh tạc tất cả các BXH khi họ ra bài hát mới.

 

Fan bị bệnh "vô cảm"

 

Nếu thời tiết thất thường, quá nóng hay quá lạnh thì sẽ chẳng có fan nào đứng trước cổng kí túc xá chờ đợi để gặp Big Bang. Họ lo lắng cho rắc rối của bản thân hơn là tới thăm thần tượng. Cậu út Seung Ri có lần chia sẻ trong chương trình "Night after night" rằng các fan luôn nghĩ tới bản thân họ nhiều hơn. Thậm chí có lần, G-Dragon được hỏi rằng làm thế nào để đối phó với "saseang fan" (fan cuồng). Anh chàng liền hỏi ngược lại "saseang fan" là gì? Quả thật V.I.P ít fan cuồng làm phiền idol lắm.

 

V.I.P rất "ngoan"

 

Nếu được yêu cầu "Đừng đi theo chúng tôi nữa" thì các V.I.P sẽ làm đúng như vậy.

 

- "Oh! họ nói chúng ta đừng đi theo nữa kìa. Chúng tôi sẽ trở lại vào lần sau".

 

Tuy nhiên, có vài lần fan chạy theo và bị ngã, Daesung đã quay lại đỡ fan dậy và tặng luôn cho fan này một chú Đoremon bằng nhựa. Một lần khác, trong đợt MADE Tour vừa qua, một fan nữ cũng bị ngã vì chạy theo Seung Ri, cậu út nhanh chóng chạy đến đỡ fan và kết quả là... anh chàng bị trễ chuyến bay.

 

Fan - idol  "bá đạo trong từng hạt gạo"

 

Phản ứng của V.I.P khi xem cảnh nóng của Big Bang:


- "Chúng tôi muốn Daesung và T.O.P cởi đồ".


- "Làm ơn cởi thêm đi".


- "Ôi! hãy cởi thêm đi, chúng tôi không nói cô diễn viên". 


 Thời gian mới ra mắt, Big Bang thường mặc theo phong cách Hip Hop là những chiếc quần rộng ống dài.

 

V.I.P: "Quần anh sắp tụt rồi kìa, để em kéo nó lên".

  Trong một lần giao lưu trực tuyến trên Vapp Naver, fan làm G-Dragon phải thốt lên rằng: 


 G-Dragon: "Này! Tên em là gì?" 


 V.I.P: "Em không cho anh biết tên đâu".


Thời gian đầu khi Seung Ri mới lập tài khoản Twitter, anh chàng phải mất hơn một ngày để chứng minh rằng mình là Seung Ri thật bằng cách dọa tự tử. 

 

Cả các thành viên Big Bang lẫn fan đều không ai trả lời những gì Seung Ri đăng trên Twitter.

 

 

Fan - idol đều rất phũ

 

Bình thường thì thần tượng sẽ tìm mọi cách để giữ người hâm mộ của mình lại. Nhưng ở "nhà" này, cả fan và idol đều phũ như nhau. Trong một lần phỏng vấn, Big Bang được hỏi "Các bạn tập trung hoạt động bên Nhật nhiều thế không sợ fan quay sang thần tượng nhóm khác sao?". Big Bang thay nhau trả lời:

 

- "Đó không phải là fan của chúng tôi, nếu các bạn muốn đi thì cứ đi đi"

 

-  "Về nhà đi"

 

- "Đi luôn đi"

 

Trong một show truyền hình, G-Dragon đã từng nói rằng "Tôi sẽ không lấy fan của mình đâu", V.I.P lập tức phản ứng lại "Ai thèm lấy anh chứ?", "Bọn em sẽ lấy Daesung, TOP, Taeyang và Seung Ri". Một lần khác, G-Dragon tiết lộ rằng em út của nhóm F(x) là mẫu người yêu thích của anh ấy. V.I.P đã "dập tắt" G-Dragon bằng những câu trả lời bá đạo: "Anh sắp thành ông chú rồi đấy", "Làm ơn hãy đề F(x) yên ổn".

 

 

Fan - idol "lầy lội" như nhau

 

Nếu bạn đang gặp chuyện gì không vui thì có thể vào Fanpage của Big Bang, bạn sẽ đọc được những bình luận hay xem những bức ảnh mà V.I.P dành cho Big Bang. Đó không phải là những lời có cánh dành cho thần tượng mà là những bức ảnh chế, những comment dìm hàng... khiến bạn cười quên cả ngày tháng. 

 

 
 
Big Bang "dìm hàng" nhau.
V.I.P "dìm" Big Bang.
V.I.P không những không nâng thần tượng của mình lên mây mà thậm trí còn "dìm cho chìm" mới thôi. 
 
 

 

Fandom văn minh và lịch sự

 

Các V.I.P cũng là những fan Kpop rất có văn hóa và "tinh thần nhẫn nhịn", họ không hay viết những bình luận ác ý với các fan "nhà khác" hay thậm chí "bơ" đi những bình luận của anti fan. Thay vào đó, các V.I.P luôn nhắc nhở nhau tránh gây "fan war" với các FC khác, tạo mối quan hệ hòa bình.

 

Dìm hàng Big Bang là V.I.P, troll Big Bang là V.I.P, "bá đạo" với thần tượng cũng là V.I.P...và yêu thương Big Bang vô điều kiện cũng là V.I.P. 

 

"Những người hâm mộ của chúng tôi khác với những người hâm mộ khác, ngay cả khi họ vỗ tay, họ cũng có phong cách. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ để fan có thể tự hào vì là fan của chúng tôi".

 
V.I.P và Big Bang không phải là mối quan hệ giữa fan và thần tượng. V.I.P và Big Bang là một gia đình.